เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR][SR] How to& Review แต่งหน้าโทนสี หวาน สุภาพ ด้วยเครื่องสำอางจาก Drugstore

สวัสดีค่ะ สาวๆห้องแป้ง วันนี้ จขกท กลับมาพร้อมลุค หวานๆ ที่ดูสุภาพ สามารถแต่งไปทำงาน หรือ ไปงานมงคล พบปะญาติผู้ใหญ่
***How to วันนี้ มีทั้งสินค้าที่ซื้อเอง และ ได้มาโดย เสน่หา มิได้รับค่าจ้างสินบนใดๆทั้งสิ้นนอกเหนือจาก ผลิตภัณฑ์เพื่อทดลอง ***
การแต่งหน้าวันนี้ขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากเช่นเคย พร้อมด้วยใช้เครื่องสำอางราคาเอื้อมถึง สำหรับสาวๆที่ไม่นิยมการขายบ้านขายรถ เอาเงินไปทุ่มในเค้าเตอร์แพงๆ เดินเข้าเค้าเตอร์แบรนด์ทีนึง หมดไปครึ่งหมื่น  เก็บเงินไว้ซื้อเครื่องซักผ้าให้แม่ดีกว่าเนอะ

ลุคนี้ค่ะ  

มาเริ่มกันเลยค่ะ

เริ่มจากหน้าสดที่สวยอยู่แล้ว แต่ยังไม่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไปแค่นั้นเอง


ลงไพรเมอร์ จาก  Revlon ไพรเมอร์ตัวนี้เป็นเนื้อซิลิโคน สัมผัสเหมือน แว๊กซ์ หรอืเหมือนเทียนไขอ่อนๆ ทาลงบนใบหน้าด้วยนิ้วมือ หรือฟองน้ำ
ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าลื่นๆ เคลือบด้วยอะไรแปลกๆ แต่เวลาลงรองพื้นจะลื่นปรี๊ดเลย ไม่สะดุด และไม่เป็นคราบกวนใจ


ตามด้วยรองพื้นค่ะ จขกท ใช้ Catrice vevet finish สี 030 sand velvet  รองพื้นตัวนี้เป็นเนื้อแมท ทาลงบนหน้าแล้วไม่เหนอะ ไม่เยิ้ม
เอามือจับๆไม่เหนียวเลยค่ะ  จะให้คะแนนเต็มล้านเลย หากมีสีมากพอที่จะเหมาะกับสาวไทย ผิวเข้ม อย่าง กขกท  สีนี้ที่ใช้ก็ไม่ลอยไม่เทา แต่ จขกท มีความชอบส่วนตัวคือรองพื้นสีออกเหลืองสีออกเหลือง


คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิด  Catrice  แบบจิ้มจุ่ม อันนี้ประทับใจเลย ลงใต้ตาไม่ตกร่อง ไม่หนา


ลงแป้งเซ็ทรองพื้นค่ะ ใช้ Catrice velvet finish สี 040 honey velvet ส่วนตัวชอบเนื้อแป้งตัวนี้ค่ะ ทาแล้วหน้านวล เนื้อแมทเหมือนรองพื้นเลย


มาถึงคิ้วค่ะ  จขกท ใช้ดินสอจาก Canmake ด้านแปรงหวีคิ้วก่อน แล้วเขียนด้วยด้านดินสอวาดโครง ต้อด้วยถมให้เต็มด้วยสีฝุ่นจาก  Wet&Wild
วาดตามรูปคิ้วที่ของแต่ละคน ใช้สีน้ำตาลจะช่วยใหใบหน้าดูซอฟลงนิดนึง ดินสอสีสวยเนื้อแข็ง สำหรับคนที่ชอบคิ้วคมๆน่าจะถูกใจ ส่วนสีฝุ่นเนื้อสีแน่น จขกท รักเลย


มาถึงการแต่งตา จขกท ใช้สีชมพูมุก จากพาเลท Catrice Matt สีสวย เนื้อแมทจริอะไรจริง แต่สีอ่อนไปนิดนึง  เหมาะสำหรับคนที่ไม่เน้นจัดหนักจัดเต็มค่ะ
พาเลตนี้


ใช้สีทองจาก Sleek พาเลตนี้เนื้อชิมเมอร์ เห็นจากสภาพก็น่าจะรู้นะคะว่ารักกันแค่ใหน รูแหว่งไปแล้ว  ยี่ห้อนี้สีเยี่ยมเลยทีเดียว


ใช้ดินสอ Gel liner จาก Catrice สี 010   blackstage วาดเป็นสามเหลี่ยมที่หางตา แล้วใช้แปรงหัวพุ่มเกลี่ยให้เส้นฟุ้งค่ะ
ดินสอเนื้อนิ่มเขียนง่ายไม่เจ็บตาค่ะ สีก็ชัด


เขียนขอบตาด้านในด้วย Mei Linda ตัวนี้ใช้ทุกวันดีจริง นอนยันเลย


กรีดตาด้วย Gel Liner  แบบกระปุกด้วย Catrice เนื้อเจลนิ่มที่สุดเท่าที่เคยลองยี่ห้อใหนมาเลย นิ่มจนกลัวว่าจะเลอะ แต่พอทาแล้วรอสักพัก ติดดีค่ะ
ใช้แปรงไลนเนอร์ยี่ห้อ  Tarte มีสองหัว ทั้งแบบตรงและแบบคอหัก แปรงดีค่ะ แต่ด้ามไม้ไผ่ เฮ้อ ทำหักไปรอบนึงแล้ว เอากาวตราช้างติดเอา เปราะบาง
เหมือนไม้จิ้มฟัน ทำด้วยไม่ไผ่ ก็คงไม่ได้ช่วยให้โลกหายร้อนหรอกย่ะ แถมยังไปแย่งอาหารหมีแพนด้าซะอีก


ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าจาก Maybelline มีสองด้าน แปรงเล็กและใหญ่ ปัดขาตาบนล่าง ใครจัเอาเล็กไปปัดบนเอาใหญ่ปัดล่าง หรือปัดแบบใหนตามสบายค่ะ ส่วนตัวแล้ว จขกท ชอบตัวนี้  ชอบทั้งแปรงและเนื้อผลิตภัณฑ์


ขนตาปลอม แผงละร้อย หรือใครไปถึงแหล่งก็แค่ 80 บาท ตลาดนัดทั่วไป วิธีเลือกคือ เลือกก้านอ่อนๆ หรือก้านแบบเส้นด้ายยิ่งดีเลย ไม่เคืองตา
ใส่แล้วเบาๆ กระพริบตาทนึงจะได้ไม่กังวลว่าจะบิน


คอนทัวร์ด้วย  wet&wild ตรงสันจมูก และใต้โหนกแก้ม ยี่ห้อนี้ดีหลายItem ทั้งลิป และ อายชาโดว คิ้วพาเลต


ปัดแก้มด้วย Catrice สี 020 coral me maybe โอ๊ยยยย สีสวยไม่ไหวแล้ว แถมเนื้อยังละเอียด มีชิมเมอร์แบบละเอียดทาแล้วแก้มปลั่ง รักๆๆ


ยังไม่พอ ซ้ำลงไปตรงโหนกแก้มด้วย Sleek contour พาเลต คือยี่ห้อนี้ดีงาม จขกท เป็นแฟนพันธุ์แท้ ตั้งแต่ไม่มีขายในไทย สั่งร้านหิ้วแพงเท่าตัว
ตอนนี้มีขายในไทยแล้ว อิจฉาคนที่ไมเคยเสียเงินค่าหิ้วแพงเหมือน จขกท


สุดท้ายคือปาก ลิปสติก จาก Catrice สี 030 wood you love me สีดูเอาเองค่ะ แต่เนื้อนิ่ม ชุ่ม และไม่ตกร่อง คือรัก


เรียบร้อยค่ะ  ดูแต่หน้านะ ไม่เน้นผม ผมยุ่งเหยิง มันคือ Signature


ใกล้ๆ

หลับตา


ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ  ฝากไว้สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้า และบ้าคลั่งลัทธิเครื่องสำอาง เรียนเชิญค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   www.chilamakeup.fprmat.com
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่