เนื้อโกเบ ในร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนี่มันคือส่วนไหนครับ

กระทู้คำถาม
ไม่ใช่เนื้อจากญี่ปุ่นนะ  แต่เป็นส่วนเนื้อที่เรียกกันในร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (ทำนองปูอัดอลาสก้าละมัง)
แต่ได้ยินมานานแล้วตั้งแต่ผมเรียนมัธยม ก็เกินยี่สิบปีแล้วมั้ง  สมัยนั้นยังไม่เคยได้ยินคำว่ามัตสึซากะเลย

สงสัยว่ามันเป็นเนื้อส่วนไหน และร้านไหนเป็นคนเริ่มเรียกชื่อนี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่