[CR] สูตรเบคอนพันมันฝรั่งอบสไตล์ดามิ จากการ์ตูนเรื่องยอดนักปรุงโซมะ

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้รีวิวอาหารทำเองสไตล์ดามิครั้งแรก ^^ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

ปล.เนื่องจากยืนยันยูสตัวเองไม่ผ่านสักที เลยขออนุญาตยืมยูสเพื่อนมา ดังนั้นตัวจริงมาโพสแน่นอนค่ะ

ปล.2 ห้ามนำภาพไปแอบอ้าง ไม่ว่ากรณีใดใดนะคะ

แต่นแตนแต๊น!~~♡♡☆★ มันฝรั่งเอาไปทดลองทำเมนูเบคอนพันมันฝรั่งอบ จากการ์ตูนเรื่อง ยอดนักปรุงโซมะ ค่ะ อยู่ในเล่มที่ 1

ตอนแรกเลยนะคะ ออกมาสำเร็จ สูตรไม่ได้ตามการ์ตูนเป๊ะค่ะ บ้านไม่มีไวน์แดง ดังนั้นจึงใช้ซอสพริกสูตรเผ็ดมากของศรีราชา เดี๋ยวไงถ่ายรีวิวให้ดูค่ะ

วัตถุดิบ
1.มันฝรั่ง 4 หัว
2.เบคอนบีลักกี้ 1 ห่อ
3เห็ดออเรนจิ 2 หัว
4.พริกไทผง
5.ฟรอยด์ห่อเบคอน
6.ด้ายหรือเชือกขาว
7.ซอสศรีราชาสูตรเผ็ดมาก
เพิ่มเติมสูตร 2
มีหัวหอมใหญ่ 1 หัว

วิธีทำง่าย ๆ พอดีชอบต้มซุปมันฝรั่งน่องไก่ ก็นำมันฝรั่งที่ต้มกับน้ำซุปจนเปื่อยแล้วมาบด รสชาติจะกลมกล่อมมาก เพราะต้มกับน้ำซุปมานานกว่า 1 ชม. แล้วหั่นเห็ดออเรนจิ สับ สับ! ละเอียดหยาบ ๆ แล้วเทคลุกกับมันฝรั่งที่พักทิ้งให้เย็นแล้วให้เข้ากัน โรยพริกไทด้วยน้า ลืมบอก 555 เสร็จแล้วก็เตรียมปั้น ๆ ห่อกะเบคอน มัดด้วยเชือกห่อฟรอยด์ เข้าเตาอบไฟ 230 ° (ไฟแรงสุดของเตาอบ) ไฟบน-ล่าง ประมาณ 45-50 นาที กันไหม้ก็เช็คทีละ 10 นาทีจ้ะ เปิดดูหลายรอบหน่อย อบเสร็จปาดซอสตามใจชอบเลยจ้า

ซอสพริกศรีราชา สูตรเผ็ดมากกกเสร็จแล้ว หั่นออกมาหน้าตาแบบนี้

รับประทานกันให้อร่อยนะคะ~

ขอบคุณค่าา

เพิ่มเติม มีหลายคนบอกว่าไม่มีเตาอบ เราไปดูคลิปของญี่ปุ่นมากค่ะ ใช้ทอดในกระทะก็ได้นะ เดี๋ยวแปะให้ ๆ ค่า แต่เค้าทำน้ำซอสคนละสูตรกับเรานะ ว่าด้วยเรื่องซอสอย่างที่กล่าวในตอนต้น เราไม่มีของตามที่ว่า ก็คิดอยู่นานเลยค่ะว่าจะใช้อะไรแทนกันได้แล้วรสชาติออกมาดี ใครไม่กินเผ็ดก็ทานสูตรเราได้นะคะ ที่บ้านเรามีน้องชายวัยมัธยมต้น ยังราดซอสชุ่มเลย เพราะเอาจริง ๆ ไม่ได้เผ็ดมากเท่าไหร่ค่า อยู่ที่ปริมาณนะค้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพิ่มเติมทดลองทำสูตร 2

ในขั้นตอนทำเห็ดออเรนจิสับละเอียดและหัวหอมใหญ่สับละเอียด นำไปผัดรวมกัน โดยใส่น้ำมันน้อย ๆ โรยพริกไท ซีอิ๊ว ผัดจนสุกเหลืองหอม แล้วจึงตักใส่ชามพักให้เย็นแล้วค่อยนำไปคลุกกับมันฝรั่งบดแล้วพันกับเบคอนเหมือนสูตรแรกค่ะชื่อสินค้า:   เบคอนพันมันฝรั่ง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่