โน้ตบุ้ค แมกบุค เซอเฟสโปรสาม อะไรดีกว่ากัน

กระทู้คำถาม
คือพอดีว่าน้องผมขึ้นมาเรียน ม 4 ที่เตรียมอ่ะครับ

แล้วอาผมเค้าก็วานให้ซื้อคอมให้น้องหน่อย

ผมก็ไม่ได้ใช้คอมมานานมาก ไม่รู้จะซื้อคอมตังโต๊ะดีกว่ารึป่าว ได้สเปคสูงกว่า ราคาถูกกว่า แต่ไม่รู้เอ้าท์ยัง ยังมีคนใช้อีกรึป่าว

หรือจะซื้อเป็นโน้ตบุ้ค เนทบุ้ค ก็ไม่รู้จะซื้อยี่ห้ออะไรดี สเปคประมาณไหนดีเพราะไม่ได้ติดตามมานานมากแล้ว

แต่ช่วงหลังๆเห็นคนหันมาซื้อแมกบิค แมกบุ้คโปรมากเลย แต่ไม่รู้มันใช้งานพวกไมโครซอพออฟฟิตได้ป่าวเพราะเด็กๆคงต้องทำรายงานอะไรเงี้ย

และเซอเฟสสามจะออกพอดีเห็นมันมีปากกาเขียนได้ไม่รู้จะสะดวกขึ้นแค่ไหน แต่ดูๆแล้วใช้รุ่นโปรไปเลยจะดีกว่ารึป่าวเพราะลงแบบคอมปกติได้ด้วยแบบแทปเลตก็ได้ใช้ปากกาได้ด้วย

รบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำ เสนอแนะ ยังไงก็ได้ครับ เข้าใจว่าคงไม่มีอะไรดีที่สุดแต่แค่ว่าอันไหนเหมาะกะเด็ก ม 4 ซึ่งจะซีอทีนึงก็อยากให้น้องได้ใช้ดีๆนานๆไม่หวุดหงิดอ่ะครับ ไม่เหมือนตอนผมเด็กๆไม่มีความรู้พวกนี้ไม่มีคนแนะนำลองผิดลองถูก แต่เดี๋ยวนี้มีกูรูให้พึ่งพาให้ปรึกษาที่พร้อมจะยินดีช่วยเหลือสำหรับคนโง่ๆอย่างผม ก็เลยลองมาถามดูอ่ะครับ

ขอบคุณมากๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่