ปรึกษาพาน้องแมว ไปกลับ จีน-ไทย ค่ะ

สวัสดีค่ะ ^^
    ตอนนี้เราอาศัยอยู่ที่เมืองหังโจว เราต้องการนำแมวเดินทางกลับไทยด้วยช่วงปิดเทอมประมาณ 2 เดือน ไม่อยากทิ้งเค้าไวค่ะ ร้องไห้ ตอนนี้เราได้ทำการจองตั๋วเครื่องบินและแจ้งกับสายการบินแล้ว (hongkong airlines) พาน้องแมวไปฉีดวัคซีน rabies และฝังไมโครชิพแล้ว แต่ยังมีข้อสงสัยนิดหน่อยค่ะ อยากทราบว่า
1.health certificate, travel permit, import and export permit นี่เราจะต้องขอภายในกี่วันก่อนเดินทางคะ
2.แล้วก็สงสัยเรื่องการแจ้งกับทางสนามบินที่ไทยด้วยค่ะ ว่าเราต้องโทรแจ้งใคร กี่วันก่อนเดินทาง
3. เราต้องทรานซิทที่ฮ่องกง ต้องเตรียมเอกสารอะไรเป็นพิเศษเพื่อแสดงที่นู่นไหมคะ
4. สัตว์เลี้ยงมีข้อจำกัดไหมคะ ว่าปีนึงเดินทางทางเครื่องบินได้กี่ครั้ง เราอาจจะต้องพาน้องเดินทางไปๆมาๆประมาณปีละ 2 รอบค่ะ
5.ที่จีน เวลาพาสัตว์เลี้ยงเข้าไม่ต้องขอ import permit ใช่ไหมคะ แล้วอย่างนี้เวลาเดินทางออกจากจีนต้องขอ export permit ไหมเอ่ย

ถ้าใครมีประสบการณ์ เดินทางกับสัตว์เลี้ยงไปกลับ จีน ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เราอยากให้แน่ใจ ไม่อยากให้มีปัญหาในวันเดินทางค่ะ ^^'

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่