Loyalty, Legend and Liverpool: My Tribute to Gerrard

Nothing lasts forever หนึ่งในเพลงที่ถูกเปิดขึ้นที่สนามแอนฟิลด์เมื่อวานนี้ ก่อนที่เกมสุดท้ายในบ้านของฤดูกาลจะเริ่มขึ้น...
ทว่าเกมส์ในวันนี้ออกจะแปลกไปสักหน่อย เพราะผลแพ้ชนะอาจจะไม่ได้สำคัญอะไรมาก เท่ากับการได้กล่าวอำลาอย่างสมเกียรติแก่
สตีเว่น เจอร์ราร์ด29 พฤศจิกายน 1998 เจอร์ราร์ดได้ลงไปสัมผัสบรรยากาศการเป็นนักเตะทีมชุดใหญ่ครั้งแรกในนาทีที่ 89 ของเกมส์พรีเมียร์ลีกกับแบล็คเบิร์นโรเวอรส์
ใครจะคิดว่าอีกสิบเจ็ดปีถัดมา เด็กหนุ่มตัวสำรองที่ไม่มีใครรู้จักในวันนั้น จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งนักเตะในตำนานของหงส์แดงในวันนี้สำหรับใครหลายๆคนคงจะมีความทรงจำเกี่ยวกับเจอร์ราร์ดแตกต่างกันไป แต่สำหรับเรา เราเริ่มต้นการดูพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลแรกในทีมชุดใหญ่ของเขาเช่นกัน การที่เส้นทางชีวิตเราเติบโตมาจนถึงวันนี้ และการที่เจอร์ราร์ดกำลังจะลาจากทีมอันเป็นที่รักไป เหมือนชีวิตได้เดินทางมาถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ
ที่แม้ในบางครั้งเราไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ก็มิอาจต้านทานไว้ได้เส้นทางชีวิตในฐานะนักเตะลิเวอร์พูลของเจอร์ราร์ด ไม่ว่าใครจะมองยัง แต่เขาก็รู้สึกภาคภูมิใจในทุกๆนาทีที่ได้ลงเตะเพื่อทีมอันเป็นที่รัก
เจอร์ราร์ดกล่าวอย่างทีเล่นทีจริงว่า เค้าคงไม่สามารถจะให้คะแนนอาชีพนักเตะของเขาทั้งสิบเจ็ดปีได้ แต่เขาขอเลือกให้คะแนนสองนัด
แห่งความทรงจำ คือ 9 สำหรับนัดชิงชนะเลิศ UCL ที่ Istanbul และ 0 สำหรับนัดแดงเดือดในแอนฟิลด์ที่เพิ่งผ่านไปในยุคที่ฟุตบอลสโมสรอังกฤษกลายเป็นธุรกิจ และของเล่นของมหาเศรษฐีจากทั่วโลก โอกาสที่เราจะเห็น Local boy
ที่เติบโตมาเป็นนักเตะหัวใจหลักและภักดีต่อทีมอย่างที่เจอร์ราร์ดเป็นคงจะน้อยลงเต็มที
และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งนอกเหนือจากความสามารถของเจอร์ราร์ดเอง
ที่ทำให้เขาได้รับความนับถือและคำแซ่ซ้องจากผู้คนทั่วทั้งแวดวงฟุตบอล

As Beckham simply put it ... "Loyalty"


นัดสุดท้ายในแอนฟิลด์ของเจอร์ราร์ดจะต้องมาเจอคู่ปรับเก่าที่สร้างความทรงจำอันโหดร้ายจากฤดูกาลที่แล้ว แม้การพลาดถ้วยพรีเมียร์ลีกจะเป็นความผิดหวังที่ยิ่งใหญ่ทีสุดในชีวิตค้าแข้งของเจอร์ราร์ด แต่เขาก็ไม่เคยนึกเสียใจที่เลือกยืนเคียงข้างลิเวอร์พูลตลอดมา และแม้ในวันนี้ที่เจอร์ราร์ดในวัย 34 จะไม่สามารถช่วยให้ทีมพลิกเกมส์กลับมาได้ อย่างที่เขาเคยทำได้อย่างน่าอัศจรรย์ในหลายๆครั้งที่ผ่านมาก็ตาม แต่เชื่อว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลทุกคน
จะจดจำเขา ในฐานะนักเตะผู้ทรงคุณค่า และชื่อของเขา "สตีเว่น เจอร์ราร์ด" จะถูกจารึกไว้ในตำนานของทีมหงส์แดงตลอดไป ...

"The best there is, the best there was and the best there ever will be"


คำกล่าวอำลาสุดท้ายของเจอร์ราร์ดต่อแฟนบอลเดอะค็อป ...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

"Just before I go, before the tears come... I've played in front of most supporters around the world but let me tell you,
you are the best. Thank you very much, all the best."#YNWA
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่