มาอ่านประวัติ Agent Carter อย่างคร่าวๆกันครับ

Margaret "Peggy" Carter


      เพกกี้ คาร์เตอร์ เกิดวันที่ 9 เมษายน ค.ศ.1919 เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ Harrison Carter และ Amanda Carter เธอเกิดและเตินโตในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพกกี้จบการศึกษาระดับมัธยมที่ St Martin-In-The-Fields High School ซึ่งเป็นโรงเรียนหญิงล้วน

     ปี ค.ศ. 1939 (อายุ20) เพกกี้ก็ได้เข้าร่วมเป็นทหารหญิงในกองทัพของสหราชอาณาจักร เข้ารับใช้ชาติไม่นานเพกกี้ก็ได้ไปสังกัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่ปรึกษาของหน่วย Strategic Scientific Reserve หรือ SSR ประจำอังกฤษ

     ปี ค.ศ. 1940 (อายุ21) เพกกี้ได้รับมอบหมายให้แฝงตัวเข้าไปที่ปราสาท Kaufmann ณ บริเวณเทือกเขาเอลฟ์ ซึ่งเป็นฐานทัพใหญ่ของ Hydra ซึ่งนำโดยผู้พัน Johann Schmidt  โดยเพกกี้ปลอมตัวเป็นสาวใช้ชื่อว่า Eva การแฝงตัวครั้งนี้ทำให้เพกกี้รู้เรื่องราวของไฮดร้าและผู้พันชมิธค่อนข้างเยอะมาก และในการแฝงตัวครั้งนี้ เพกกี้ก็มีส่วนช่วยให้ Dr. Abraham Erskine หนีพวกไฮดร้าออกมาได้

     หลังจากช่วยดร.เอิลสกินหนีแล้ว เพกกี้ยังแฝงตัวติดตามกองทัพไฮดร้าไปถึงเมือง Guernica ประเทศสเปน และเห็นแสนยานุภาพของอาวุธทำลายล้างสูงแห่งกองทัพไฮดร้าในการถล่มสเปนครั้งนี้ และนี่คือชนวนเหตุ World War II หรือ สงครามโลกครั้งที่สองนั่นเอง เพกกี้จึงได้รับคำสั่งจากรัฐบาลอังกฤษ ให้นำข้อมูลนี้ไปรายงานกับผู้นำฝ่ายสัมพันธมิตรอย่าง"อเมริกา"ให้รับทราบถึงเรื่องราวหน่วยรบล้ำสมัยของเยอรมันหน่วยนี้ รัฐบาลสหรัฐฯจึงขอตัวเพกกี้จากรัฐบาลอังกฤษ ให้มาช่วยงานด้านข่าวกรองในสงคราม ฝ่ายสัมพันธมิตรจึงมีความคิดจัดตั้งหน่วยงานทางทหารเฉพาะทาง เพื่อต่อกรกับหน่วยไฮดร้าโดยเฉพาะ  กองทัพสหัฐฯจึงมอบหมายให้ Chester Phillips นายทหารฝีมือดีมาจัดตั้งองค์กร ผู้พันฟิลิปจึงก่อตั้งหน่วยงานที่ชื่อ "Strategic Scientific Reserve" หรือหน่วย SSR ประจำสหรัฐ โดยมีเพกกี้เป็นรองหัวหน้าหน่วย กองทัพสหรัฐนั้นยังได้เชิญ Howard Stark มาเป็นที่ปรึกษาระดับสูงของหน่วยด้วย     เพกกี้ช่วยดร.เอิลสกินให้มาขอลี้ภัยมาอยู่อเมริกา เพกกี้จึงเชิญดร.เอิลสกินให้มาช่วยงานหน่วย SSR ด้านวิทยาศาสตร์อีกด้วย ดร.เอิลสกินจึงเสนอโครงการสุดยอดทหารให้กับหน่วย จึงเกิดโปรเจค " Re-Birth " ขึ้นมา เพื่อผลิตสุดยอดทหารนักรบเหนือมนุษย์ให้แก่กองทัพสหรัฐฯเพื่อต่อกรกับไฮดร้า

     ปี ค.ศ. 1943 (อายุ24) ดร.เอิลสกินก็นำเด็กหนุ่มผอมแห้งจากบรูคลินที่ชื่อ Steve Rogers มาเข้าหน่วย SSR เพื่อทดสอบเบื้องต้นว่า สตีฟนั้นเหมาะสมกับทหารคนแรกในโปรเจครีเบิร์ธหรือไม่

ประวัติสตีฟ โรเจอร์ส ในสปอยล์ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

    ปี ค.ศ. 1945 (อายุ 26) สตีฟก็จมหายไปพร้อมกับเครื่องบินรบวัลคีรีของไฮดร้าที่ทะเลน้ำแข็งเขตอาร์คติก เพกกี้จึงหัวใจสลายที่คนรักจากไป แต่เพกกี้ก็ยังสานต่อเจตนารมณ์ของสตีฟ เพกกี้นำกำลังพลและหน่วยฮาวลิ่งคอมมานโดที่สตีฟจัดตั้งขึ้น บุกถล่มฐานเล็กฐานน้อยยิบย่อยของไฮดร้าไปทั่วยุโรปแทบทุกประเทศจนมาถึงประเทศออสเตรีย เพกกี้นำหน่วยฮาวลิ่งคอมมานโดมาจับกุมตัว Werner Reinhardt นายทหารระดับสูงของไฮดร้าได้ทัน เพกกี้จับไรฮาร์ตไปขังลืมไว้ที่ " The Rat " ซึ่งเป็นคุกลับของหน่วย SSR และเป็นการขังแบบไม่มีกำหนด

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่