[CR] รีวิว 4 x 100 ทัวร์ 9 วัน 9 เมือง ชมใบไม้แดงญี่ปุ่น

ปีที่แล้วมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงใบไม้แดงมา เลยขอมาแชร์ประสบการณ์การเดินทาง สำหรับคนที่วางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงใบไม้แดงนะคะ (เพราะเราก็หาข้อมูลช่วงนี้เหมือนกัน) ขอเขียนแบบกระทู้เดียวจบ เพื่อให้ง่ายสำหรับการอ่านข้อมูลนะคร้า (เพราะอิชั้นเองชอบอะไรแบบง่ายๆ ทีเดียวจบอ่ะคร้า) อ่ะ เริ่มเลยละกานนนนน



1. ค่าใช้จ่าย
ตามนี้เลยจ่ะ ไม่รวมค่ากินนะแจ๊ะ อันนี้จะมากจะน้อยแล้วแต่คนจะเลือกแดร....ก...ค่ะ

ส่วนของอิชั้น ก็กินตั้งแต่ข้าวกล่องยันภัตราคารเลย เฉลี่ยราวๆ ไม่เกินหมื่นบาท

2. การเดินทาง
บินโดยสายการบินหูแตก air macau ส่วนการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นใช้รถไฟเป็นหลัก เพราะซื้อ JR pass มาแล้ว ก็ใช้ให้คุ้มสิแจ๊ะ แบบว่านั่งชินคังเซนทุกวันอ่ะ (คือถ้าไม่นั่ง ก็ไปที่พักไม่ได้อ่ะ...อิอิ พูดเหมือนจะดูดี) มีใช้พี่แทคในเกียวโตบ้าง ใช้รถบัสเพื่อออกนอกเมืองบ้าง ค่าใช้จ่ายโดยรวมก็ตามด้านบนเลยจ่ะ พิจารณาเอาว่าเองแล้วกันน๊า อยากไปไหนบ้าง แผนการเดินทางของอิชั้นเป็นตามนี้ เชิญลอกตามดวกค่ะ


แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณลอกแผนนี้คุณอาจเจอปัญหาหลายอย่างเหมือนอิชั้น (แต่จำไม่ได้ว่าอะไรบ้าง) เด๋วขอเขียนไปรื้อฟื้นความจำไปแระกันนะยะ

3. ที่พัก
ที่พักจองล่วงหน้านานเหมือนกันนะจ๊ะ ฉะนั้นผู้ได๋จิไปตามรอยอิชั้นก็เตรียมตัวด้วยจ่ะ ส่วนใหญ่จองผ่านเวบ booking แบบยกเลิกได้ ตามประสาคนโลเล
  - คืนแรกพัก Ace Inn Matsumoto คนละ 3,510 เยน ใกล้รถไฟฟ้า บริการดี มีอาหารเช้า ขนาดห้องก็ตามมาตรฐานญี่ปุ่นเลย
  - คืนสองพักหรู อยู่สบาย แพงสุดในทริป Rihee (อ่านว่าริเฮ นะยะ อย่าๆๆๆ คิดจะอ่านแบบอิชั้นนะคร้า ลามกแย่เบย...คริคริ) คนละ 9,040 เยน จองผ่าน info-e@shirakawa-go.gr.jp ราคารวมอาหารเช้าและเย็นจ้า อร่อยเริดกว่าคุณหรีด(รึป่าวไม่รู้แฮะ)
  - คืนสามถึงคืนที่เจ็ด รวม 4 คืน พักที่ Weekly sho-hashima ที่พักใกล้สถานีรถชินคังเซน gifu-hashima เป็นแบบ apartment นะจ๊ะ ห้องกว้างสุดในทริป แต่ราคาน่าคบมากนะยะขอบอก จองผ่าน rakuten ฉบับญี่ปุ่นนะ อ่านไม่ออกหร๊อก อิชั้นก็ถามจารย์ google สิคร้า จะยากไร เส้นทางไปจอง >> http://travel.rakuten.co.jp/HOTEL/135567/135567.html สนน.ราคาคนละ 1,900 เยนต่อคืน สบายกระเป๋าเจ้ที่สู้ดดดด
ปอลิง ห้องเตียงเล็กมาตรญี่ปุ่นนะจ๊ะ นอนสองคนกับฝาชีเบียดกันอุ่นดีจ่ะ
  - คืนแปด Toyoko Inn Tokyo Shinagawa-eki Takanawa-guchi คืนละ 4,482 เยน รวมอาหารเช้า ห้องสะดวกสบายตามมาตรฐานญี่ปุ่น อยู่ใกล้สถานี otsuka เดินแค่ไม่เกิน 5 นาที ทำเลเริดดดดด
  - คืนเก้า ระเห็ดไปนอนที่มาเก๊า Macau Master มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาย อย่าไปพักอีก ถึงแม้โรงแรมจะไม่ได้น่าเกลียดอะไร ทำเลก็พอได้ แต่พี่ท่านเล่นขี้โกงค่าห้องอิชั้น แค้นมาก ตอนไปถึงโรงแรงก็สามทุ่มแระ ไปถึงก็เคลียร์ค่าใช้จ่าย อิตาผู้ชายหน้าเค้าเตอร์บอกราคามาไม่ตรงกับที่จอง พออิชั้นถามว่า ทำไมมันไม่ตรงกับราคาที่จองมาละคะเฮีย ฮีก็ตอบว่า ที่ลื้อจองมามันราคาเป็นดอลล่าห์ฮ่องกง แต่ฮั้วคิดลื้อเปงปาตังก้า มันเลยม่ายท่าวกาน อิชั้นก็กำลังมึนๆ งงๆ อยู่ ก็จ่ายเงินค่ามัดจำกุญแจไปห้องละ 100 ดอลฮ่องกง (ค่าห้องโรงแรมเค้าหักจากบัตรเครดิตที่อิชั้นใช้จองเรียบร้อยแล้วฮ้าฟฟ เค้าแจ้งเพื่อทราบเฉยๆ ว่าฮั้วหักลื้อท่าวนี้น๊าาา) ปรากฎว่าพอมาคูณเลขดูทีหลัง โดนโกงไปห้องละ 400 กว่าบาท ด๊วกกกกกกกกกก

จบเรื่องข้อมูลเบื้องต้น เด๋วจิมาต่อเรื่องรายละเอียดการท่องเที่ยว ขอเวลาไปทำอย่างอื่นแปร้บ ฝาชีมันเรื่องเหล่ตามาแบบเคืองๆ แระ....

ปอลิงอีกรอบ ขอแทกสายการบินนิดนุง เพราะจะเม้าเรื่อง air macau ด้วย
ชื่อสินค้า:   ญี่ปุ่น ,ใบไม้แดง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่