[CR] เครปเค้กสายรุ้ง น่ารักน่ากิน ง่ายๆทำได้ที่บ้าน


กระทู้แรกของการรีวิวทำขนมค่ะ
หลักๆแล้วเป็นคนชอบทำและทานเบเกอรี่ ตอนอยู่ไทยมันหากินได้ง่าย
พอย้ายมาอยู่ญี่ปุ่น หากินยากละ ที่อยากจะกินก็ไม่มีขาย
เพราะงั้น...ม่ะ ทำเองเลยแล้วกัน

ทำง่ายๆก่อนกับเค้กที่ไม่ต้องอบเพราะไม่มีเตาอบค่ะ
เครปเค้กเป็นทางออกแรกเลย ชอบกินมากกก
คิดว่าทำไม่อยาก เพิ่มความน่ารักด้วยการใส่สีรุ้ง กินกับซอสสตอเบอรี่ อร่อยที่ซูดดดด
มาเริ่มทำกันเล้ยยย


ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 230 กรัม
2. น้ำตาล 120กรัม
3. เนย 150 กรัม
4. นม 600 ml
5. ไข่ไก่ 8 ฟอง
6. วิปปิ้งครีม
7. สีผสมอาหาร




ขั้นตอนแรก
ต้มนมค่ะ ต้มให้เดือด แล้วยกลงพักให้เย็น บางคนสงสัยทำไมต้องต้ม ไม่ต้มไม่ได้หรอ การต้มจะทำให้นมมันเข้มข้นขึ้น เค้กเราก็จะอร่อยมากขึ้นค่ะ


2. ละลายเนย  บ้านใครมีไมโครเวฟ เข้าเวฟเลยค่ะ 1 นาที ถ้ายังไม่ละลายให้ต่ออีก 30 วิ ถ้าบ้านใครไม่มีไมโครเวฟ ให้ตั้งน้ำแล้วเอาอ่างที่ทนความร้อนวางทับแล้วละลายเนยบนอ่างแทนค่ะ


3. ตีไข่ให้เข้ากัน ไม่ต้องขนาดทำไข่เจียวนะคะ แค่เข้ากันก็พอแล้ว


4. ใส่น้ำตาลค่ะ แล้วตีต่อให้น้ำตาลละลาย


5. ใส่แป้ง โดยทยอยใส่ 2-3 ครั้ง ค่อยๆใส่นะคะ ใส่ทีเดียวแป้งจะเป็นเม็ด


6. ใส่นม ทยอยใส่ 2-3 รอบเหมือนกันค่ะ


7. ใส่เนยละลาย คนต่อให้เข้ากัน



8. กรองส่วนผสมที่เราทำทั้งหมดค่ะ ไม่กรองเวลาทอดจะมีเม็ดแป้งอยู่ด้วย จะออกมาไม่สวยนะคะ หลังจากนั้นแช่ตู้เย็นคืนนึงค่ะ



9. วันรุ่งขึ้นมาผสมสีกันค่ะ ก่อนผสมสีกวนแป้งให้เข้ากันอีกรอบนะคะ
เราทำทั้งหมด6สี แป้งสีละ1 ถ้วยตวง เราจะทอดครั้งละ 1/4 ถ้วยตวง จะได้ทั้งหมด 24 แผ่น จริงๆสูตรนี้จะได้25แผ่น
เพราะฉะนั้นเราจะเหลือแป้ง1 แผ่นไว้ลองกระทะก่อนค่ะ


10. มาทอดแป้งกัน โดยทาเนยบางๆบนกระทะเทฟร่อน เอาแป้งที่เหลือจากการตวงทั้ง6สีมาลองทอดดูก่อนน๊า ใช้ไฟอ่อนค่ะ ไฟแรงมากจะไม่ออกมาเป็นแผ่น ทอดจนครบ 24แผ่น


11. พักแป้งที่ทอดทั้งหมดให้เย็นค่ะ ใครกลัวแป้งติดกันเอากระดาษไขรองชั้นต่อชั้นก็ได้นะคะ แต่ของเราไม่ติดก็เลยวางทับๆกันปกติไปเลย


12. ระหว่างรอแป้งเย็นมาตีวิปปิ้งครีมกันค่ะ ของเราใช้ประมาณ 400 ml อันนี้ก็แล้วแต่ชอบค่ะ ชอบวิ้ปเยอะก็ประโคมลงไปได้เลยไม่ว่ากัน
ตียอดอ่อนก็พอ แข็งมากจะปาดลำบากค่า


13. มาประกอบเค้กกัน ใครมาจานหมุนสำหรับแต่งเค้กเอามาใช้ได้เลยน๊า เราไม่มีก็เอาเก้าอี้ในห้องที่หมุนได้มาใช้แทน
วางแผนแป้งสลับกับวิปปิ้งครีมค่ะ ปาดครีมให้พอดีๆ น้อยไปเวลาเรากินจะเหมือนมีแต่แป้ง มากไปกินก็เลี่ยนค่ะ


เสร็จแล้วววว กินได้!!!!


ผ่ามาดูเลเยอร์กันโหน่ยยย







ราดซอสสตอเบอรี่หน่อยยยย







สำหรับซอสสตอเบอรี่ เราใช้สตอเบอรี่สดปั่นละเอียด แล้วต้มกับน้ำตาลเลยค่ะ ใส่แป้งข้าวโพดนิดหน่อย ไม่มีสูตรตายตัว ปรับเอาตามรสที่ชอบเลยค่า

ง่ายเน๊อะ ลองทำกันดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   เครปเค้ก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่