ขอพูดถึงแต่ก่อน ก่อนนะค่ะ หนูเรียนอยู่โรงเรียนหญิงล้วนกทมนี้แหละค่ะ แต่หนูเป็นโรคประจำตัวเลยหยุดเรียนไปปี1 พอถึงเวลากลับมาเรียนใหม่เลยต้องย้ายที่เรียนเพราะไม่อยากเรียนกับรุ่นน้อง ไม่ค่อยชินอ่ะค่555555555 ^^ เลยย้ายไปเรียนอีกที่หนึ่ง รร.นี้ไม่เคร่งกฎระเบียยอะไรเลย ปล่อยชิลมาก (เด็กเกเรค่อนข้างเยอะ) มารู้อีกทีว่าตัวเองได้อยู่ห้องโหล่วิทย์คณิต ..ก็โอเคไม่เป็นไร เพื่อนใหม่(รุ่นน้อง) น่ารักดี ใช้ได้เลย จนกระทั่งเรียนไปเรียนมา ทุกคนในห้องไม่สนใจการเรียน เกเร ไปเที่ยวกลางคืน แว๊น สก๊อย โห่ - -' อายุยังไม่บรรลุนิติภาวะกันทั้งนั้นหนูก็พยายาม ห่างๆ ออกมา มีเพื่อนสนิทร่วมชั้นเรียนคนสองคน แต่ดูแล้วเหมือนเขาคบหนูหวังผลประโยชน์ งานการไม่เคยทำการบ้านไม่เคยทำ ลอกหนูอย่างเดียว หนูก็ไม่ซีเรียสอยู่แล้วเพราะบางทีหนูยังแอบเปิดคีย์ดูเฉลยเลย5555555 แต่ในห้องหนูไม่มีใครเรียนพิเศษเลยหนูอาสาจะติวให้ แต่ เพื่อนก็หาข้ออ้าง นั่นนี่นู้นน หนูก็เลยปล่อยเลยตามเลย ยิ่งไปกว่านั่น ตอนหนูสอบ เพื่อนสนิทเขาหันมาลอก แล้วลอกแบบหน้าด้านๆเลยค่ะ (หยาบหน่อยนะค่ะ) เขาหันมาแล้วจ้องที่กระดาษ คำตอบถามว่า เห้ยทำได้ป่ะวะ แต่สายตาชำเลืองที่กระดาษคำตอบ ข้อนั้นเป็นข้อแสดงวิธรทำเขาลอกหนูหมดเลย หนูไปดูที่อสจารย์ตรวจเหมือนเป๊ะ แต่มีข้องสุดท้ายหนูเอามือทับไว้เขามองไม่เห็น เขาบอกหนูว่าน่าเสียดายอ่ะ อีกข้อเดียวเองถ้าคิดได้ก็ได้เต็มละ - -' ตอนนั้นหนูเอิ่มมมาก คือ.. 55555555 ก็รู้ๆๆอยู่ช่างมัน แต่รู้สึกว่าเพื่อนคนนี้ไม่จริงใจและเพื่อนในห้องเรียนก็เละเทะ คือหนูมี้ป้าหมายในชีวิตแล้วค่ะว่าอยากเป็นอยากเข้าคณะอะไร แต่เพื่อนส่วนใหญ่อาจยังไม่มีเป้าหมายเลยไม่รู้ว่าจะเรียนไปทำไมเลยไม่ค่อยสนใจการเรียนเท่าที่ควร
ถ้าหนูจะอยู่คนเดียว(นั่งเรียนคนเดียว) แล้วไม่ตีสนิทกับใครเหมือนเมื่อก่อนหนูจะดู แย่ไหมค่ะ คือหนูต้องการเพื่อนที่พูดคุยและเข้าใจแต่นั่นหาไม่ได้จากห้องเรียนนี้เลยค่ะหนูควรทำยังไงดีค่ะ
ไม่อยากคบเพื่อนในห้องเรียน เพราะว่า..
ถ้าหนูจะอยู่คนเดียว(นั่งเรียนคนเดียว) แล้วไม่ตีสนิทกับใครเหมือนเมื่อก่อนหนูจะดู แย่ไหมค่ะ คือหนูต้องการเพื่อนที่พูดคุยและเข้าใจแต่นั่นหาไม่ได้จากห้องเรียนนี้เลยค่ะหนูควรทำยังไงดีค่ะ