[CR] โดดงานวันเดียว เที่ยวปีนัง มาเลเซียแบบ HIPSTER

ไปปีนังดีมะ ตั๋วลงหาดใหญ่ถูกดี!! เอาวะ ไปก็ได้ ดีกว่าอยู่บ้าน โดดงานวันเดียวตามเคย หนีไปปีนัง สะพายเป้คนละใบ ไม่ต้องพกอะไรไปมาก เกงยีนส์ตัวเสื้อยืดอีกแค่ 3 ตัว และกล้องประจำตัว ก็พอแล้ว

3 คืน 4 วัน ช่วงสงกรานต์ เมืองไทย ไปปีนัง ทางหาดใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง (ค่ารถไป-กลับ 800 บาท) แต่ขาไป ซวยไปหน่อย กว่าจะถึงปีนังล่อไป 3 ทุ่มกว่า ฝนตกไปอีก ลำบากอีกแล้ว

รวมเวลาเดินทาง โดนไป 8 ชั่วโมงได้ เพราะที่ ตม.มาเลเซีย คนเยอะมาก เหตุจากเลิกเล่นน้ำสงกรานต์ที่หาดใหญ่ เอ๊า...กลับพร้อมคนมาเลไปอีก รถเราทั้งคัน ไม่มีคนไทยเลย ชอบเว้ยยยย.

สำหรับใครที่จะไปปีนัง แนะนำให้แลกเงินริงกิต จากไทยไปเลยดีกว่า ที่สนามบินไทยก็ได้ (1 RM ประมาณ 10 บาท) เพราะถ้าไปถึง ร้านที่แลกมีน้อย รถจอดที่ Comtar ปุ๊บ จะได้ไปซื้อซิมมือถือได้ ทั้งโทรกลับไทย ทั้งเล่นเน็ต ราคาประมาณ 200 บาท

ไปปีนัง ก็ต้องไปย่านเมืองเก่าดิ ที่เค้าเรียกว่า George Town ใครที่จะไป แล้วอยากจองที่พักไว้เลย แบบไม่ต้องลำบากแบกเป้เดินหา ลองจองแถวๆ Love Lane หรือเส้น Lebuh Carnarvon จะได้เดินไม่ไกลของกิน ไม่ไกล Street  Art หรือใครขี้เกียจเดิน ก็เช่ามอไซค์เอาก็ได้ วันละประมาณ 25 ริงกิต (250 บาท)  

ไม่อยากเล่ามาก เอารูปมาฝากละกัน ถ้าไปถึงการค้นหา Street  Art นี่แหละ มันคือสิ่งที่ทำให้น่าสนุกสุดละ



อย่าลืมแวะ
Street  Art : ไปถึงปีนังแล้ว ยังไงก็คงต้องไปอยู่แล้วแหละ กลางวันไปแล้ว กลางคืนลองไปอีกรอบดิ แล้วจะรู้ว่าสวย
Hin Bus Depot Gallery : สตูดิโอส่วนตัวของ Ernest Zacharevic คนที่วาดกำแพงไปทั่วในปีนังนี่แหละ
Penang Hill : ถ้ามีเวลาเหลือ ขึ้นเคเบิลไปชมวิวเมืองหน่อยก็ได้ นั่งรถเมล์จากอู่ Jetty ไป 1 ชั่วโมง (30 ริงกิต)
Ferry Butterworth : ข้ามเรือเฟอร์รี่เล่นๆ ไปกลับ ครึ่งชั่วโมง

อย่าลืมกิน
Char koay teow : มีอยู่ทั่วไป แทบจะเป็นเมนูประจำปีนังเลยทีเดียว
Wan tan mee : ร้านเด็ด ร้านนี้ต้องไปโดน อยู่ตรงตลาดเส้น Love Lane ตัดกับ Lebuh Chulia (ตลาดเย็น) ชามละ 4 ริงกิต
Fruit Juice : น้ำผลไม้สกัด ตรงตลาดเดียวกับ  Wan tan mee ถุงละ 3.5 ริงกิต เด็ดมาก!!
Satay : หมูสะเตะ ปีนัง ร้านนี้ท็อปมาก ดูผ่านๆ บ้านๆ แต่โคดเด็ด ตลาดเดียวกันเลย ชุดละ 8 ริงกิต
Old Town White Coffee : นี่เค้าเป็นตัวท็อปปีนังเลยนะ สายกาแฟ ลองเดะ

อย่าลืมพก
ปลั๊กแบบ 3 หัวเอาไว้ต่อ แล้วพกปลั๊ก 3 ตาไปหน่อยก็ดี
หมวก เอาไว้ใส่ ก่อนใส่กันน็อค เดี๋ยวหัวเหม็นนะเออ
ยาแก้ท้องอืด อาหารเค้าค่อนข้างมัน ผักน้อย
ยาพารา แดดมันร้อน เดี๋ยวปวดหัว

ติดตามการโดดงานเที่ยวกันได้
http://www.facebook.com/kunbeejourney




















































โดดงานวันเดียว เที่ยวเกาะเชจู เกาหลีใต้ l 4 วัน 12,000 บาท l
http://pantip.com/topic/33638836

หนีงาน 9 วัน แอบไปเว้ ฮอยอัน ฮาลองเบย์ ฮานอย ซาปา ll เวียดนามเหนือ ll
http://pantip.com/topic/33636807
ชื่อสินค้า:   ปีนัง-จอร์จทาวน์ มาเลเซีย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่