มีงบแสนนึงซื้อรถมอเตอร์ไว้ขับเรียนมหาลัยคันไหนควรที่ใช่สุด?

กระทู้คำถาม
คือผมก้อจะเรียนมหาลัยแถวบ้านนี่แหละฮะ เผอิญว่าอยากจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์สักคัน แบบที่ เป็นรถผู้ชายหน่อย ขับพอไปวัดไปวาได้ มีงบเท่านี้ควรใช้คันไหนดี อยากจะถามทุกๆคนที่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณฮะะะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ใช้ระหว่างเรียนมหาลัย ผมเลือก PCX, Grand Filano, Tricity ครับ รูปทรงโอเคกับผู้ชาย + ใต้เบาะเก็บอะไรได้หลากหลาย (ชีวิตมหาลัยไม่ได้มีแค่ขี่รถ)
ใต้เบาะใหญ่ยัดเป้ หนังสือ โน๊ตบุ๊คใส่สบายๆ ระหว่างเรียนจอดรถก็ไว้เก็บหมวก+เสื้อขี่รถ หน้าฝนมีที่เก็บเสื้อกันฝนใต้เบาะหยิบสะดวก
ถังน้ำมันใหญ่พอออกเที่ยววิ่งไกลได้ไม่เครียด มีแฟนหรือเพื่อนก็ขึ้นง่ายซ้อนสบาย

ทรงผู้ชายถังน้ำมันอยู่หน้าเสียเปรียบที่ว่ามาทั้งหมดครับ หมวกตอนจอดก็ต้องห้อยรถเอาหรือถือเอาไปด้วย ยิ่งหน้าฝนห้อยไว้นี่แฉะแน่ถ้าไม่ได้ที่ร่ม
ข้าวของที่ขนไปเรียนหรือกิจกรรมอื่นๆหลังเรียน ตอนขี่ต้องใส่กระเป๋าแบกเอา เสียความคล่องตัวไปอีกถ้าขนหนัก (ไปเรียนต้องมีขนหนักบ้างแน่ๆ)
จะได้เปรียบอยู่ก็เรื่องขนาดถังน้ำมัน,ความสนุกในการขับขี่กับรูปร่างรถที่ดูแมนกว่า เลือกเอาครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่