ทำวัดซีนแมวครั้งแรก ทำวัดซีนอะไรบ้างค่ะ และราคาเท่าไหร่

พึ่งไปรับเจ้าแมว จากคนรู้จัก มาเลี้ยงค่ะ อายุประมาณ 2 เดือนคะ
แล้วจะพาไปทำวัดซีนครั้งแรกอ่ะคะ

อยากทราบว่าต้องทำวัดซีนอะไรบ้าง ที่จำเป็น แล้วราคาเท่าไหร่คะ

ถามอีกเรื่องค่ะ การถ่ายพยาธิอ่ะคะ คือ ต้องทำไหมคะ
ตัวเราอยู่ ที่ รังสิตค่ะ คือถ้าพอมีรพ.สัวต์แนะนำ ก็แนะนำมาเลยนะคะ จะพาน้องไปคะ

น้องชื่อ ชิโร่ นะคะ  มีรูปเจ้าตัวด้วยคะ ภาพอาจจจะเบลอๆ นะคะ


ขอบคุณคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
น้องอายุ 2 เดือนทำวัคซีนรวมหวัด + หัดเข็มแรกค่ะ ราคาแล้วแต่คลีนิคหรือโรงพยาบาลเลยจ้า คิดว่าอยู่ประมาณ 300 +/- บาทค่ะ
ครั้งแรกไปหาคุณหมอถ้าไม่เคยทำอะไรมาก่อน และน้องแข็งแรงดีปกติจะหยดยาเห็บหมัด + ถ่ายพยาธิ + ทำวัคซีนค่ะ

แต่ถ้าน้องดูไม่แข็งแรงหรือป่วยอยู่ แจ้งคุณหมอด้วยนะคะ เพราะหากไม่สบายแล้วทำวัคซีน นอกจากภูมิจะไม่ขึ้นแล้วยังเป็นการไปซ้ำเติมอาการป่วยของน้องเค้าด้วยค่ะ
หลังจากทำวัคซีนแล้วให้นั่งรออยู่ที่โรงพยาบาลต่ออีกประมาณ 20 - 30 นาทีด้วยนะคะ เนื่องจากแมวบางตัวอาจจะแพ้วัคซีนได้ค่ะ ถ้ายังอยู่ที่รพ. คุณหมอจะได้ช่วยให้ยาแก้แพ้ได้ทันค่ะ (อาการแพ้วัคซีนนี่ถึงแก่ชีวิตได้เลยนะคะ)
ทำวัคซีนแล้วงดอาบน้ำด้วย เพราะปกติหลังทำวัคซีนน้องจะมีอาการไข้ต่ำ ๆ ค่ะ

แล้วหลังจากนั้นต้องฉีดกระตุ้นภูมิหวัด+หัด และเริ่มฉีดพิษสุนัขบ้าค่ะ หลังจากพาน้องไปฉีดวัคซีนเข็มครั้งแรกแล้วคุณหมอจะให้สมุดวัคซีนพร้อมตารางนัดฉีดวัคซีนที่จำเป็นต่อไปค่ะ

ปล. น้องขาวจั๊วะน่ารักมากจ้าาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่