อารการเหล่านี้ ผมติดเชื้อ HIV รึเปล่าครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ วันนี้ผมมีปัญหาเกี่ยวกับร่างกายเกิดขึ้น งั้นผมจะร่างคร่าวๆก่อนนะครับ
อาการของคนที่ติดเชื้อ HIV คือ
กลุ่มที่ 1 ระยะติดเชื้อหลังได้รับเชื้อ 2-24 สัปดาห์ อาจมีอาการคล้ายหวัด มีไข้อ่อนเพลีย ต่อมน้ำเหลืองโต หรือบางครั้งอาจมีอาการทางสมอง
กลุ่มที่ 2 อาจไม่มีอาการอะไรเลย
กลุ่มที่ 3 ต่อมน้ำเหลืองโตทั่วตัว
กลุ่มที่ 4 อาการก่อนเอดส์ จะมีเหงื่อตอนกลางคืน น้ำหนักตัวลดลงมาก มีไข้ ท้องเสีย อ่อนเพลีย เป็นเริม งูสวัด มีผื่นที่ผิวหนัง มีฝาขาวในปาก เป็นต้น
กลุ่มที่ 5 อาการของโรคเอดส์ มีอาการแบบกลุ่มที่ 4 และมีอาการของระบบต่างๆ ร่วมด้วย เช่น
อาการระบบประสาท : สมองเสื่อม ตามัวจากประสาทตาอักเสบ
ระบบทางเดินอาหาร : มีแผลในปาก กลืนลำบาก ท้องเสีย ตับอักเสบ
ระบบทางเดินหายใจ : เช่น ปอดบวม วัณธรค
ระบบผิวหนัง : เป็นเริม มีอาการอักเสบของผิวหนังจากเชื้อราบักเตรีอื่นๆ : เช่น มะเร็งหลอดเลือด มะเร็งระบบน้ำเหลือง ผอมแห้ง
.
ซึ่งอารการที่ผมเป็นคือ มีไข้ฉับพลัน /อ่อนเพลีย /ต่อมน้ำเหลืองโต(แต่แค่1จุดบริเวณคอ.ไม่ทั่วตัวและไม่มีจุดที่2)/ มีเหงื่อตอนกลางคืนซึ่งเหตุผลนี้อาจเกิดขึ้นได้เพราะห้องผมร้อน มีแต่พัดลม / มีผื่นค้าลยๆสิวหัวหนองขึนที่ร่างกาย ไม่ต่ำกว่า10จุด ซึ่งมีบางจุดเช่นมือหรือแขนที่แตกแล้วมันไม่หาย แต่มันกลายเป็นแผล มีแต่หนอง บางครั้งมีเลือดปนมา และไม่มีทางเลยเลย / เจ็บคอแต่ไม่มีอาการไอ และไม่มีอาการน้ำมูก / มีฝ้าขาวๆในปาก แต่ผมเป็นคนแปรงฟันไม่สะอาดเท่าไหร่เลยอาจเกิดขึ้นได้.
...
ถ้าถามว่าเคยมีเพศสัมพันธ์ไหม ผมเคย และไม่ได้ป้องกัน ผมมีเพศสัมพันธ์กะแฟนมาเป็นเวลา 1ปี ซึ่งภายใน1ปี นับครั้งไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน และผมไม่ได้ป้องกัน แต่มันไม่เคยมีอาการแบบนี้ และอีกอย่าง เมื่อไม่นานนี้ ผมเพิ่งมีเพศสัมพันธ์กับแฟนขณะที่แฟนเป็นประจำเดือน ซึ่งใน1ปีที่ผมผ่านมาก็เคยแล้ว แต่ไม่มีปัญหาอะไร
อาการของผมมีเท่านี้ในวันที่ 12/5/58 3:50
อาการเป็นตั้งแต่ 10/5/58
อยากถามผู้เชี่ยวชาญว่าที่ผมเป็นนั้น คือโรค HIV ใช่ไหมครับ เพราะบางอาการผมก็ไม่เป็ฯ เช่นต่อมน้ำเหลือง ผมก็มีจุดเดียว เป็นต้น  หากผมเป็นผมจะได้รักษาอย่างถูกต้องเพราะตอนนี้เป็นกังวลมาก และต่อไปจะป้องกันอย่างถูกวิธี
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จากอาการของคุณทั้งหมดที่กล่าวมาก็ไม่อาจใช้ฟันธงได้ตรงๆ อย่างชัดเจนว่าจะติดเชื้อ HIV  หรือไหมนะครับ ทางที่จะบอกได้ดีที่สุดคือ ผลจากการตรวจเลือดนะครับ ยังไงลองไปตรวจเลือดดูนะครับ ถ้าเกิดผลออกมาอย่างไรจะได้หาแนวทางในการดูแล รักษาในอาการที่เป็นเหล่านั้นต่อไปนะครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่