หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าภรรยาเรียนจบไม่สูง คุณผู้ชายอายไหมคะ
กระทู้คำถาม
ครอบครัว
ปัญหาชีวิต
อายุ22 สามีอายุ30-31
เราจบแค่ม.6 ส่วนสามีเรียนจบ ป.ตรี ตอนนี้กำลังจะเรียนโท
เราไม่มีรายได้ สามีให้อยู่บ้าน ให้ใช้ส่วนตัว เดือน10K ค่าใช้จ่ายต่างๆอื่นๆหรืออยากได้อะไร สามีรับผิดชอบหมด บ้านรถสามีก็ใส่ชื่อเรา
บ้างทีเราก็ชอบคิดมากทำไมสามีถึงมารักเรา เรามีอะไรดี เราหัวก็ช้าคิดช้าไม่ทันคน อักษรภาษาไทยภาษาตั้งแต่เกิดแท้ๆ บ้างคำเราอ่านไม่ออกและออก
เสียงไม่ได้ต้องให้สามีพูดให้ฟัง สามีไม่เคยพูดให้น้อยใจ แต่บ้างทีเราก็แอบคิดมากมโนฟุ่งซ่านไปเอง กลัวสามีจะอายเวลาออกสังคม
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จบศึกษาศาสตร์/ครุศาสตร์ปฐมวัยหรือนอกระบบโรงเรียนสามารถต่อโทอักษร/มนุษย์/ศิลปศาสตร์ได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6468526
เขาบอกว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน แต่แชทอยากกอดกัน (เพื่อนกัน)
กระทู้เก่าโดนลบโดนเร็ว อ่านคอมเม้นไม่ทันหมด - สวัสดีค่ะ เราอยากรวบรวมความคิดเห็นว่าสิ่งที่เราคิด ไม่ได้ฟุ่งซ่านไปเอง ว่าเขามีใจให้กันและแอบคุนกันเชิงชู้สาว - เขา 2 คน บอกว่าเราคิดมากไปเอง เขาเป็นเพื่
สมาชิกหมายเลข 8378793
คิดว่าตัวเองเป็นโรคจิต ที่เกิดจากครอบครัว ทำอย่างไรดี
ครอบครัวมีปัญหาเรื่องมือที่ 3 แต่เคลียแล้ว แต่ตอนนี้มันอยู่ที่เราที่ยังคิดมาก คิดฟุ่งซ่าน คิดไปก็ร้องไห้ตลอด ชอบหาเรื่องกับสามี ดีด้วยไม่เกิน 2 วัน ก็ต้องทะเลาะกันอีก อยากจะไปปรึกษาหมอจิตแพทย์ แนะนำหน
สมาชิกหมายเลข 3362317
สามีพูดใส่ว่า คนต้องถามแน่เลยว่าเอาตัวอะไรอ้วนๆมาด้วย
เราคุยกันเรื่องจะไปงานแต่งเพื่อนของเขา แล้วเขาหลุดพูดมาประโยคนึงว่า “คนต้องถามแน่เลยว่าเอาตัวอะไรอ้วนๆมาด้วย ” แล้วเขาก็ขำ แต่เรากลับรู้สึกเสียใจมาก รู้สึกเหมือนเขาอายที่จะเอาเราไปไหนด้วย
สมาชิกหมายเลข 8005052
ป.ตรี เข้าเรียน ป.เอก และ โทควบเอก ต่างกันอย่างไร
ตอบคำถามหลายท่านที่สงสัยระหว่าง แบบแรก. ป.ตรี -> ป.เอก และ แบบสอง ป.ตรี -> ป.โท ควบ ป.เอก หลายคนเข้าใจผิดว่าเหมือนกัน จริงๆ แล้วแม้จะจำนวนหน่วยกิตเท่ากันกัน แต่กระบวนการเรียน เกณฑ์การเข้าศึกษา ค
สมาชิกหมายเลข 2839040
เพิ่มขนาดตัวอักษรในพันทิปไม่ได้ถ้าใช้ desktop site
เพิ่งซื้อโทรศัพท์ใหม่มา คือ Redmi Note 14 มาวันแรกก็เจอปัญหาเลย คือเข้าไปลบรูปในกระทู้พันทิปไม่ได้ เอาไปให้ที่ร้านแก้ก็แก้ไม่ได้ ต่อมาเราก็ update ระบบ แล้วลองอีกที คราวนี้ลบได้ละ แต่มาเจอปัญหาถัด
I am CheerS
ป.ตรีไม่ได้จบครุศาสตร์จะไปเป็นครูได้มั๊ย
ถ้าป.ตรีจบนิติศาสตร์ แล้วป.โทจบอักษร จะไปเป็นครูมัธยมสอนภาษาได้มั๊ยคะ หรือป.โทต้องไปเรียนครุศาสตร์ สายภาษาแทน ทำไงถึงจะได้เป็นครูคะ
สมาชิกหมายเลข 3808112
มีวิธีเตือนเพื่อนสนิทยังไงคะ ถ้าสงสัยว่า มีคนชอบแฟนเพื่อน แบบไม่ให้ครอบครัวร้านฉาน เตือนอ้อมๆ (เราไม่มีหลักฐาน)
…
สมาชิกหมายเลข 8906958
คนที่เรียนจบ ป.ตรี แล้วทำงานมาจนถึงอายุประมาณ 30 ปี ในปัจจุบัน 2564 มีอะไรเป็นของตัวเองบ้างแล้วครับ
ส่วนตัวผมเอง จบ ป.ตรี ตอนอายุ 23 ปี จนถึงตอนนี้ อายุ 30 มีมอเตอร์ไซต์แค่ คันเดียวครับ ยังไม่มีเงินไปดาวน์รถยนต์ บ้าน อะไรกับเขาเลย มีเงินเก็บนิดหน่อย ส่งให้ทางบ้านเดือนละไม่กี่พัน เห็นเเพื่อนๆที่ จบ ป
สมาชิกหมายเลข 2297557
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ครอบครัว
ปัญหาชีวิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าภรรยาเรียนจบไม่สูง คุณผู้ชายอายไหมคะ
เราจบแค่ม.6 ส่วนสามีเรียนจบ ป.ตรี ตอนนี้กำลังจะเรียนโท
เราไม่มีรายได้ สามีให้อยู่บ้าน ให้ใช้ส่วนตัว เดือน10K ค่าใช้จ่ายต่างๆอื่นๆหรืออยากได้อะไร สามีรับผิดชอบหมด บ้านรถสามีก็ใส่ชื่อเรา
บ้างทีเราก็ชอบคิดมากทำไมสามีถึงมารักเรา เรามีอะไรดี เราหัวก็ช้าคิดช้าไม่ทันคน อักษรภาษาไทยภาษาตั้งแต่เกิดแท้ๆ บ้างคำเราอ่านไม่ออกและออก
เสียงไม่ได้ต้องให้สามีพูดให้ฟัง สามีไม่เคยพูดให้น้อยใจ แต่บ้างทีเราก็แอบคิดมากมโนฟุ่งซ่านไปเอง กลัวสามีจะอายเวลาออกสังคม