หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าคุณมีพอร์ตแบบนี้ คุณจะจัดการอย่างไรต่อครับ
กระทู้สนทนา
หุ้น
มนุษย์เงินเดือน
ถ้าคุณมีพอร์ตนี้และเงินสดอีก 1 ล้านบาท (ทั้งเนื้อทั้งตัว) อายุ 36 โสด ไม่มีหนี้สิน มีรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 60,000-70,000 บาทต่อเดือน
คุณจะจัดการพอร์ตอย่างไรให้เติบโตมากขึ้นเพื่อให้คุณ Retire จากงานประจำให้เร็วที่สุดโดยหลัง retire มีเงินให้ใช้เดือนละ 100,000 บาท
ลองคิดว่าถ้ามันเป็นของคุณเองจริงๆจะจัดการมันอย่างไร แสดงความเห็นที่เกิดประโยชน์ได้เต็มที่ครับ ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โพสทิ้งไว้แล้วจะมาเพิ่มให้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หุ้นเต็มพอร์ตไปหมดแล้วจะปรับพอร์ตอย่างไรดีครับในสถานการณ์แบบนี้ปกติชอบถือตัวเดียวช่วยแนะนำหน่อยครับ?
ควรขายหรือซื้อเพิ่มตัวไหนดีครับ
qh
เพิ่งเงินเดือน 80,000 ครั้งแรก เจ็บปวดมากครับ!!
ผมเพิ่งได้ offer มาจาก บ. นึง เงินเดือนเพิ่มจาก 60,000 -> 80,000 แต่พอคำนวณหักภาษีแล้ว เหลือใช้จริงๆแค่ 70,000 ครับ โดนหักเยอะมากกกก หลายๆท่านที่เงินเดือนเข้าสู่ฐานรายได้ที่เสียภาษี 20% มีวิธีจัดกา
สมาชิกหมายเลข 5094026
จัดการพอร์ตกันยังไงบ้างครับ
เป็นมือใหม่ครับพึ่งเข้าตลาดมาได้ 3เดือน ของผมเริ่มต้นด้วยเงินแค่ 3000 ครับ ฝากเข้าพอร์ตเดือนละ 3000 ในช่วงแรกเริ่มช่วง 1450 จนขึ้นมา 1500 ครับ แล้วหุ้นที่ถือไว้ 3 ตัว +7% +18% +8% โดยตั้งต้นผลตอบแทนไ
Gwabancha
ขอถามคนที่ถือ "กองทุนหุ้นปันผล" มานานๆ แล้ว หน่อยครับ...
ถ้าเป็นช่วงที่เกิดวิกฤตเศษรฐกิจอย่างเช่น ช่วงวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ มีวิธีในการบริหารพอร์ตอย่างไรครับ - ปล่อยทิ้งไว้ ไม่สนใจ เน้นถือยาว - รีบล้างพอร์ต เพื่อลดการขาดทุน แล้วค่อยรอจังหวะเข้าซื้อใหม่ - อื่น
mayunited
ปกติ คิด การเติบโต ของพอร์ตอย่างไรครับ
ปกติ คิด การเติบโต ของพอร์ตในแต่ละปีอย่างไรครับ ผมคิดเป็น NAV ครับ แต่ไม่รู้คิดถูกหรือเปล่า แต่ละท่านคิดอย่างไรครับ
สิงโตทะเลทราย
ถ้าอยากทำงานด้านศิลปะ ไม่จบปริญญาในสาขานั้นๆได้ไหมคะ
สมมติว่า ถ้าอยากทำงานเกี่ยวกับ Digital art แล้วเรายื่นพอร์ตเราอย่างเดียวได้ไหมคะ แบบว่าจบตรีมาจากคณะอื่นค่ะ บริษัทด้านนี้ส่วนใหญ่เค้าจะดูแต่พอร์ตอย่างเดียว หรือว่าเค้าจะดูปริญญาด้วยหรือเปล่าคะ
สมาชิกหมายเลข 1175491
สวนดุสิต รอบแรกต้องาส่งใบสมัครไปพร้อมกับพอร์ตด้วยมั้ย?
สวัสดีค่ะ เราdek69 อยากรู้ว่า บริหารธุรกิจระหว่างประเทศ สวนดุสิต รอบแรกเราจะต้องส่งใบสมัครไปพร้อมกับพอร์ตด้วยเลยไหมคะ หรือส่งแค่พอร์ตอย่างเดียว
สมาชิกหมายเลข 7574974
อายุ 34 ย่าง 35 ทำเอกชนและธุรกิจส่วนตัว ย้ายไปทำราชการจะคุ้มไหมคะ ช้าไปไหม
1.รายได้ 100,000-160,000 ทำบริษัทเอกชน (ออกมาทำแบบ contract ไม่ต้องเข้า office เพื่อจะได้ทำธุรกิจไปด้วยได้ ได้เงินเดือน 60,000 ทุกเดือน ต่อสัญญาทุก 2 ปี ต่อมา 4 ปีแล้ว ก่อนหน้าทำประจำที่นี่มา 3 ปี)
สมาชิกหมายเลข 8378955
[มือใหม่ขอคำแนะนำ] ถ้ามีเงินเก็บ 1 แสนบาท ควรลงทุนอะไรดีในปี 2567-2568 แบบเสี่ยงน้อย แต่โตได้จริง?
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ห้องสินธร เราเป็นมนุษย์เงินเดือน อายุ 29 ทำงานมาได้ 5-6 ปี มีเงินเก็บตอนนี้ประมาณ 100,000 บาท (แยกจากเงินฉุกเฉินแล้ว) อยากเริ่มลงทุนจริงจังสักที เพราะรู้สึกว่า ฝากธนาคารอย่างเดียวไม่
สมาชิกหมายเลข 7089400
อยากทราบว่า ศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์ จุฬา ปี 62 รอบพอร์ต ยื่นพอร์ตอย่างเดียว หรือว่ามีลายละเอียดอย่างไรบ้างคะ
อยากทราบว่า ศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์ จุฬา ปี 62 รอบพอร์ต ยื่นพอร์ตอย่างเดียว หรือว่ามีลายละเอียดอย่างไรบ้างคะ รบกวนคนที่รู้ บอกหน่อยค่ะ ตอนนี้รนมาก กลัวสมัครไม่ทัน หรือว่าใครมีระเบียบการสมัคร รบกวนท
สมาชิกหมายเลข 4873248
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หุ้น
มนุษย์เงินเดือน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าคุณมีพอร์ตแบบนี้ คุณจะจัดการอย่างไรต่อครับ
คุณจะจัดการพอร์ตอย่างไรให้เติบโตมากขึ้นเพื่อให้คุณ Retire จากงานประจำให้เร็วที่สุดโดยหลัง retire มีเงินให้ใช้เดือนละ 100,000 บาท
ลองคิดว่าถ้ามันเป็นของคุณเองจริงๆจะจัดการมันอย่างไร แสดงความเห็นที่เกิดประโยชน์ได้เต็มที่ครับ ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โพสทิ้งไว้แล้วจะมาเพิ่มให้ครับ