[CR] รีวิวเที่ยวยุโรปตะวันออก กับ ทัวร์คุณอ้อม Europe for Thai

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว pantip  ขอออกตัวก่อนเลย ว่านี่เป็นครั้งแรกที่เขียน รีวิว ใน pantip ครั้งแรกค่ะ ที่อยากจะมาเขียนก็เพราะรู้สึกประทับใจ และ เผื่อว่า คนที่กำลังตัดสินใจหาข้อมูลที่จะไปเที่ยวยุโรปตอนกลางกันอยู่ ว่าจะเลือกไปแบบไหนดี  ของเราไปมาเมื่อ 8 – 15 เมษายน 2558  ไป 4 ประเทศคือ ออสเตรีย – เช็ค – สโลวาเกีย – ฮังการี
สำหรับตัวเองที่เลือกทัวร์กับคุณอ้อม Europe for thai เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้ค่ะ
1.    กรุ๊ปเล็ก ที่ค่อนข้างคล่องตัว : ทีแรกก็กังวล เอ๊ะ รถจะเล็กไหม ยังไง ปรากฏว่า ชุดที่ไปกัน 15 คนนี่ นั่งไปสบายๆเลยค่ะ รู้สึกว่าดีกว่า รถทัวร์คันใหญ่ มากกว่า แล้วก็ไม่ต้องรอกันมากมาย สนิทกันไวด้วย
2.    ไม่รวมค่าอาหาร : ข้อนี้ จริงๆแล้วทีแรกกังวล แต่พอไปมาแล้วแบบ ขอบอกว่า ดีมากกกกก เพราะอาหารที่ยุโรป มันจานใหญ่มากมาย  คือ ถ้าสั่ง main dish มา คนละ 1 ที่ มีเหลือทิ้ง ขนมไม่ต้องได้กิน  เราอยากกินอะไรก็สั่ง กินน้อยก็แชร์กับคนที่ไปด้วยกันดีกว่า (  ที่เราไปส่วนมาก สั่งได้ราว 2 จาน แบ่งกัน 3 คน แม่ กับน้องชาย บางมื้อเหลือค่ะ  ) เทียบกับเวลาไปกับทัวร์ที่จัดการเอาไว้แล้ว ก็มักจะต้องจ่ายเพิ่มถ้าอยู่เกิดอยากกินอะไรที่ ทัวร์เค้าไม่ได้สั่งเอาไว้ให้  หรือบางมื้อที่ เป็นกลางวันแล้ว เป็นช่วงเราเดินช้อปอยู่ เราก็อาจจะไม่อยากเสียเวลาช้อป เดินถ่ายรูป ก็แค่แซนวิช ( ใหญ่อีก ) หรือ พวกไส้กรอกยุโรปแท้ๆ ( street food ในย่านการค้านั้น ) ก็ไม่เสียเวลา เที่ยวดีค่ะ และร้านที่คุณอ้อมพาไปก็เด็ดจริง  มีสลับพาไปกินเอเชียให้แก้เลี่ยนด้วย  
3.    วันช้อปปิ้งไม่ใช่ วันสุดท้าย ไม่งั้น จะต้องไปแพ็คของที่สนามบิน
4.    ราคาตั๋วเครื่องบิน ที่เราอิสระ จะฉวยตอนโปรโมชั่น หรือ เราจะใช้แต้มบัตรอะไร แบบนี้ มันดีนะ ของเราได้โปรของ KTC ไป ก็ประหยัดไปอีก หลายเงินเลย
5.    ส่วนคนที่คิดว่าไปกับ บ.ทัวร์ใหญ่ๆ แล้วไม่ต้องไปขอวีซ่า ยังไงก็ต้องมีวัน1 วันที่ บ.ทัวร์เค้า นัดเราไปที่สถานฑูตเนาะ  เอกสารส่วนตัวยังไงเราก็ต้องเตรียมทำอยู่แล้ว และเอกสารรับรองจากทัวร์คุณอ้อม ก็เข้าใจง่ายค่ะ

เอาละเดี๋ยวมาเล่าต่อ พร้อมภาพสั้นๆ กันเลย ว่าวันไหน ไปไหน มามั่ง ( ขอออกตัวนะคะ รูปไม่สวย ถ่ายรูปไม่เก่ง ใช้กล้องตัวเล็กๆ พอเก็บเป็นความทรงจำ )
ชื่อสินค้า:   Europe for thai ทัวร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่