เคยหึงแฟนตัวเองกับแฟนเก่าของแฟนไหม?

สวัสดีคะ นี่เป็นกระทู้แรกของเราเอง เรื่องจริงล้วนๆไม่มีมโนผสมคะ
เข้าเรื่องเลยนะคะ

จขกท.มีแฟนคะเป็นผช.ที่เด็กกว่า1ปี เป็นคนที่มีส่วนดีและส่วนเสีย ส่วนดีคือปลอบใจเราเวลาเราทะเลาะกับเพื่อน คอยเตือนเราให้ตั้งใจเรียนเสมอ บังคับให้เรากินยาเวลาไม่สบาย

แต่ข้อเสียมีอยู่นิดเดียวจริงๆคะ
คือแฟนเรายังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ ซึ่งเราไม่ชอบอ่ะ จะว่าเราคิดมากก็ได้นะ แต่เราไม่ชอบจริงๆ คือแฟนเก่าคนนั้นทักมา แฟนเราก็ตอบ เราก็ถามทำไมยังคุย แฟนเราบอก"เอ้า ก็เขาทักมาจะให้เราทำไง" พอเราได้คำตอบแบบนั้นเราก็เงิบๆคะ เราไม่อยากงอแง กลัวแฟนเราเบื่อ เราคิดมากด้วยคะ เรามีรหัสเฟซบุ๊คแฟนเรา แต่นานๆเราจะเข้าไปดูที กลัวทำใจไม่ได้คะเวลาเห็นเค้าคุยดับคนอื่นเกินเพื่อน พอไปเห็นเราก็จะระแวงเอง คิดมาก คิดเล็กคิดน้อย เลยตัดสินใจไม่ค่อยส่องดีกว่า นานๆดูที แต่พอเราเข้าไปดู เห็นแฟนเก่ากับแฟนเรายังติดต่อกัน เราก็แบบจี๊ดๆคะ เราเลยไปคุยกับแฟนแบบดราม่าเต็มที่ เราบอกแฟนว่า “เลิกคุยกับ(ชื่อแฟนเก่า)ไม่ได้หรอ" แต่แฟนเราบอกว่า “ไม่ได้คิดอะไรแล้ว" เราก็พูดต่อ “เราไม่อยากให้เตงคุยนะ เลิกคุยเหอะ เราไม่ชอบอ่ะ " พอแฟนได้ยินดังนั้นแฟนเราก็เลยบอกว่าจะเลิกคุย เราก็เลยสบายใจคะ

หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์เราก็ถามแฟนอีกว่า ยังคุยกับคนนั้นอยู่ไหมเราถามจริงๆนะ
แฟนเราบอกว่า จริงๆก็คุยอยู่แต่คุยแบบเพื่อนไม่เอาดิ่เตงไม่คิดมาก
คือแบบไม่คิดมากอะไรอ่ะ มันคิดไปแล้วอ่ะ แล้วนี่มาแลกไอดีไลน์กันคุยอีก เราจะรู้ได้ไงว่าคุยอะไรบ้าง เราไม่อยากไปค้นโทรศัพท์แฟนตัวเองกลัวมันจะระเมิดกลัวแฟนจะอึดอัดกับเรา

เราควรทำไงดี เราผิดเองที่เราคิดมาก เราแค่กลัวว่าถ้าสองคนนั้นคุยกันทุกๆวันความรู้สึกเดิมๆอาจจะกลับมา อยากเป็นคนไม่ขี้หึงจังคะ จะได้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดแบบนี้ เพื่อนหลายคนบอกให้เราเลิก แต่เราเลิกไม่ได้คะ ถ้าดีเค้าก็มีเยอะ เราพยายามไม่มองข้อเสียตรงนั้น แต่เราก็ทำไม่ได้จริงๆ ....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่