เพื่อนที่เขาไม่ช่วยงานกลุ่มอะไรเลย เขาคิดหรือรู้สึกอะไรกัน

กระทู้คำถาม
เพื่อนๆคงเคยเจอสถานการณ์หรือปัญหาในการทำงานกลุ่มกันมาทุกคนอยู่แล้ว
โดยเฉพาะเรื่องการช่วยกันทำงานกลุ่ม จขกท. เคยบอกตัวเองนะ ว่า ปลงเหอะ พูดมากเด่วจะเสียเพื่อน แต่พออารมณ์ที่คนมันเหนื่อยอ่ามันคิดได้ทุกอย่างแหละ ว่าเห้ย งานกลุ่มนะเว้ยทำไมต้องมาทำคนเด่ว ทำไมทำกันอยู่แค่นี้ว่ะ คะแนนก่ได้เท่ากันนะ พอคิดแบบนี้เลยสงสัยว่ากลุ่มคนที่เขาไม่ช่วยทำงานเนี่ยเขาคิดหรือรู้สึกยังไงถ้าเป็น จขกท.คงอายอ่า มากด้วย

ซึ่งคนกลุ่มนี้ จขกท. ขอแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ตามที่เคยประสบพบเจอมาในชีวิต แล้วคิดว่าคงเจอไปอีกราย
1. คนที่ช่วยในเรื่องของการทำงานแบบต้องใช้ความคิด ส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้เขามักจะเป็นธุระในเรื่องขับรถไปรับ-ส่ง หรือว่าซื้อของให้ ซื้อขนม หรือน้ำมาเลี้ยง ช่วยติบ้างเวลาคนในกลุ่มของความคิดเห็น
2. คนที่รู้ว่าเพื่อนคนอื่นเขาทำอะไรกัน นัดทำงานกันที่ไหนบ้าง แต่กลับไม่มา ไม่ทำ ไม่เสนอความคิดเห็นอะไรเลย แต่กลับมาติตอนที่งานใกล้จะเสร็จแล้ว ( คิดบ้างป่ะ งานจะเสร็จแล้วนะ เสียตังแล้วนะ ทำไมตอนขอความเห็นไม่พูดว่ะ )

เพื่อนๆ คิดว่าคนกลุ่มนี้ (กลุ่ม 2) เนี่ยเขาคิดหรือว่าเขาคิดหรือรู้สึกอะไรกันอยู่ อายหรือเขินบ้างไหมที่เจอหน้าเพื่อนในห้องในกลุ่มคุยปัญหาเรื่องงาน

ถ้าผิดพลาดตรงไหนขอโทดด้วยนะ เพิ่งเคยตั้งกระทู
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่