ลูกสาวอายุ 3 สัปดาห์กว่า ท้องอืดทุกวันเลย จะทำยังดีคะ

น้องโฟจิ อายุ 3 สัปดาห์กว่า ร้องไห้งอแงทุกวันเลย ช่วง1-2 สัปดาห์แรกน้องจะค่อยงอแงเท่าไหร่หรอกคะ แต่พอเข้า สัปดาห์ที่ 3 นี่แหละชุดใหญ่เลยอ่ะ น้องจะร้องไห้ช่วงเย็นๆหัวค่ำคะ น้องท้องอืดทุกวันเลยอ่ะ ทั้งๆที่เราจับเรอทุกครั้งที่น้องทานนมอิ่ม แต่ที่สำคัญน้องเป็นเด็กที่เรอยากมากกกก ทั้งจับพาดบ่าก็ไม่เรอ(พาดเป็นชั่วโมงก็ไม่เรอ) ทั้งนั่งบนตักแล้วลูบหลังก็ไม่เรอ ทั้งจับนอนคว่ำแล้วตบหลังเบาๆก็ไม่เรอ น้องจะเรอเป็นบางครั้งที่ทานนมอิ่ม กลางวันเนี่ยไม่มีปัญหาหรอก แต่กลางคืนนี้ซิทุกคืนเลย อาการมีดังนี้
1. เวลาน้องกินนมอิ่ม เราก็จับเรอน้องก็เรอนะคะ แต่ก็ร้องงอแงทำเหมือนอยากดูดนมอิก เราก็ให้กิน(เพราะน้องร้องมากกก แล้วร้องกลั้นด้วย)น้องก็กินสักพัก น้องร้องขึ้นมาอิกทั้งๆที่นมก็คาปากอยู่ บางทั้งดูดทั้งร้อง ( ร้องขู่เหมือนกลัวใครมาแย่งเลยอ่ะ)
2. น้องนอนตอนกลางคืนน้อยลง  ช่วงแรกๆ น้องนอนตอนกลางคืนนานนะคะ น้องจะตื่นทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ตั้งแต่เข้า 3 สัปดาห์นี่แหละ น้องตื่นทุกๆ ครึ่ง-1 ชั่วโมงเลย เรานี่ไม่ได้นอนเลย
3. น้องจะบิดบ่อยมาก กินนมอยู่ก็บิด จับพาดบ่าให้เรอก็บิด บิดจนหน้านี่แดงก่ำเลยอ่ะ บิดจนตื่นอ่ะคะ และอิกอย่างเหมือนน้องหลับไม่สนิทเลยอ่ะ ทั้งๆที่จับพาดบ่าจนหลับคาบ่าเลยพอวาง แป๊ปนึงก็ร้องจ้าขึ้นมาเลย

    ......#ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ  โดยเฉพาะเรื่องน้องท้องอืด แน่นท้อง เรื่องน้องบิดบ่อยๆจนไม่ได้นอน น่ะ คะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่