(ย้อนรอยละครช่อง3)ดอกแก้วการะบุหนิง ละครคุณภาพสุดอลังการจากค่ายเจ๊ไก่ที่ประทับใจไม่รู้ลืม


ดอกแก้วการะบุหนิง
บทประพันธ์  แก้วเก้า
บทโทรทัศน์  วรดา
กำกับการแสดง  ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
ควบคุมการผลิต  วรายุฑ มิลินทจินดา
ผลิตโดย  บริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา20.20น.
นำแสดงโดย
ธนากร โปษยานนท์
คัทลียา แมคอินทอช

ฉัตรชัย เปล่งพานิช
จินตหรา สุขพัฒน์

ร่วมด้วย
พลังธรรม กล่อมทองสุข
ธัญญา โสภณ
รอน บรรจงสร้าง
ภัคจิรา วรรณสุทธิ์
ภานุเดช วัฒนสุชาติ
รัญญา ศิยานนท์
เรื่องย่อ
ดนย์ เลขาส่วนตัวของ อรรณพ เจ้าของธนาคารเอเซียอินเวสต์เมนต์ ดนย์ติดตามอรรณพไปประชุมการลงทุนบ่อน้ำมันในคีรียา ตามคำ เชิญของเจ้าชายสุหราปาตี ผู้กำลังจะขึ้นครองบัลลังก์แทนรายาอัสมาร์ ที่สิ้นประชนม์ไป ที่ตำหนักฤดูร้อนบนเกาะจันดาหรา ดนย์ พบกับ ราณี ม่ายของอัสมาร์ ที่มีข่าวว่าเธอจะอภิเษกสมรสใหม่กับ เจ้าชายสุหราปาตี คนรักเก่า และดนย์ยังได้พบกับ เจ้าชายกะระตา หนุ่มน้อย หลานของราณี คืนพระจันทร์ทรงกลด
เกิดเรื่องวุ่นวายในวังเมื่อมีคนเห็นเสือดาวหลุด เข้ามาในพระตำหนัก เจ้าชายกะระตา แสดงความไม่สบายใจเพราะ ความเชื่อดั้งเดิมที่ว่า เทพเจ้าทรงกลดส่งบริวารลงมาในรูปสัตว์ร้าย เพื่อ ลงโทษผู้กระทำผิดที่มนุษย์ด้วยกันไม่อาจลงโทษได้ สาวน้อยลึกลับ ปรากฏตัวต่อหน้า ดนย์ และจ้างเขาด้วยกำไลทองให้ดนย์ ออกอุบายไล่ทหารยามไปทางอื่น เพื่อเธอจะหลบหนีไปได้ ดนย์ตกลง แลกด้วยการจูบเธอ
ดนย์ ทราบความจริงทีหลังว่าสาวน้อยคนนั้นคือ เจ้าหญิงการะบุหนิง พระธิดาของราชาพระองค์ก่อน ดนย์ รู้ตัวว่าคงยาก ที่จะพบ เจ้าหญิงอีก จึงผูกมิตรกับ บาหยัน พระพี่เลี้ยงของเจ้าหญิง จนทำให้ได้พบกับเจ้าหญิงอีกครั้ง และคืนกำไลให้เธอ เจ้าหญิงและ เจ้าชาย กะระตาพระญาติสนิท แน่ใจว่าพระบิดาอัสมาร์ถูก ลอบวางยาพิษจนสิ้นพระชนม์ โดยฝีมือ เจ้าชายสุหราปาตี ในอดีต
เมื่อ 20 ปีก่อน สมัยราณียังทรงเป็น เจ้าหญิงกิระณา เคยสนิทสนมกับ เจ้าชายสุหราปาตี แต่กลับเลือกอภิเษกกับรายา อัสมาร์ เจ้าชาย สุหราปาตียังคับแค้นใจกับเรื่องราวในอดีตจนลงมือสังหาร รายาอัสมาร์ เพื่อครอบครอง ราณี และ บังลังก์ บาหยัน รู้ความจริงข้อนี้ จึงสาปแช่งให้เทพเจ้าลงโทษเจ้าชาย
เจ้าชาย จึงวางแผนกำจัดให้ บาหยัน หายสาบสูญไปในเวลาต่อมา ดนย์ ส่งข่าวให้ เจ้าหญิง ทราบเพื่อช่วยบาหยันให้หนีไป เจ้าหญิงซึ้ง ในน้ำใจ ดนย์ และเปิดใจให้กัน แต่ในที่สุด บาหยัน ก็ถูก เจ้าชายสุหราปาตี สังหารด้วยกริชโบราณปักตรึงศพไว้ เพื่อไม่ให้ วิญญาณไป ร้องเรียนต่อเทพเจ้า และพยายามจะฆ่า ดนย์และเจ้าหญิง ที่ตามมา
ดนย์ ถูกยิงบาดเจ็บแต่ก็สามารถแทงเจ้าชาย สุหราปาตีด้วย กริบโบราณได้ ราณีและเจ้าชายกะระตา ตามมาช่วยไว้ทัน เจ้าชายสุหราปาตี ถูกเทพเจ้า ลงโทษในรูปของสัตว์ป่ารุมทำร้ายถึงชีวิต ดนย์ เข้าใจว่าเจ้าหญิงจะอภิเษกกับเจ้าชายกะระตา จึงกลับไปเรียนต่อ ด้วยความ ผิดหวัง องค์ราณีสัญญาว่าจะช่วยเหลือ ดนย์ ทุกอย่างเพื่อตอบ แทนบุญคุณ และติดต่อดนย์ส่วนตัวโดย ดนย์ ใช้ชื่อ กะกันดา เป็นรหัสลับ เวลาผ่านไปห้าปี
องค์รานีและเจ้าชายทรงพิสูจน์แล้วว่า ดนย์มีความจริงใจต่อเจ้าหญิง และเจ้าหญิงไม่ สมควรจะเสกสมรสกับใคร นอกจากผู้ชายที่เธอ เรียกว่า กะกันดา ซึ่งเป็นคำที่เจ้านายสตรีของคีรียาใช้ เรียกผู้เป็นพระสามีของเธอ
แปะคลิปละครให้ดูสักหน่อยครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จบการย้อนรอยละครเรื่องนี้แล้ว ถ้าชอบอย่างไรก็กดโหวตกันด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่