คิดถึง คุณ ลินดาค้าธัญเจริญ จังเลยค่ะ ดูละครเรื่องสุดท้ายที่เธอแสดงยิ่งคิดถึง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เรื่องชุมทางรัก ปี 2547 เป็นละครเรื่องสุดท้ายที่เธอแสดง เสียดายไม่มีเสียง

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆเลยค่ะ ถ้าเธอไม่ล้มซะก่อนคงจะได้เห็นในละครอีกเยอะนะคะ ดิฉันเกิดไม่ทันยุคที่เธอโด่งดัง แต่ชอบใบหน้าและการแสดงของเธอมมากค่ะ ตามดูในละคร ภาพยนตร์เก่าๆที่เธอแสดง  รู้สึกว่าเธอแสดงบทตัวอิจฉาได้ดีทีเดียวนะคะ ไม่แพ้ใครเลย

ลินดา ค้าธัญเจริญ (ชื่อเล่น: ดา) เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2499 เป็นนักแสดง นางแบบชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจาก ภาพยนตร์ เรื่อง “แก้ว” ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ แสดงร่วมกับ ทูน หิรัญทรัพย์ เมื่อปี พ.ศ. 2523 และ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด จากบทประพันธ์ของ โบตั๋น กำกับโดย วิจิตร คุณาวุฒิ เมื่อ พ.ศ. 2528 และมีผลงานด้านการละครและเดินแบบมาต่อเนื่อง ผลงานส่วนใหญ่เป็นงานด้านละคร ทีเธอประสพความสำเร็จอย่างสูง เธอเคยได้รับรางวัลนอกเหนือจากที่แสดงไว้ในกรอบแล้ว นั่นคือ รางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดนิยม ปี พ.ศ. 2525 จากละคร สงครามพิศวาส ทางช่อง 3 ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ 'บ้านเมือง' โดยได้รับรางวัลคู่กันกับ รัชนู บุญชูดวง จากละคร พรหมไม่ได้ลิขิต ทางช่อง 9 จากการโหวตให้คะแนนโดยผู้อ่านหนังสือพิมพ์ 'บ้านเมือง' ทั่วประเทศ

ระหว่างนั้นเธอได้พบรักและสมรสกับนักธุรกิจด้านเพชรพลอย จากนั้นจึงหันไปร่วมหุ้นกับสามีทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับจิวเวลรี่ และด้านซาลอน ทำให้หายไปจากวงการบันเทิง แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ล้มเหลว ต้องแยกทางกัน จนในปี 2547 เกิดประสบอุบัติเหตุหกล้มในห้องน้ำ เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก เป็น อัมพฤกษ์ มานานหลายปี พออาการจะเริ่มดีขึ้นบ้าง ก็เกิดมาเป็น มะเร็ง ที่บริเวณโคนลิ้นอีก

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ลินดา ค้าธัญเจริญ นักแสดงหญิง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่