ทำได้แค่คิดถึงในใจ

2 ปีก่อน เราคุยกับคนๆนึง ในเฟสบุค ตอนนั้นเราเพิ่งเลิกกับแฟนมา 4 เดือนได้
เค้าแอ๊ดเรามา เราก็รับๆไป ไม่ได้คิดอะไร ตอนนั้น เราทำใจไม่ได้ เพราะเพิ่งเลิกกับแฟนมา
ก็แฟนคนแรกนี่เนอะ เลยลืมยากนิดหน่อย (พูดเหมือนมีแฟนมาแล้วหลายคนแต่จริงๆมีแค่คนเดียวเองนะ T__T)
มีวันนึง เราอยากลืมๆแฟนเก่าให้ได้ เลยตัดสินใจ ทักคนที่แอ๊ดเรามาคนนั้นไป กะว่าคุยเล่นๆ ดีกว่าฟุ้งซ่าน (นิสัยไม่ดีเลย .__.)
ทักคุยไปเรื่อยๆ ไปๆมาๆกลายเป็นว่า เค้าใช่มาก เค้าเข้ากับเราได้ทุกอย่างเลย เราเป็นตัวเองที่สุดเวลาคุยกับเค้า ไม่แอ๊บไม่อะไร
แบบปกติคุยกับใครงี้ก็แนวๆหวานๆเค้าๆตัวเองๆ แต่นี่แบบเหมือนคุยกับเพื่อนซี้อ่ะ กุๆ เมิงๆ เลย แล้วแบบไม่เคยปิดบัง
จนเราคุยกันมาได้ 3 เดือน (แต่ไม่เคยเจอกันจริงๆนะ) เราตัดสินใจบอกชอบไป.. พอเราถามกลับว่ารู้สึกไงกับเรา มันเปลี่ยนเรื่องคุยเฉยเลย
วันต่อมามันก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะ ก็ยังคุยปกติทุกอย่าง เราก็แอบเสียใจนะ ทั้งๆที่เราคุยกันทุกเรื่อง ไม่มีปิดบัง
แต่ทำไมทีเรื่องแบบนี้ต้องเปลี่ยนเรื่องด้วย เราก็คิดนะว่า เค้าคงไม่ได้อะไรกับเราหรอก เราเลยลองไม่ตอบ มันก็ทักมาตลอดเลย
ช่วงนั้นมันมีงานคอนเสิร์ตนึง ที่จะมีในเดือนหน้า มันชวนเราไปด้วยกันแล้วก็บอกเราว่า มาให้ได้นะ เราก็ตอบตกลงไป
มีอยู่วันนึง เพื่อนของเพื่อนเรา แอ๊ดเฟสเรามา เจอกันสองครั้งได้มั้ง เราก็รับไป แล้วก็ทักเรามา
อารมณ์ตอนคุยกับคนที่เราคุยตอนแรกไม่เหมือนกันเลย ออกแนวเธอๆเราๆ เรารู้สึกแปลกๆบอกไม่ถูก
ทักมาอาทิตย์นึงได้คนล่าสุดก็ชวนเราไปตลาดรถไฟด้วยกัน บอกว่าไม่มีใครไปเป็นเพื่อน เราเบื่อๆเลยตอบตกลง
เค้าดูแลเทคแคร์เราดีมากๆ จนเราแอบเขิน พอกลับบ้านมาเค้าก็ส่งเพลง เพ้อเจ้อ ของ ALARM9 ให้ฟัง
เราแกล้งถามว่า ทำไมหรอ เค้าก็ส่งกลับมาว่า "ได้โปรดเข้าใจเพราะฉันชอบเธอ" มันเป็นท่อนหนึ่งในเพลง เราก็แบบอึ้งนิดหน่อย
แล้วเริ่มคิดหนัก ถามไปว่า ชอบเราตรงไหน เค้าบอกว่า เราเป็นตัวของตัวเอง อยากทำไรก็ทำ ลุยๆดี เราก็แบบปลื้มกับคำตอบที่ได้มากมาย
เราเลยถามคนแรกว่าคิดยังไงกับเรากันแน่ มันก็ไม่ตอบเปลี่ยนเรื่องเหมือนเดิม เราเลยนอยมากเลยบอกไปว่า เราไม่ได้คิดอะไรกับมันแล้ว
จะเลิกคุยกับมันแล้ว มันก็เงียบ.. แล้วก็บอกโอเค เราเลยเลิกคุยกับมัน แล้วมาคุยกับอีกคนแรกๆก็ดีทุกอย่าง ดูหนังด้วยกันบลาๆๆ แต่ยังไม่ใช่แฟน
จนเดือนกว่ามันเปลี่ยนไปค่ะ 3 วันตอบที ตอบแบบขอไปที ทั้งๆที่เมื่อก่อนตอบทีนึกว่าเรียงความ เรารู้สึกแย่กับตัวเองมาก
ยิ่งมาเห็นว่าคนแรกมีแฟนแล้ว ยิ่งช้ำ แต่มีวันนึงมันทักมาว่า คิดถึงนะ เราดีใจมาก แต่ต้องเหยียบไว้ เพราะมันมีแฟนแล้ว และเราเป็นคนเลิกยุ่งกับมันเอง
เลยเฉยชาใส่ จนมาวันนึง เพื่อนเราที่รู้จักกับมันบอกเราว่า วันที่เราเลิกคุยกับมันอ่ะ มันทักมาหาเพื่อนเรา ประมาณว่าดราม่าเรื่องเรา
แล้วก็บอกว่า ที่ชวนไปคอนอ่ะ คือจะบอกเราว่า มันก็ชอบเราเหมือนกัน ตลอดมาที่ไม่เคยบอกว่าคิดยังไงซักทีอ่ะ
เพราะเรื่องแบบนี้มันอยากบอกกับปากมันมากว่า แล้วมันก็บอกเพื่อนเราว่าอย่าบอกเรานะ เราพูดไม่ออกจริงๆ เรารู้สึกว่า เราแย่มาก เราน้ำตาไหลเลยอ่ะ ปกติเราเป็นคนร้องไห้ยาก แต่วันนั้นคือไหลแบบเราหยุดไม่ได้เลยอ่ะ หลังจากวันนั้น มาจนเมื่อต้นเดือนเมษาเรากลับมาเล่นเฟสบุค จากที่หายไปเดือนกว่าเพราะเริ่มเบื่อๆ ไม่อยากคุยกับใครเท่าไหร่ มีแต่พวกให้ความหวัง555555 แต่ก็ไม่ได้เจ็บขนาดนั้นหรอก แค่เบื่อๆ ไม่มีใครที่เหมือนมันเลยซักคน..
จนเลื่อนมาหน้าฟีด เห็นมันอัดคลิปลงเฟส มันดีดกีต้าเป็นเพลง งมงาย ของพี่ตูน เราก็กดไลค์ไป มันทักมาค่ะ .. หลังจากที่ไม่ได้คุยกันมานาน เหมือนมันเพิ่งเลิกกับแฟนมั้งคะ จากที่ส่องดูก็คุยเหมือนคนทั่วไปอ่ะค่ะ เป็นไงบ้าง สบายดีไหม ทำไรอยู่ บลาๆ จนมาประโยคนึง   "กุคิดถึงเมิงนะ" เราน้ำตาคลอเลย แต่เราเลือกที่จะเปลี่ยนเรื่องค่ะ เพราะเราไม่มีหน้าจะกลับไปคุยกับมันอีกหรอก เราเป็นคนเลือกเอง.. เราทิ้งมันเอง แล้ว วันต่อมาเราก็ไม่ได้คุยกันอีก มันหายไปจากเฟสเลยค่ะ จนถึงวันนี้ เราอยากบอกมันมาก ว่าเราคิดถึงมันมาก ยังรู้สึกกับมันตลอด เราคงไม่มีสิทธิ์บอกมันอีกแล้ว เราอึดอัดมาก เลยมาระบายในนี้แทน ยาวไปหน่อย ขอโทษด้วยค่ะ เศร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่