[•WonderkidGotTalent•] **Héctor Bellerín**ชื่อของเขา: Héctor Bellerín Moruno
เกิด:19 มีนาคม 1995 ( อายุปัจจุบัน 20 ปี )
ตำแหน่งที่เล่น: แบ็คขวา/ริมเส้นฝั่งขวา
สังกัด: Arsenal

ทุกๆทีมชอบใช้นักเตะดาวรุ่งเพราะนอกจากจะได้ใช้นักเตะที่ไม่ต้องทุ่มเงินเพื่อซื้อมาในราคาแพงๆและไม่รู้ว่าจะเข้าทีมได้หรือไม่เพราะได้รับการพิสูจน์มาบ้างแล้ว แถมยังได้แรงเชียร์จากแฟนๆที่ชอบเห็นเด็กๆดาวรุ่งของพวกเขาเติบโตไปพร้อมกันด้วย แน่นอนว่า1ในทีมที่ชอบปั้นนักเตะประเภทนั้นต้องมี "ไอ้ปืนใหญ่" อาเซน่อลอยู่ในนั้นด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้รับโอกาสและยิ่งยากกว่านั้นคือมีน้อยคนที่จะทำได้ดีในครั้งแรกๆที่ได้รับโอกาส แต่ก็มีคนนึงในฤดูกาลนี้ที่ทำได้แบบนั้น.....ประวัติ: เฮ๊กเตอ เบลเลลิน เริ่มต้นจากการเป็นเด็กฝึกหัดให้ทีมที่ขึ้นชื่อว่าปั้นเด็กให้ดังระดับโลกมาแล้วหลายต่อหลายคนอย่าง บาร์เซโล่น่า ในศูนย์ฝึกชื่อดัง ลามาเซีย โดยได้เล่นในตำแหน่งแบ็คขวาที่ชอบเล่นรุก โดยมีแนวโน้มว่าคล้ายคลึงกับแบ็คขวาจอมบุกยุครุ่งเรืองอย่าง ดาเนี่ยล อัลเวซ
   ในปี 2011 เกิดการเปลี่ยนแปลงในทีมขึ้นเมื่อ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่าเกิดอยากได้ตัว อดีตมิดฟิลด์เด็กปั้นของตัวเองขึ้นมา นั่นคือเชส ฟาเบรกัส แน่นอนว่าอาเซน่อลไม่ได้ต้องการเสียเขาไป แต่ใจของฟาเบรกัสมาอยู่ที่คาตาโลเนียแล้ว กุนซือของทีมอย่าง เวนเกอร์จึงต้องทำการลากตัวเพชรเม็ดงามของเจ้าบุญทุ่มไปด้วย และสุดท้ายนอกจากเงินที่ได้จากค่าตัวของฟาเบรกัส ก็ยังได้ดาวรุ่งอีก2คนคือ จอน โตรอล และเบลเลลิน เป็นส่วนหนึ่งของสัญญาด้วย
เบลเลลินได้กล่าวชมกุนซือของทีมในตอนที่ต้องตัดสินใจว่าจะย้ายมาหรือไม่ด้วยว่า
"ผมพบกับเวนเกอร์ มันยอดมาก!. เขากล่าวว่าด้วยความสามารถของผม ผมสามารถที่จะเล่นในชุดใหญ่ได้ และได้เล่นในพรีเมียร์ลีคได้ด้วย. มันไม่เป็นเรื่องยากมากที่จะปฎิเสธมัน!"

แบ๊คขวาจอมบุกนี้ได้เซ็นสัญญาอาชีพกับอาเซน่อลเมื่ออยู่กับทีมเยาวชนได้2ปี และมีโอกาสได้ย้ายไปเล่นกับวัตฟอร์ดในลีคแชมป์เปี้ยนชิพเป็นระยะเวลา 3 เดือน ก่อนกลับมาสู้อาเซน่อลอีกครั้ง
       หนทางข้างหน้าเหมือนจะสดใส เมื่อทีมปล่อยแบ็คขวาตัวสำคัญอย่าง บาการี่ ซานญ่า และกองหลังตัวหลัก โทมัส แฟนมาเล่นไป เพราะมีแค่ ชาล เจนกินสัน คนเดียวที่ขวางหน้าและเวสต์แฮมจ้องจะยืมตัวอยู่ซึ่งแทบจะเหลือเขาคนเดียวที่เหลืออยู่ในตำแหน่งนั้น

       แต่แล้วก็เหมือนฟ้าไม่เป็นใจ เมื่อทีมคว้าแบ็คขวาทีมชาติฝรั่งเศษที่ถือเป็นชาตินิยมของผู้จัดการทีมเข้ามาจากนิวคาสเซิล และกองหลังดาวรุ่งพุ่งแรงจากนักบุญเซาท์แธมตันอย่าง คาลั่มแชมเบอร์ เรียกได้ว่าแทบปิดประตูหาทางย้ายทีมไปทีมอื่นด้วยสัญญายืมตัวตามคนอื่นไปได้เลย

       ถึงอย่างนั้นโชคก็เข้าข้างเขา เมื่อแบ็คขวาชาวฝรั่งเศสกลับเจ็บยาว และแชมเบอร์เล่นไม่ได้ตามที่หวัง เวนเกอร์ก็ให้โอกาสเด็กตามที่ถนัด และก็ไม่ผิดหวัง เขายึดแบ็คขวาตัวจริงได้อย่างเหนียวแน่นทั้งๆที่นี่คือฤดูกาลแรกที่เขาได้มีโอกาสลงเล่นเท่านั้น!!กับทีมชาติ
เบลเลลิน ได้เล่นให้กับทีมชาติสเปนชุด U-16,17,19 และในปัจจุบันคือชุด U-21 ถึงแม้เขาจะทำได้ดีกับอาเซน่อลขนาดไหน แต่กับตัวจริงทีมชาติคงเป็นเรื่องยากมาก เพราะนอกจากจะมี จอนนี่และ มาควินโย่แข็งขันแย่งตัวจริงแบ็คขวา ในชุด U-21แล้ว ตัวจริงทีมชาติก็ยังมี ฮวนฟรานแบ็คแอตมาดริด คาบาฮาลแบ็คเรอัลมาดริดแล้ว ยังมีอัซฟริกัวเอต้าที่เล่นในตำแหน่งทางด้านขวาได้อีกด้วย ซึ่งทางเดียวที่จะทำได้คือคว้าแชมป์กับทีมชาติชุด U-21 และเป็นตัวหลักที่ทีมขาดไม่ได้ให้กับอาเซน่อลเสียก่อน ถึงจะไปมองถึงโอกาสกับทีมชาติจุดแข็ง:รวดเร็ว ตัดสินใจเฉียบขาด ทะลุทะลวง คือ นิยามที่คนที่ได้เห็นการเล่นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขามีความสามารถทางด้านนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
(ตัวอย่างความสามารถที่เป็นจุดแข็งของเขา ทั้งการตัดสินใจ เด็ดเดี่ยวที่จะทะลุไป และความเร็วที่กองหลังเอาไม่อยู่)


       ความสามารถทางด้านนี้สามารถใช้ในเกมส์โต้กลับหรือเกมส์ที่อาเซน่อลหมดมุกได้ดีมาก ถือเป็นอาวุธใหม่ของอาเซน่อลที่จะไว้ใช้โจมตีทางด้านขวาอีกรูปแบบนึง

       แต่ถึงอย่างนั้นคว่มสามารถนี้จะไม่ถูกได้รับการใช้งาน ถ้ากุนซือทีมไม่เชื่อมั่นในตัวเขา ซึ่งความเชื่อมั่นนี้ก็เป็นการสร้างกำลังใจของนักเตะในรูปแบบนึงที่ทำให้ เบลเลลินมีโอากาสได้ฉายแสงอนาคตของทีมในตอนนี้นั่นเอง


จุดอ่อน: หากจะมีจุดอ่อนสำหรับเบลเลลิน

       จุดอ่อนอย่างแรกนั่นคือ ประสบการณืยังน้อย แม้ว่าปัจจุบันจะได้รับโอกาสมาก ทั้งในเวทีลีค และ เวทียุโรปแต่เขาก็ต้องเก็บประสบการณ์ไปเพื่อที่จะเป็นนักเตะที่ดีกว่านี้

       อีกข้อก็คือความแข็งแกร่งในการเบียดกับคู่แข่งที่มีความเร็วและเทคนิคสูงแม้ความสูงอาจจะไม่ถือว่าสูงสำหรับการเป็นกองหลัง และเขาก็มีความเร็วที่ดีมากๆอยุ่แล้ว แต่การเผลอตัวบุกมากเกินไปอาจทำให้ทีมเกิดช่องว่างทางด้านขวา และหากเขาต้องสู้กับเจ้าเทคนิคอย่าง อาซาร์ ,ดิมาเรีย หรือพวกความเร็วสูงอย่างสเตอริ่ง เขาจะทำอย่างที่ทำได้แบบนี้ ในช่วงสำคัญตอนนั้นหรือเปล่า? นี่คือปัญหาที่จะได้รับคำตอบเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลหน้า


สรุป: ปัจจุบันถือว่าสดใส เพราะฟอร์มส่วนตัวก็ดี  แถมฟอร์มทีมก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้เขาถูกตัดออกจากทีมทั้งการตัดสินใจในจังหวะขึ้นมาด้านของตัวเองและพุ่งไปสกัดได้เยอดเยี่ยมในหลายจังหวะ ยิงประตูได้
ความเร็วดีเยี่ยม นั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาโดเด่นขึ้นมาเหนือใคร และเขายังถือว่าโชคดีที่ยังไม่เคยเจ็บหนักทำให้สามารถรักษาฟอร์มของตัวเองได้เสมอ ทำให้อาเซน่อลในตอนนี้แทบที่จะไม่มองคนอื่นอีกต่อไปในตำแหน่งนี้ได้เลย

       สิ่งที่น่าห่วงสำหรับเขาและอาเซน่อลมีอยู่เรื่องเดียว นั่นคือการจับตาดูของทีมเก่าซึ่งมองอาเซน่อลเหมือนร้านค้าไว้ซื้อนักเตะเด่นๆที่ตัวเองขาดไปประจำ อย่างฤดูกาลที่ผ่านมาก็คือ แฟมาเล่น และยิ่งมองดูในตำแหน่งของทีมที่ขาด ก็เห็นได้ชัดอย่างมากว่า ดาเนี่ยล อัลเวซก็มาถึงในวัยที่จะต้องลา มอนโตย่าก็ยังทำได้ไม่ดี รวมถึงดักลาส ซึ่งก็ต้องใช้เวลาอยู่พอสมควร และหากพูดถึงความสามารถที่อัลเวซมี เบลเลลินก็มีไม่ต่างกัน และยิ่งเป็นคนสเปน เกิดในบาร์เซโลน่า  และอยู่อาเซน่อล ทุกอย่างดูเข้ากันหมด
ยิ่งนานวันไปหากบาร์เซโลน่าไม่หาซื้อนักเตะที่ใช้ได้เลยและเก่งมากในตำแหน่งนี้ และเบลเลลินยังรักษาฟอร์มที่ทำได้ในปัจจุบัน ก็เตรียมได้ยินข่าวเบลเลลิน กับบาร์เซโลน่าไม่เว้นแต่ละวันได้เลย!!


Tipเกี่ยวกับ เบลเลลินl


***เบลเลลินวิ่งได้ไวที่สุดในทีมอาเซน่อลเหนือปีกจรวดของทีมอย่าง ทีโอ วัลคอต และยังมีการบันทึกสถิติว่า เบลเลลินใช้เวลาเพียง 4.42 วินาทีเปรียบเทียบกับโบลต์ที่ใช้มากกว่าอยู่ที่ 4.64 วินาที ในการวิ่งระยะทาง 40เมตร ! [แต่ผู้เขียนเชื่อว่าไม่สามารถวัดได้จริง เพราะเป็นการเปรียบเทียบสถิติที่ วัดในแผ่นกระดาษ ไม่ใช่สนามแข่งจริง]

       ในเรื่องเบลเลลินก็ได้ตอบคำถามจากแฟนบอลที่ถามเขาว่า : "มันจริงหรือเปล่าที่คุณเร็วกว่าวัลคอตในการทดสอบความเร็ว"
เบลเลลิน : "มันยากที่จะชนะเขา เขาเร็วจริงๆ แต่ในทางเทคนิคนั้นผมว่า ผมเร็วกว่าเขานะ"

**มีคนถามเขาในเพจอาเซน่อลอย่างเป็นทางการว่า : "นายมีวิธีทำอย่างไรที่จะเซตผมได้สุดยอดแบบนี้!"
เบลเลลินกลับตอบว่า : "มันเป็นธรรมชาติ! ผมตื่นเช้ามาก็เป็นแบบนี้แล้ว ผมให้คำแนะนำแก่คุณไม่ได้หรอกนะ!"

**ความสามารถทางด้านภาษา :"นายพูดภาษาได้กี่ภาษา"
เบลเลลินตอบว่า :  "ผมพูดภาษาสเปนกับอังกฤษได้รวมถึงภาษาคาตาลันเพราะฉันเกิดในบาร์เซโลน่า"และที่น่าแปลกใจกว่านั้นคือเขายังบอกอีกว่า "ตอนนี้ผมกำลังเรียนภาษาฝรั่งเศสอยู่ และเคยเรียนรู้ภาษาอีตาเลี่ยนบ้างตอนอยู่วัตฟอร์ด" [แหมมมม...อยู่เป็นจริงๆ]


**ความประทับใจที่มีต่อสโมสร และนักเตะที่ชื่นชอบ
เบลเลลิน : "มันต้องเป็น สุดยอดตำนานอย่างเธียรี่ อองรี โดยเฉพาะในเกมส์ที่เขายิงใส่ลีดส์ใน Fa Cup ซึ่งเขาได้รับเสียงเชียร์จากแฟนบอลอย่างมาก และในคืนนั้นทำให้ผมตกหลุมรักสโมสรแห่งนี้ และไม่ต้องการจากไปไหนอีก"

**ความฝันที่ใหญ่ที่สุด
เบลเลลิน : "หนึ่งในความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมคือการได้เล่นทุกๆสัปดาห์กับทีมระดับท๊อปอย่างอาเซน่อล. ตอนนี้ผมกำลังมีความสุขและต้องการที่จะได้แชมป์ร่วมกับสโมสรในอาชีพของผมต่อไปครับ"
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

กระทู้ต้นเรื่องครับ --> http://www.soccersuck.in.th/boards/topic/1215677/1/#29124373
จบไปแล้วสำหรับนักเตะที่อนาคตสดใสอย่างเบลเลลิน ผมชอบเขาเพราะมีความสามารถด้านการตัดสินใจที่ดีมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับกองหลัง คิดเห็นยังไงเล่าให้ฟังบ้างนะครับเพราะผมอยู่ในมุมมองของคนดูไม่กี่นัดและอ่านและแปลจากเว็ปไซต์ต่างประเทศมา ผิดพลาดประการใดของอภัยแฟนๆของเด็กหนุ่มคนนี้ทุกๆคนเลยนะครับ ขอให้สนุกกับการอ่านและติดตามเด็กคนนี้นะครับ  
อมยิ้ม01อมยิ้ม01อมยิ้ม01อมยิ้ม36อมยิ้ม36อมยิ้ม36
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่