[Samsung] เปลี่ยนจอ S4 มาสองรอบแล้วเจอจอม่วง

ขอเล่าเรื่องตั้งแต่ต้นเลยนะครับ คือผมทำเครื่องตกพื้น จอเลยเสียเป็นจุดดำๆ แล้วค่อยๆ กระจายเป็นดำทั้งจอ วันที่ 3 เมษายนก็เลยฝากแม่ไปเปลี่ยนจอที่ Samsung Service Center (อาคารบุญมิตร ถนนสีลม) เพราะแม่ทำงานแถวนั้นพอดี

ค่าเปลี่ยนจอตามนี้ครับ
Total Parts Amount: 3,903.92
Labor charge: 350.00
VAT 7%: 297.77
Invoice Amount: 4551.69 ร้องไห้
พร้อมประกันชิ้นส่วนอีก 3 เดือน

พอแม่เอาเครื่องกลับบ้านมาให้ดูก็พบว่าหน้าจอมีสีม่วงไล่เป็น gradient ขึ้นมาจากด้านล่างจอ เป็นสีอ่อนๆ แต่สังเกตได้ครับ ดูตัวอย่างได้จากในสปอยล์ด้านล่าง พยายามทำให้ใกล้เคียงสุดแล้วครับ (เหมือนมากจนแอบชมตัวเอง เจ้าคิกคัก)

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ทีนี้ผมเลยใช้ไปก่อนสัปดาห์นึง แล้วนำไปเปลี่ยนที่ศูนย์เดิมอีกทีวันนี้ (17 เมษายน) ครับ พอเปลี่ยนเสร็จก็พบว่าอาการจอม่วงยังไม่หายครับ แต่คราวนี้มาในรูปแบบใหม่เป็นขอบม่วงออกมาจากจอด้านขวาและด้านบนแทน รูปตัวอย่างในสปอยล์เหมือนเดิมครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ผมก็เลยคิดว่า เอาไงดีล่ะ เปลี่ยนมาสองครั้งแล้วก็ยังมีปัญหาอยู่ ถ้าขอเปลี่ยนอีกรอบพนักงานจะนึกด่าเราในใจรึเปล่า (มันก็ใช่ว่าจะแงะเครื่องออกมาเปลี่ยนกันง่ายๆ เนาะ) พนักงานคนนั้นเลยเอา S4 ของเค้ามาให้ดูแล้วบอกว่าของเค้าก็เป็น แล้วก็บอกว่าถ้าเราเปิดภาพหรืออะไรก็แล้วแต่เป็นหน้าเดียวไว้นานๆ มันจะติดจอเป็นรอยนั้นๆ ได้ (เฮ้ยยย นี่ไม่ใช่จอพลาสมานะ มันไม่มีแก๊สแบบนั้นแล้วจะมีของมาเป็นรอยบนจอได้ไง แถมอันนี้เป็นชิ้นส่วนใหม่เพิ่งแกะกล่องด้วย) แต่ตรงประเด็นนี้ผมไม่ได้สนใจเท่าไร เพราะผลก็คือหน้าจอมันยังมีสีม่วงอยู่

ซัมซุงพอจะแก้ไขให้ยังไงได้บ้างครับ เพราะเปลี่ยนมาสองครั้ง เป็นชิ้นส่วนใหม่แกะกล่องเลยทั้งสองครั้ง ก็ยังมีปัญหาจอม่วงอยู่ ถ้าจะให้ไปเปลี่ยนใหม่เรื่อยๆ ก็คงไม่ใช่แล้วมั้งครับ เพราะประกันชิ้นส่วนเค้านับเฉพาะอันที่เปลี่ยนครั้งแรก เม่าโศก

ปล. พนักงานบริการดีมากครับ
ปล2. ดักไว้ก่อน เผื่อมีคอมเมนต์ประมาณว่า "ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย มีแค่นั้นมันก็ยังใช้ได้นิ" คือมันก็ตั้งสี่พันห้านะครับ ผมก็อยากได้อันที่มันดีที่สุดให้เหมือนของเดิมอ่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่