นักท่องเที่ยวชาวไทย (บางคน) ไม่แพ้ชาติใดในโลก

กระทู้สนทนา
เคยอ่านหลายกระทู้ที่ต่อว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทำอะไรที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควรเวลามาเที่ยวบ้านเรา แต่คราวนี้ผมกลับเจอคนไทยเสียเองที่ทำอะไรไม่ต่างกับคนเหล่านั้นเวลาไปเที่ยวในต่างแดน
ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาผมได้ไปเที่ยวประเทศใกล้ๆบ้านเรา
สนามบิน เริ่มตั้งแต่ตอนต่อแถวตม.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ 3สาวแม่ลูกคุยกันเสียงดังตลอดเวลาเหมือนไม่ได้เจอกันมาเป็นแรมปี ยืนยันว่าเธอคุยกันเสียงดังตลอด ตั้งแต่ต่อแถวยันเครื่องลงจอด (นั่งข้างหลังผม)
บนเครื่อง ครอบครัวสุขสันต์ พ่อแม่พาลูกน้อยอายุประมาณ4ขวบ , ไม่ถึง1ขวบไปด้วย ตลอดทางเด็ก4ขวบร้องกรี๊ดๆๆ งอแงตลอด ทั้งขาไปและขากลับโดยที่พ่อแม่นั่งยิ้มเฉยๆ ไม่มีการสอน หรือดุลูกแต่อย่างใด และเรื่องที่เด็กร้องเช่น จะเปิด-ปิดหน้าต่างเล่น ไม่รัดเข็มขัด จะวิ่งเล่น
ร้านกาแฟเงือกเขียว ครอบครัวใหญ่ประมาณ6-7คน ปล่อยให้หลานวิ่งกรี๊ดๆในร้าน อาม่าก็สร้างอาณาจักรด้วยการลากเก้าอี้ของโต๊ะอื่นมาวางแล้วก็เอากระเป๋าสัมภาระมาวาง เอาขาขึ้นมาพาด จนคนอื่นๆยืนมองเพราะเหลือแต่โต๊ะ แต่ไม่มีเก้าอี้
รถไฟฟ้า ประเทศนี้รถไฟฟ้าจะมีป้ายติดไว้ว่าที่สำหรับผู้สูงอายุ และคนพิการ ตรงที่นั่งริมประตูทุกฝั่ง แต่ผมจะเห็นคนไทยทริปนี้วิ่งเข้าไปนั่งที่ตรงนี้ก่อน เพราะว่ามันจะติดประตู พอคนที่นี่เขาขึ้นมาก็จะมองด้วยสายตาเหยียดๆ  เพราะเวลามีคนสูงอายุหรือเด็กขึ้นมาก็ไม่ยอมลุกหรือว่าเขยิบให้
บันไดเลื่อน ประเทศนี้จะมีป้ายติดชัดเจนครับว่าให้ยืนชิดซ้าย เพราะด้านขวาจะเป็น Fast lane คนไทยกรุ้ปนี้ก็ชิดซ้ายนะครับ แต่เอากระเป๋าลากไว้ด้านขวา พอคนเดินแทรกก็จะด่าออกมาเป็นภาษาไทย เพราะคิดว่าไม่มีคนเข้าใจ เช่น Mam!!!จะแทรกหาเฮียอะไร
ร้านขายกระเป๋ายอดนิยม เนื่องจากเป็นสินค้าขึ้นชื่อ ว่าใครมาประเทศนี้ต้องซื้อกระเป๋าแบรนด์นี้กลับไป เพราะว่าราคาถูกกว่าบ้านเราเยอะอยู่ ผมเลยลองเข้าไป ยอมรับว่าราคาถูกกว่าเยอะ แต่ไม่ชอบบรรยากาศเลย เพราะจะเจอประเภทชอบอวด ชอบโชว์ แบบนี้สิ รุ่นนี้สิ อันนี้สิแก!!!!! ชั้นเคยมา ชั้นซื้อแล้ว โอ๊ย!!!!!!!!!!!!!!!!!!ถูกมาก คือไม่เข้าใจว่าจะโชว์พาวเวอร์ตัวเองหรือยังไง อยากได้ก็ซื้อครับ ไม่เห็นต้องแหกปากอวดชาวบ้านชาวช่องเลย สรุปที่แหกปากดังๆนี่ซื้อแค่คนละใบ แล้วจะแหกปากไปเพื่อ???
ชอปปิ้งเซ็นเตอร์24ชั่วโมง  คราวนี้มาเจอกระเทยตัวแม่ พูดเลยนะครับว่าไม่ได้อคติเพศใด เพราะผมก็ไม่ใช่ผู้ชาย100% แต่เวลาเลือกซื้อของผมก็ดมๆ ลองๆ ชอบก็ซื้อ ไม่ชอบก็ข้าม แต่คุณเจ้นี่ยืนเกาะชั้นวางของแล้วก็สาธยายว่าบ้านเจ้เนี่ยมีแต่น้ำหอมแบรนด์ดังๆระดับHi-Endนะ ไม่ใช้หรอกน้ำหอมพวกนี้ แต่ก็ซื้อเล่นๆไปงั้น จากนั้นก็อธิบายสรรพคุณของแต่ละกลิ่นให้กับเด็กๆที่มาด้วย เหมือนเป็นโรงเรียนสอนการดมน้ำหอม
ที่ขาดไม่ได้เลยคือทัวร์จีน แต่คราวนี้มาแปลกครับ ตอนที่รอเครื่องที่เกท ขากลับเมืองไทย กรุ้ปจีนโวยวายเสียงดังมาก ดังจนคนไทยย้ายเก้าอี้หนีเลยทีเดียว แต่พอขึ้นเครื่องปุ๊บกลับไม่ได้ยินเสียงคนจีนเลยแม้แต่น้อย ผิดปกติจริงๆ หรือว่าเจอเสียงเด็กน้อยสยบก็ไม่รู้ 555555

ปล.
1 ผมเป็นคนเฮฮา เสียงดังเหมือนกันนะ แต่เวลาที่อยู่ในที่สาธารณะผมค่อนข้างจะเคารพสถานที่ และความเป็นส่วนตัวของคนอื่น
2 ผมนับถือพ่อแม่ของเด็กน้อยนะ ที่ทนเสียงกรี๊ดๆๆๆๆๆๆตลอดการเดินทาง ทั้งขาไปและขากลับ ถ้าเป็นผมเด็กน้อยนี่โดนตีหรือไม่ก็หยิกเนื้อเขียวแน่
3 ถือนักชอปทั้งหลาย อยากซื้ออะไรก็ซื้อเลยครับ ตามสบาย ของเขาเอามาวางขายอยู่แล้ว ไม่มีใครห้าม แต่ไม่ต้องทำตัวเป็นผู้รู้ไปซะทุกเรื่องแล้วก็โชว์ภูมิตัวเองหรอกครับ เพราะบางทีคนที่เงียบๆนี่เค้าอาจจะมีมากกว่า ใช้ของที่แพงกว่า แล้วมองคุณเป็นตัวตลกก็เป็นได้
4 มุกกวนมึนโฮนี่ก็อย่าเอาไปใช้นะครับ ที่ยกนิ้วโป้งให้ ทำหน้ายิ้มๆ แล้วพูดว่ารสชาตHIAมาก เพราะบางประเทศคนไทยไปเที่ยวเยอะ เขาเข้าใจภาษาไทยนะครับ 555555555555555555555

อาจจะเป็นเพียงแค่คนส่วนน้อยนะครับ แต่บางทีมันก็ทำให้เสียชื่อเสียงได้เหมือนกัน

ขออนุญาตแท็ก ไกลบ้านครับ เพราะเกี่ยวกับเรื่องในต่างแดน
ขออนุญาตแท็ก ชานเรือน เพราะเกี่ยวข้องกับการดูแลลูก
ขออนุญาตแท็ก โต๊ะเครื่องแป้ง เพราะเกี่ยวกับการชอปปิ้ง
ขออนุญาตแท็ก สีลม เพราะเหตุเกิดในประเทศเพื่อนบ้านครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่