เอาวิธีต่อบัตรชมพู(ต่างด้าว)ที่หมดอายุวันที่ 31 มี.ค.58 และเอกสารที่ใช้มาฝากจ้า!!!

กระทู้สนทนา
พอดีที่บ้านมีกิจการเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่ได้เป็นรูปแบบของบริษัท แค่จดทะเบียนบุคคลธรรมดาเท่านั้น แต่ต้องการหาข้อมูลสำหรับการต่ออายุบัตรชมพูเด็กๆคนงานในบ้าน แล้วหาในเน็ตไม่ค่อยเจอ งงๆ ก็เลยโทรไปสอบถามที่เขตจัดหางานพื้นที่ 2 ของตัวเองมา (กว่าจะติดยากมากกกกก แต่ติดแล้วตอบคำถามได้ดี อันนี้ขอชื่นชมคนรับสายจริงๆค่ะ เบอร์ติดต่อสำนักจัดหางานพื้นที่เขต 2 นะคะ 02-910-1180 และ 02-910-1181 ค่ะเผื่อใครอยากโทรสอบถามต่อเอง) ก็เลยเอาข้อมูลมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ (หาเพิ่มเองทางเน็ตด้วย)

ที่บ้านมีพวกบัตรสีชมพู 3 ประเภทค่ะ (ที่สำคัญ มี 3 สัญชาตเลย ลาว เขมร พม่า ครบ!)

1.ที่บ้านเป็นคนทำบัตรชมพูให้เองตอน One Stop Service และไปยื่นขอคิวพิสูจน์สัญชาติที่พระประแดงแล้ว ซึ่งได้คิวเดือนสิงหาคมโน่นนนน เลยต้องทำเรื่องต่อบัตรสีชมพูไปก่อนระหว่างรอการพิสูจน์สัญชาติค่ะ (เป็นคนลาว 1 คน ตอนแรกมี 6 เหลือคนเดียวแล่วๆๆๆ เฮ้อ..คาดว่าหลายคนคงเจอปัญหาเช่นเดียวกัน TT.)

2.รับคนงานมาใหม่ มีบัตรชมพูอยู่แล้ว แต่ชื่อเค้าเป็นนายจ้างคนเก่า และยังไม่ผ่านการยื่นคิวขอพิสูจน์สัญชาติเลย (อันนี้เป็นคนงานเขมร 1 คน+ลูกติดหรือผู้ติดตามนั่นเอง กับคนงานพม่าอีก 2 คน รวมเป็น 4) ***เปลี่ยนนายจ้างได้แล้วนะคะ***

3.รับคนงานมาใหม่ แต่คราวนี้ ไม่มีบัตรอะไรเลย พาสปอร์ตขาด บัตรชมพูไม่มี ....สำหรับการสอบถามเจ้าหน้าที่ ก็ได้ความตามนี้ค่ะ
1.พวกที่ 1+2 คือมีบัตรชมพูแล้ว ทั้งยื่นคิวและยังไม่ยื่นคิวพิสูจน์สัญชาติ ทั้งเจ้านายเดิมและเปลี่ยนนายจ้าง (กรณีที่เราอยู่พื้นที่เขต 2 นะคะ พื้นที่เขตอื่นไม่ได้ถามมาเผื่อ ต้องขออภัยจิงๆ) ให้ไปตามนี้ได้เลยค่ะ (แต่ยังไม่ได้ไปนะคะ ติดเสาร์อาทิตย์พอดี เอกสารก็ยังไม่ได้เตรียม ว่าจะไปอาทิตย์หน้าจ้า)
- ไปรายงานตัวเพื่อขอรับบัตรใหม่
และขออนุญาตทำงาน ณ อาคารศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาน ้าท่วม(หนองบอน) และศูนย์กีฬา
หนองบอน ติดกับสวนหลวง ร.9 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 43 แขวงหนองบอน เขต
ประเวศ กรุงเทพฯ ตั งแต่วันที่ 1 เมษายน 2558 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2558
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย http://www.doe.go.th/office4/
ไปคลิกอ่านที่คำว่า "ประชาสัมพันธ์ เอกสารที่ต้องเตรียมไปศูนย์ One Stop Service (สวนหลวง ร.9)"
- เตรียมเอกสารต่างๆ ตามลิ้งค์ข้างต้น ซึ่งเค้ามีลิ้งค์ให้ปริ้นเอกสารครบเลย ที่นี่เลยค่ะ http://115.31.137.49/office4/document/One%20Stop%20Service%202015.PDF
(บางอย่างต้องเตรียม 1 ชุดต่อคนงาน 1 คน บางอย่างใช้รวมกันได้ ยังไงเตรียมกันไปเผื่อด้วยนะคะ ดูดีๆเน้อ)
- ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมไปต่อหัว คือ 2,660 บาท ทุกสัญชาติ พร้อมเอาเอกสารและคนงานไปด้วยนะคะ
(สำหรับผู้ติดตามที่เป็นเด็ก ไม่ได้ทำงาน ไม่แน่ใจว่าเสียเท่ากันหรือน้อยกว่า เค้าไม่ได้บอกมาค่ะ ขี้เกียจโทรไปถามแล้วด้วย ก็เตรียมไปให้เท่ากันก่อนละกันนะคะ)

2.พวกที่ 3 คือไม่มีบัตรอะไรเลย ..ต้องเข้า MOU สถานเดียวจ้าาาาา T^T
(ยุ่งยากโครตตตตต และค่าใช้จ่ายบานเบอะ ประมาณ 14,000 ต่อคน ถ้าทำตามที่สำนักจัดหางานแนะนำอ่ะนะคะ อันนี้ยังไม่ตัดสินใจทำ รอดูสถานการณืไปก่อน ถ้าทำแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ)หวังว่าจะช่วยเพื่อนๆได้นะคะ รวบรวมข้อมูลอยู่ 3 วัน เลยคิดว่าถ้าเอามาฝากจะมีประโยชน์ต่อคนอื่นบ้าง (สมัครสมาชิกพันทิพย์เพื่อการนี้เลย ขอบอกกก เพิ่งเขียนเป็นกระทู้แรกเลยค่ะ ^ ^)

ขอให้นายจ้างทุกคนโชคดี เจอคนงานน่ารักๆ เป็นคนดี อยู่กับเราไปนานๆนะคะ (*^ ^*)/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่