หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หน้าเป็นสิวผดและแพ้ง่ายมาก
กระทู้คำถาม
สิว
Skin Care
เครื่องสำอาง
แต่ก่อนหน้าเรามีสิวบ้างแล้วแต่ช่วงของเดือน แต่ก็มีตลอดพอมาช่วงปิดเทอมเดือนมีนาคมลองใช้ เซตาฟิล ใช้มาประมาณ ๑ เดือนก็ไม่เกิดอาการแพ้ (ใช้ร่วมกัน คลินด้าเอ็ม แล้วก็เจลหอยทากในเซเว่น ) ไม่มีอาการแพ้อย่างใดแต่พอมาสิ้นเดือนมีนาคม หน้าเกิดอาการแพ้ขึ้นมา คือมีสิวเม็ดเล็กๆหัวขาวๆ น่าจะเป็นสิวผด เราก็เลยหยุดการใช้เซตาฟิลไป แล้วมาใช้ แอคเน่เอดสีฟ้าก็ใช้สองสามวันอาการยังเหมือนเดิม (เลิกใช้เจลหอยแล้ว) แล้วก็แต้มคลินด้าเอ็มที่ที่เป็นสิวเม็ดใหญ่ๆ พอแพ้ก็หยุดใช้แล้วใช้ ฟิสิโอเจล ตอนแรกเหมือนจะดีขึ้นแต่ไปมาเกิดอาการเหมือนเดิม จนตอนนี้ล้างน้ำสะอาดและเช็ดน้ำเกลือแล้ว เราไม่รู้จะทำยังไง กลุ้มใจมาก เพราะมันเห่อขึ้นเต็มหน้ามาก เพื่อนๆช่วยแนะนำแนวทางให้เราที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หน้าเป็นแบบนี้คือสิวอุดตันไหมคะ
หน้าเราตรงข้างแก้มจะแห้งค่ะ ตรงช่วงทีโซนหน้าผากระหว่างคิ้ว จมูก หน้าแก้ม กับคางจะมัน จะเป็นสิวเม็ดเล็กๆ ไม่ใช่สิวผด ควรใช้มอยส์แบบไหนดีคะ มีคนบอกว่าน่าจะผิวขาดน
สมาชิกหมายเลข 8273301
แนะนำครีมบำรุงผิวสำหรับผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิวด้วยค่ะ
สภาพผิวหน้าเป็นสิวไม่เคยหายสักที หน้ามันมาก บางทีก็แห้ง บางทีก็มัน ผิวหมองคล้ำไม่สดใส รอยสิวเยอะ รูขุมขนกว้างมาก ครีมอะไรที่เขาว่าดีก็ใช้มาหมดสุดท้ายแพ้เป็นผดผื
สมาชิกหมายเลข 2461474
ช่วยแนะนำครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายหน่อยค่ะ
รบกวนช่วยแนะนำครีมบำรุงหน่อยค่ะ คิดไม่ออกว่าใช้อะไรถึงจะไม่แพ้ดี ตอนนี้ใช้จอนสัน เบบี้ โลชั่น สีชมพูค่ะ สีฟ้า สีม่วง สีเขียว แพ้ค่ะใช้แล้วหน้าเป็นผด เคยใช้ของยู
ก้อมศรี
มีใครแพ้ Cetaphil Gentle skin cleanser เหมือนเรามั้ยคะ?
เราก็ไม่แน่ใจว่าแพ้มั้ยนะ เราพึ่งเคยใช้เซตาฟิลครั้งแรกเพราะสิวที่หายไปนานกลับมาขึ้นอีกแน้ว เมื่อก่อนเราใช้ innisfree โฟมหลอดสีฟ้าอ่อนอะค่ะ มันก็ดีมาตลอดจนกระทั่
สมาชิกหมายเลข 3767759
เป็นสิวผดผื่นแพ้ แบบนี้ใช้อะไรดีค่ะ
เป็นสิว ผด ผื่น แสบๆ คันๆ ส่วนตัวใช้เซนตาฟิล กับ burnova gel แต่งหน้าแป้งฝุ่น เดอะลีฟทานาคา คลีนเซอร์ กานิเย่ ตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะ เป็นมา 1 เดือนแล้ว ไม่ดีขึ้น
สมาชิกหมายเลข 4951218
หน้าเป็นผดผื่นทำอย่างไรให้หายดีค่ะ
หน้าเป็นผดผื่นแล้วก็คัน เป็นมาประมาณ 1 อาทิตย์ แล้วค่ะ ยังไม่หายเลย อยากทราบว่ามีวิธีไหนที่จะรักษาให้หายบ้างค่ะ ตอนนี้ก็กินยาแก้แพ้+ยาแก้คันก็ไม่หาย รู้สึกแย่มา
kongkwan mami
Cetaphil กับ Neutral care ใครเคยใช้ทั้งคู่แล้วบ้างคะ
วันนี้พุ่งตัวเองตรงเข้าไปเซเว่นเพื่อจะซื้อเซตาฟิล แต่ๆๆ ดันเจอขวดข้างๆ 150 บาท ยี่ห้อใหม่ชื่อ neutral care เคยเห็นบนหน้าเฟซอยู่บ่อยๆ เพราะเราตามเซตาฟิลอยู่อะค่ะ
Ghibli - Jung
ถูกและดี
🍁🧖🏻♀️ถูกและดีมีอยู่จริง🧖🏻♀️🍁 ___ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายผิวมีแนวโน้มเป็นสิว 🧖🏻♀️เจลใบบัวบก The Ingredients Cica Blemish Soothing Gel ลดการอักเสบของสิว
Pun_รีวิวไปด้วยกัน
ใครพอมีสกินแคร์แนะนำเรื่องลดสิวผด ลดสิวเสี้ยน หน้าเป็นขุย หน้าไม่เรียบเนียนบ้าง
ขอเป็นของเคาท์เตอร์แบรนด์นะ พอดีเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย
สมาชิกหมายเลข 6216440
ขอสอบถามหน่อยค่ะ ส่วนตัวใช้ เซตาฟิลมาสักพักเเล้ว ความรู้สึกถือว่าดีเลย เลยอยากสอบถามคนที่ใช้อะค่ะ ว่าเป็นเหมือนกันมั้ย
คือก่อนหน้านี้ใช้เซตาฟิลมาตลอด เเล้วเมื่อวานอะค่ะ กลับไปใช้สบู่ล้างหน้า ที่เคยใช้ประจำก่อนที่จะมาใช้เซตาฟิล เเล้วปรากฎว่า สิวผดขึ้นค่ะ มีใครเคยบ้างคะ ที่พอหยุดใ
สมาชิกหมายเลข 5590829
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สิว
Skin Care
เครื่องสำอาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หน้าเป็นสิวผดและแพ้ง่ายมาก