จัดห้องนอนง่ายๆ ตามหลักฮวงจุ้ย แบบชิวๆ

กระทู้สนทนา
เมื่อไม่นานนี้มีโอกาสได้ไปบ้านพี่ที่รู้จักคนนึง ไหว้วานให้ไปดูฮวงจุ้ยให้หน่อย ซึ่งปกติตัวผมก็ไม่ค่อยได้ดูให้ใคร นะครับ เพราะทำงานประจำเลยไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็มีพี่ที่ทำงานมาปรึกษาแล้วก็ปรับเปลี่ยนตามที่บอกนะครับ ส่วนตัวผมก็ศึกษามาตั้งแต่เรียน ม.ปลาย ก็คอยเก็บเกี่ยวประสบการณ์มานะครับ เลยอยากแบ่งความรู้ให้ลองปรับเปลี่ยนกันนะครับ แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญานด้วยนะคร้าาบบบ ครั้งนี้เป็นกระทู้แรกสำหรับเรื่องฮวงจุ้ยเลยนะครับ โดยจะขอพูดถึงเรื่องห้องนอนก่อนละกันนะครับ

ว่ากันด้วยห้องนอน คร้อกฟี่ๆๆๆๆ ห้องนอนคือ ห้องสำหรับพักผ่อน เราใช้ชีวิตอยู่ในห้องนอนไม่น้อยกว่า 8-10 ชม. ต่อวันเลยนะครับ เพราะฉะนั้นห้องนอนมีความสำคัญอย่างมาก โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้

ห้องนอนถ้าจัดไม่ดี จะส่งผลถึงอะไรบ้าง ..... หลักๆ เลยก็สุขภาพครับ เพราะถ้าเราจัดห้องนอนได้ไม่ดีและไม่ถูกตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะทำให้เราสุขภาพไม่ดี ตื่นมาไม่สดใส ซึ่งฮวงจุ้ยจริงๆ แล้วก็เหมือนจะอิงตามหลักวิทยาศาสตร์เหมือนกันนะครับ อาทิเช่น ห้ามหันศรีษะไปทางหน้าต่าง เพราะจะทำให้ไม่สบาย เนื่องจากมีลมเข้าศรีษะตลอดในเวลากลางคืน (แต่สมัยนี้ใครนอนเปิดหน้าต่าง 555 มีแอร์กันทุกบ้านเลย)  ข้อนี้เลยตกไป สำหรับฮวงจุ้ยสมัยใหม่ สำหรับปลายเท้าห้ามวางประตู เพราะเดียวเปิดประตูมาหนีบเท้าตอนหลับ นี่แย่เลย 555 แบบว่าเจ้าของห้องลืมล็อคประตูแล้วมีคนเปิดประตูมาหนีบเท้านะครับ แต่ทางฮวงจุ้ย จะพูดว่า กลัวว่าจะทำให้นอนไม่หลับ เนื่องจากมีพลังงานอะไรบางอย่างทำให้นอนไม่หลับ (อันนี้ไม่ต้องถึงคุณริว จุดสัมผัส) นะครับ อ่าว จิตสัมผัสนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่