ช่วยแนะนำทริป เกาะตาชัย เกาะสิมิลัน สำหรับมือใหม่ ด้วยคับ

สวัสดีคับ ขอแนะนำตัวก่อน ผมชอบเที่ยวแต่ ปกติเวลาไปเที่ยวไหนกับแม่และแฟนใช้ขับรถไปเองคับ เที่ยวใกล้ๆ ไปวัด, ไปทะเลระยอง ทะเลจัน, ไม่เคยไปไหนไกลๆ   ไกลสุดที่เคยไปคือ เกาะสมุย เมื่อสองปีที่แล้ว

ทริปนี้เป็นทริปกระทันหันมาก ผมเองตั้งใจไปเกาะตาชัยมาหลายครั้ง ได้แต่ตั้งใจคับ ไม่มีเวลาและโอกาสสักที ทริปนี้เพิ่งดั้นสดๆเมื่อช่วงสายวันนี้เอง ถามคนข้างกายว่าเกาะตาชัยปิดเกาะวันไหน แฟนบอกปีนี้ปิด 15พค. หันมองปฏิทิน เป็นวันหยุดตรงกันทั้งคู่ (ผมเองทำงานในห้างไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์  สงกรานต์และปีใหม่ ผมให้ลูกน้องลางาน เพราะเหตุผลว่าผมไม่ชอบไปไหนช่วงเทศกาล คนเยอะ ต้องแย่งกันเที่ยว แย่งกันกิน)

ที่นี้หันมองวันหยุด ผมได้ลา 11-15 พค. นี้ จะไปฉลองครบรอบ 4ปี กับแฟน  เลยตัดสินใจแล้วว่าจะไปเกาะตาชัย -เกาะสิมิลัน-ภูเก็ต  4วัน3คืน พอลองเข้ามาหาข้อมูลที่พันทิป คืองงมาก เพื่อนๆมารีวิวกันเยอะ เลือกไม่ถูก เลยจะมาขอคำแนะนำแบบละเอียดอีกทีคับ

-วันแรก เที่ยวเกาะตาชัยก่อน แล้วกลับมานอนบนฝั่ง เลือกที่พักแถวไหนดี
-วันที่สอง เที่ยวเกาะสิมิลัน แล้วกลับมานอนที่ฝั่งใช่ไหมคับ
-วันที่สามเที่ยวไหนดีคับ
- One day trip ตอนนี้เล็ง sea star กับ love andaman อยู่ มีเจาะจงไหมคับ บริษัทไหนเที่ยวอันไหนดี
- ถามแบบคนไม่เคยไปดำน้ำเลยนะคับ ผมกับแฟนอ้วนมาก หนักคนละร้อยโล ขึ้นเรือ น่ากลัวไหมคับ จะมีผลต่อเพื่อนร่วมทางหรือเปล่า ผมกับแฟนว่ายน้ำพอได้คับ  (เคยมีประสบการ์ณ เจ็ทสกีล่ม กลัวคับ)
- แพลนที่ผมตั้งไว้ 4วัน3คืน หรือ 3วัน2คืนดีคับ  ผมเล็งนกแอร์ไว้ได้ไฟลท์เช้าสุด บินถึงภูเก็ต แล้วต้องยังไงต่อ

ผมอาจจะถามเยอะไปนิดนะคับ โปรดอภัยสำหรับคนที่ไม่เคยไปด้วยนะคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่