เคยแอบชอบใครมากๆจนอยากจะรู้ว่าเขากินอยู่ยังไงมะ!!

กระทู้คำถาม
มันไม่ใช่เรื่องของเราหรอก แต่มันเป็นเรื่องของเพื่อนเรา

ซึ่งมันเริ่มมาจากการสนทนาเล็กๆในโลกโซเชี้ยว แล้วมันเกิดทำให้สาวน้อยหัวใจพองโต การแอบชอบใครสักคนโดยที่เรายังไม่เคยเจอ ไม่เคยเห็นหน้าเลยสักครั้ง ชอบเพราะคุยกันเข้าใจ มีความสุขที่ได้คิดถึง ยิ้มทุกครั้งที่เขาโทรมา สบายใจขึ้นมาที่โทรหาเขา สื่อสารภาษาหัวใจด้วยเสียงและคำพูด แต่น่าเสียดายที่ความฝันกับความจริงมันรวมอยู่ด้วยกันไม่ได้

ขอเรียกเพื่อนแทนว่าสาวน้อยละกันนะ หลังจากที่เป็นเพื่อนกันมากว่า 3 ปี เธอเป็นคนที่ใครได้อยู่ใกล้ๆละจะต้องยิ้มและหัวเราะ เธอสดใสกว่าใคร ขี้อายเล็กน้อย เข้าถึงง่าย เธอชอบทำอาหารแสนอร่อยให้ทานและมักจะใส่ซอสสูตรพิเศษลงไปด้วย เธอรักการการผจญภัย ชอบคิดเรื่องใหม่ๆ กิจกรรมใหม่ๆ และ มองโลกในแง่ดีเสมอ

เมื่อสวรรค์กลั่นแกล้ง เธออาจจะเป็นผู้หญิงที่เหมาะควรค่าแก่การทะนุถนอม แต่น่าเสียดายที่คาเรคเตอร์ของเธอช่างตรงกันข้าม ไม่ได้บอกว่าเธอไม่สวยนะ แต่เธอไม่แค่ยังไม่ตรงกับค่านิยมในสังคมปัจจุบันเท่านั้นเอง

การใช้รูปดิสเพลในเฟสบุ๊ค คือทุกคนก็อยากสวยอยากหล่อกันทั้งนั้น รูปบางรูปอาจบิดเบือนไปจากของจริงไปบ้าง แต่ตัวตนก็ยังโผล่ออกมาในเสตตัสอยู่ดี สาวน้อยของเราก็ใช้รูปที่ได้ผ่านการปรุงแต่งมาประกอบภาพในเฟสบุ๊คเช่นกัน

เอาละกว่าจะเข้าประเด็น ฮ่าๆๆ
เคยแอบชอบใครมากๆจนอยากจะรู้ว่าเขากินอยู่ยังไงมะ!!
เรื่องมีอยู่ว่า สาวน้อยได้คุยกับหนุ่มน้อยคนนึง ผ่านทางเฟสบุ๊คเป็นเวลานาน แอบชอบเขามากๆชอบตั้งแต่มีแฟน ซึ่งตอนนี้เขาโสดละก็ยังชอบอยู่ ด้วยความอยากรู้ปนสงสัย จะกินอยู่หลับสบายไหมนะ? คิด คิด คิด...

ช้างนอนแชทโทรสัพกะสาวน้อย
" ไปหาเขาดีไหม "
" ไปดูว่าเขากินอยู่ยังไง "
ช้างไม่คิดเลยว่า สาวน้อยจะพูดแบบนั้น (ขอแทนตัวเองว่าช้างนะ ฮ่าๆๆ) และแล้วก็ไปกัน 2 คน เพื่อไปแอบดูหนุ่มน้อยคนนั้น ช้างกะสาวน้อยขี่มอไซต์กัน ยางแตก 2 รอบ ฮ่าๆ รถเยอะ สนุกปนหวาดเสียว

ว้าวววววววว เห็นหนุ่มน้อยแล้ว ตัวจริงก้ามปูเชียว อิอิอิ
อ้าวววววววว แต่สาวน้อยกลับเดินหนี บอกจะกลับแล้ว เดี่ยวมันดึก และระหว่างที่รอเปลี่ยนยางนั้น อยู่ๆเธอก็พูดขึ้นมา
" กับเขาคนนั้นคงไม่มีทางเป็นไปได้หรอก "
" คงต้องตัดใจ แล้วอกหัก...อีกแล้วละ "
เธออมยิ้มขณะพูด สายตาเม่อลอยในตาแดงก่ำ ก่อนจะหันมายิ้มแล้วหัวเราะ ฮ่าๆ " ไม่เป็นไรหรอก แค่นี้ ฮ่าๆ "
เข้าใจทันทีเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่แปลกใจเลยที่สาวน้อยจะคิดแบบนั้น

มันเคยมีบทเรียนนานมาแล้ว กับการไปสถานที่ที่คนที่แอบชอบไป เข้าไปคุยกับเขา แต่เกิดจากความเขินอายหลังจากกลับมาคราวนั่น กลับมาถึงบ้านสาวน้อยได้พบ ข้อความจากเฟสบุ๊คว่า
" ตัวเองคือคนที่เค้าคุยด้วยวันนั้นใช่ไหม ? "
" ถ้าใช่งั้นเราเลิกคุยกันเถอะนะ " บล๊อกเฟสหนี

สาวน้อยบอกว่า จะไปโทษเขาก็ไม่ได้เราผิดเองที่เป็นแบบนี้ เขาจะหนีไปก็เป็นสิทธิ์ของเขา จะไปบังคับใครให้มารักไม่ได้หรอก...

แต่ช้างว่าน่าเสียดายแทน คนที่สาวน้อยแอบชอบเพราะว่ามันได้พลาดอะไรหลายๆอย่างไป

ถึง...หมุ่นน้อยคนนั้น

ก่อนจะกดดีลีดเฟสบุ๊คสาวน้อย
ขอให้คิดด้วยว่าสิ่งที่คุยกันมาทั้งหมด คืออะไร ?
เวลาที่คุยด้วยกัน โทรหากัน จะให้หมดไปเพียงแค่ มาม่าไม่เหมือนหน้าซองหรอ อยากให้ลองเปิดใจ ช้างคิดว่าการที่สาวน้อยแอบดูไม่ใช่โรคจิตหรอกนะ แต่เป็นการใส่ใจ เป็นห่วงอยากเห็นด้วยตาตัวเอง การเดินทาง การตามหาใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย

ช้างเห็นใจสาวน้อย ยิ้มทั้งที่ในใจเจ็บ ปากบอกไม่เป็นไรแต่กลับมาแอบนั่งเศร้าคนเดียว ทำตัวสดใสทั้งที่ข้างในแสนเจ็บปวด เพียงเพื่อไม่อยากให้คนอื่นเป็นห่วง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่