สงสัยเยอะเกี่ยวกับ ทหารเกณฑ์ รบกวนพี่ๆเข้ามาทีครับ

กระทู้คำถาม
ปีนี้ยังไม่เกณฑ์ครับ อยากถามไว้เตรียมตัวไว้ปีหน้ารบกวนชักนิดนะครับ คำถามเยอะไปนิด เเต่อาจจะเปนประโยชน์กับหลายคนที่เข้ามาอ่าน

1.ถ้าตอนเราไปเกณฑ์ มันน่าจะมีคนที่เป็นโรคประจำตัว เเต่ไม่ยอมไปตรวจ มีทางเป็นไปได้ไหมครับ หรือตอนจะเกณฑ์ จะต้องมีใบเเพทย์รับรอง

2.หากจับ ที่ใดทีนึง มีโอกาศไปอีกทีไหมครับ  เช่นจับที่ กทม เเต่โดนให้ไปที่จังหวัดเชียงไหม่ หรือ3จังหวัดชายเเดนไหมครับ

3.เงินเดือน8000-9000 ที่เค้าว่า นี่หักอะไรบ้างครับ ต้องหักค่าข้าว ที่เราไปนั่งกินของค่ายไหมครับ ถ้าไม่หักกว่าทหารออกมา ก็มีเงินเก็บหลักเเสนเลยอะดิครับ

4.ทหารเกณฑ์ ต้องใช้ปืนของจริงไหมครับ เห็นMV ราตรีสวัสดิ์ - ฟักกลิ้งฮีโร่ นี่ถือปืนออกมา เดินลาดตะเวณเลย
หรือเอาเเต่ฝึก เเล้วกินนอนอยู่ในค่าย ครับ

5.ถ้าคนไม่จบ มหาลัย ถ้าจับโดน2ปีเต็มๆ คำว่า2ปี นี่2ปีเลยไหมครับ หรือว่า เเล้วเเต่ค่าย อาจจะหย่อน เหลือ1ปี 5เดือนอะไรก็ว่าไปได้

6.ถ้าไม่สมัคร เเต่จับโดน2ปี  เเล้ว2ปีออกมา จะได้โบนัส หรือสวัสดิการ อะไรเพิ่มไหมครับ หรือออกมา2ปี ก็จบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่