[magi] หรือว่า...แท้จริงแล้วชาย3ในตำนานของหญิงเล็กจะเป็นคนๆนี้ (เจิดจรัสองก์2ค่ะ !!!)

หมายเหตุ
-ทู้นี้อาจจะมีสปอยบ้างนะคะ
-ทู้นี้เป็นกระทู้ที่ต่อจากกระทู้ของคุณsnowbara กระทู้นี้ค่ะ http://pantip.com/topic/33274010/comment10-6 พอดีว่าเราได้ไปอ่านเรื่องน่าสนใจเรื่องนึงเข้าเลยเอามาเขียนเป็นกระทู้องค์2ค่ะ
-จริงๆข้อมูลที่นำมาเสนอในกระทู้นี้แท้จริงแล้ว คุณสมาชิกหมายเลข 975599เคยส่งมาให้อ่านเมื่อนานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยช่วงต้นๆที่นั่งเม้าท์เรื่องเมไจกันหลังไมค์ แต่ก็แค่อ่านผ่านๆ วันนี้ไม่รู้เป็นอะไรนึกคึกเรื่องไปอ่านเรื่องนี้ใหม่แบบละเอียด ขอบคุณข้อมูลจากคุณ 975599มากๆนะคะ
-ถ้ามีคำผิดหรือว่ามีความผิดพลาดประการใดบอกจขกท.ได้นะคะ ^^ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
หัวใจหัวใจหัวใจหัวใจหัวใจหัวใจ


สวัสดีค่ะพี่แม่พี่น้องงง ในขณะที่ความดราม่าของเรื่องยังคงซับซ้อนขึ้นไป เรื่องรักก็ยิ่งชวนสับสนเช่นกัน เดิมเมื่ออ่านเรื่องเมไจแล้วใครก็คงคิดว่าอาลีบาบาต้องคู่กับคุณโมลชัวร์ๆ !!! ก็แหมในตำนานเขาคู่กันนี้ แต่พอผ่านไปสักพัก เมื่อมีการเปิดเผยต้นฉบับคาแร็กเตอร์ของหญิงเล็ก ก็เกิดคำถามขึ้นมาถ้วนหน้าว่า เอ๋ๆๆๆ องค์ชายที่3นี่มันหมายถึงใครหรือ ? หมายถึงอาลีบาบาคุงรึป่าว ? ตำนานดังเดิมเหมือนสุดท้ายอาลีบาบาจะยกลูกชายให้แต่งงานกับโมลเซียน่าไม่ใช่เหรอ เรื่องอาลีบาบากับ40โจร แท้จริงแล้วมันคือวีรกรรมของทาสหญิงที่ช่วยเหลือพ่อสามีต่างหาก? กรรมแล้วที่นี่ สาวกอาลีโมลเริ่มสั่นไหว ศึกหญิงเล็กVSหญิงโมลแพร่ขยายทั่วสารทิศทั้งบอร์ดไทยบอร์ดนอก

ชาวต่างประเทศบางคนเริ่มมีการโจมตีว่าแท้จริงแล้วโมลเป็นสัตว์ประหลาดนะคะ ควรแล้วหรือจะคู่กับเจ้าชาย !!! คู่สร้างคู่สมต้องหญิงเล็กสิ ชีวิตทั้งสองคนต่างเจออุปสรรค เรื่องแม่เป็นโสเภณีคล้ายๆกัน แถมยังเคยเกือบได้แต่งกันแล้วไม่ใช่เหรอ งวดนี้ก็กำลังจะได้แต่งกันอีก แม้จะเป็นการคลุมภุงชนจากเสี่ยก็ตาม ! ฝ่ายอาลีโมลก็เถียงกลับ ช้าก่อนสหาย ! อาลีบาบาเคยสารภาพรักกับโมลแล้วนะ แล้วอีกอย่างถ้าเรื่องดราม่าร่วมกัน ตามตำนานอาหรับราตรี แม้ของนายอ.แท้จริงแล้วเป็นทาสนะจ๊ะ อย่าดูถูกทาสไปเชียว ! พอเถียงกันไปเถียงกันมาก็เกิดฝ่ายกลางขึ้น ฮาเร็มไปเลยแก เรื่องจะได้ง่ายขึ้น !!!

ในวันนี้ข้าน้อยได้ข้อมูลที่น่าสนใจเรื่องนึงมา เป็นเรื่องของชาวเจิดจรัสคนนึงมาให้อ่านและมาลองดิสคัสกันดูค่ะ ว่าเขานั้นมีสิทธิ์ที่จะเป็นชาย3ที่เรามองข้ามไปกันได้ไหม เพราะในเนื้อเรื่องดังเดิมจริงๆเขาคือลูกชายคนที่3เสียด้วย !!! และคนๆนั้นก็คือจูดัล

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


จูดัลหรือจูดาร์เป็นลูกชายคนที่3ของOmarค่ะ  ซึ่งในเรื่องเมไจ ไม่ได้มีการกล่าวถึงครอบครัวของจูดัลมากนั้น เราเลยไม่รู้ว่าจูดัลแท้จริงแล้วมีพี่น้องอีกสองคนรึป่าว แต่คำว่าคนที่3นี่อาจารย์โอทากะอาจจะเอามาตีความให้หมายถึงเมไจคนเล็กคนที่3ก็ได้นะคะ ซึ่งในต้นฉบับของอาหลับราตรีนี้ จูดัลเป็นคนที่ดีมากหลังพ่อตายเขาก็เป็นคนเดียวที่ดูแลแม่ พี่ชายทั้งสองก็เอาแต่หาเรื่องเขาเพื่อฮุบสมบัติ เงินหมดก็เอาทุบตีแม่ขโมยเงิน พอแม่จะสาปแช่งพวกพี่ชาย จูดัลก็มาห้ามแม่ไว้ เขาตัดสินใจออกไปทำอาชีพประมงหาเลี้ยงแม่ ได้เงิน ได้ข้าวมาก็เอามาให้แม่ เป็นอภิมหาลูกกตัญญูของแท้เลยค่ะ ส่วนพี่ชายทั้งสองก็ทรพีได้อีก ไม่ยอมทำมาหากินสักที พอเงินที่ขโมยไปหมดก็แอบมาขออาหารจากแม่ แม่ก็ด้วยความเป็นลูกชายก็แอบๆให้อาหารไป วันนึงจูดัลมาเห็นเข้า แทนที่เขาจะโกรธ กลับต้อนรับพี่ชายอย่างดี !!! โอ๊ย...นี่ชีวิตจูดาร์หรือชีวิตซินเดอเรลล่าภาคไร้แม่เลี้ยงใจร้ายค่ะ 5555

หลังจากนั้นชีวิตจูดัลก็พบกับวิกฤตอีกครั้งเมื่อเขาเริ่มหาปลาไม่ได้ถึง7วันติดต่อกัน แล้วในตอนนั้นเองเขาก็เจอกับ Maghribi(ชนเผ่ามุสลิมที่อาศัยในแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ) Maghribiบอกให้จูดัลมัดศอกเขาให้หน่อยแล้วก็ช่วยโยนลงทะเลสาป ผลก็คือMaghribiผู้แปลกประหลาดก็จมน้ำตายค่ะ จูดัลนี่เงิบเลยค่ะ งานงอกแล้วตรู !!! ตรูมีแม่ต้องเลี้ยงนะเฮ้ย!!! ว่าแล้วจูดัลก็เลยตัดสินทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้แล้วเอาล่อของMaghribiไปขายชาวยิว จากนั้นก็เอาเงินมาเลี้ยงแม่ค่ะ จากนั้นจูดัลก็เจอเหตุการณ์คล้ายๆกันอีกเป็นครั้งที่2และครั้ง3 แต่พอครั้งที่3 Maghribiก็บอกความจริงกับเขาค่ะว่าพวกเขาทั้ง3คนเป็นพี่น้องกัน และชาวยิวก็ไม่ใช่ชาวยิวแต่เป็น พวกเดียวกับเขา พวกเขาเรียกตัวเองว่าอัลซาแมน  และพ่อของพวกเขาก็สอนเวทย์มนต์และศาสตร์ศิลปะในการไขปริศนาอันลึกลับไว้ให้กับพวกเขา พวกเขาสามารถใช้เวทย์สะสมอาหาร ใช้เวทย์สร้างIfrit(Ifrit=สัตว์ประหลาดชนิดนึงในตำนานของมุสลิมค่ะ) รวมถึงสามารถใช้เวทย์สร้างภูตแห่งแหวนได้(อลาดินมีภูตแห่งตะเกียงแต่จูดัลเป็นภูตแห่งแหวนค่ะ ^^)  พวกอัลซาแมนมีสิ่งของที่ต้องการ3อย่างหนึ่งคือดาบที่จะเผาผลาญทุกอย่าง สองคือแหวนที่มีภูต และสามคือแผนที่แห่งสวรรค์ที่จะแสดงทุกพื้นที่ให้พวกเขาเห็น เดิมที่แล้วพวกเขาควรจะได้สิ่งของเหล่านั้น แต่สิ่งของ3อย่างนี้อยู่ใต้การดูแลของโอรสของกษัตริย์ผมแดง และเขาก็ได้เอาสมบัติเหล่านั้นหนีลงไปใต้น้ำ ทำให้พวกเขาตามลงไปไม่ได้ แต่ก็มีคำทำนายออกมาว่าจูดัลจะช่วยเขาตามหาสิ่งของเหล่านั้นคืน แล้วจากนั้นอัลซาแมนก็ต่อรองกับจูดัลให้ช่วยพวกเขา แล้วจูดัลจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว จูดัลก็เลยตอบตกลงค่ะ

แล้วจูดัลก็นำสมบัติกลับคืนมาให้อัลซาแมน แล้วก็ได้สมบัติกับถุงวิเศษที่จะเรียกอาหารของมาได้เป็นรางวัลตอบแทน เมื่อจูดัลกลับมาถึงบ้านก็เจอแม่ แม่บอกกับเขาว่าพี่ชายตัวแสบทั้งสองของเขาทุบตีนางและขโมยเงินทั้งหมดไป จูดัลก็นำอาหารและเงินให้กับแม่ พอเวลาผ่านไปสักพักก็วนลูปเดิม พี่ชายก็กลับมาขอคืนดี พร้อมใบหน้าเสแสร้งเสียใจ

พวกพี่ชายทั้งสองวางแผนเอาไว้ค่ะว่าจะหลอกจูดัลว่าพวกเขาเจอแหล่งอาหาร จากนั้นก็จะวางกับดักจูดัลแล้วส่งจูดัลไปขายเป็นทาส จากนั้นก็จะกลับมาโกกหแม่ว่าจูดัลหนีไปแล้ว !!! เมื่อพวกเขาทำตามแผนสำเร็จ พวกเขาถามแม่ของจูดัลว่ารักพวกเขาเหมือนรักน้องชายไหม แม่ตอบว่า ตั้งแต่พ่อตายไป ก็ไม่เห็นทั้งสองคนจะทำตัวดีเลยสักครั้ง

พี่ชายทั้งสองคนได้ยินก็โกรธ ทำร้ายแม่ แย่งชิงถุงวิเศษมา จากนั้นก็ทะเลาะกันเองจนโดนทมหารจับตัวไป ส่วนถุงวิเศษก็ถูกยึดไปให้กษัตริย์ ดังคำสอนโบราณว่า บาปกรรมตามทันในชาตินี้จริงๆ

ใฝ่ายจูดัลก็ร่อนเรไปเจอกับอัลซาแมนก็เลยเล่าเรื่องราวของตนให้ฟัง อัลซาแมนก็ให้แหวนวิเศาแก่จูดัล แหวนนี้มีภูตชื่อAl-Ra’ad al-Kasif  ผู้ที่จะบันดาลความหวังของเจ้านายให้กลายเป็นจริง จูดัลขอพรให้เขากลับไปบ้านเกิด แล้วก็ไปช่วยแม่ช่วยพี่ ขอปราสาทอันงดงาม ขอถุงวิเศษคืน พร้อมขอสมบัติในคลังของกษัตริย์ กษัตริย์เห็นจูดัลมีอำนาจชั่วข้ามคืนกด็พยายามกำจัดจูดัลค่ะ แต่พอไปๆมาๆก็กลายมาเป็นเพื่อนกัน เมื่อกษัตริย์ตาย ก็ยกลูกสาว+บ้านเมืองให้จูดัลปกครอง จากตรงนี้ทำให้เราเห็นว่าจูดัลตามตำนานนอกจากเป็นลูกชายคนที่3แล้วยังได้แต่งงานกับองค์หญิงด้วยค่ะ

ชีวิตจูดัลดูไปแล้วก็มีส่วนคล้ายอลาดินอยู่มากเมื่อเอาตำนานมาเทียบกัน สมกับที่ฮาคุริวเปรียบเทียบไว้ว่าอลาดินและจูดัลเหมือนเงาในกระจกของกันและกัน แต่ทว่าเรื่องราวของจูดัลนั้นไม่ได้จบสวยงามเฉกเช่นเดียวกับอลาดิน พี่ชายทั้งสองของจูดัลไม่พอใจเลยที่ตนอยู่ในฐานะต่ำกว่าจูดัลเลยวางยาพิษสังการจูดัล แล้วตัดนิ้วชิงแหวนมาเป็นของตัวเอง จากนั้นพี่ชายทั้งสองก็ฆ่ากันเองค่ะ แล้วคนชื่อSálim ก็เป็นผู้รอดชีวิต แล้วก็ประกาศตนเป็นสุลต่านแทนจูดัล ใครขัดขืนก็ใช้อำนาจแหวนฆ่าทิ้ง จากนั้นก็บังคับภรรยาของจูดัลให้มาหลับนอนกับตน ภรรยาของจูดัลก็ต้องทนเพื่อรอโอกาสวางยาพิษฆ่าศัตรูของสามี ภรรยาของจูดัลทำลายแหวนวิเศษและกระเป๋าวิเศษทิ้ง แล้วบอกคณะรัฐบาลให้จัดการเลือกกษัตริย์ใหม่ค่ะ แล้วเรื่องจูดัลก็จบลงอย่างเศร้าๆเช่นนี้ค่ะ ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้



ถ้าถามความเห็นส่วนตัวของจขกท.ว่าโอกาสที่จูดัลจะเป็นชาย3นั้นมีเท่าอาลีบาบาไหม จขกท.คิดว่าก็พอมีนะคะ เพราะหญิงเล็กก็ชอบจูดัลด้วย หญิงเล็กชอบจูดัลกับพี่เอนค่ะ แต่ว่าไม่ชอบฮาคุเอย์ ส่วนจูดัลก็ชอบแกล้งหญิงเล็กด้วย โมเมนต์ของทั้งคู่มีอยู่ในพวกแบบเรื่องราวเสริมท้ายเล่มกับblackstage แต่ประเด็นคือเดธแฟกของจูดัลก็มีค่อนข้างเยอะ ล่าสุดก้ไปฝึกงานเป็นเด็กนาซ่าอีก ไม่รู้จะกลับมาเมื่อไร ในขณะที่อาลีบาบานั้นมีโมเมนฉากมงกุฎดอกไม้ บลาๆ ดูแล้วก็คลุมเครือ เดาทางหรือตัดสินอะไรไม่ได้เลย เอาเป็นว่าใครอยากอวยคู่ไหนก็จงอวยกันต่อไปค่ะ เรื่องราวนี้สุดแล้วแต่ใจอ.โอทากะจริงๆค่ะ ยิ้มยิ้มยิ้ม





จบปิ้งงงงงงงงงงงงงงงง เม่าบัลเล่ต์เม่าบัลเล่ต์เม่าบัลเล่ต์เม่าบัลเล่ต์เม่าบัลเล่ต์เม่าบัลเล่ต์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่