ประวัติศาสตร์ของ skin แม่ฟ้าหลวง และ การศึกษาดูงาน ที่ประเทศญี่ปุ่น (1)

สวัสดีครับ ผมสำเร็จการศึกษาปริญญาโท ตจวิทยา (ผิวหนัง) จาก สำนักวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เวลาเรียนเรียนที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กรุงเทพ นะครับ อยู่แถวอโศก และมีการปฏิบัติงานทั้งที่กรุงเทพ และที่เชียงรายเป็นระยะเวลาหนึ่ง รุ่นที่เข้าเรียน ปี 2555 จัดเป็นรุ่นที่ 5 พอดีครับ รหัสนักศึกษาผมคือ 552001002 เลขสวยไหมละครับ อมยิ้ม15

สำนักวิชาแห่งนี้ ได้รับการพูดถึงมากขึ้น ในช่วงหลังมานี้ บางคนในวงการ ไม่รู้จัก และบางคนเข้าใจข้อมูลคลาดเคลื่อน ในขณะเดียวกัน ทุกๆปีจะมีคนถามถึงและอยากเข้าเรียน พอได้ตอบคำถาม หลายรอบแล้ว จึงคิดว่าอย่างนี้ตั้งกระทู้ขึ้นมาไว้แนะแนวการศึกษารุ่นน้อง และก็ได้เล่าเรื่องราวด้วยก็น่าจะดี
, คนที่สนใจ อยากรู้จัก ตามมาเลยครับ ยิ้ม

จุดประสงค์: แบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัว เล่าเรื่องภาพรวม สถาบันที่เรียนจบมา (เทิดทูนพระคุณ ครูบาอาจารย์) และบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์หลายอย่างที่เกี่ยวเนื่องกัน

เนื้อหา: เริ่มจากความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์ไทย-ญี่ปุ่น ประวัติความเป็นมาสำนักวิชา ไปจนถึงเนื้อหาการเรียนในสำนักวิชา การสอบเข้าสำนักวิชา

กิตติกรรมประกาศ: ขอขอบคุณ พื้นที่ของ pantip ที่มีให้ครับ หากมีข้อมูลผิดพลาดประการใด ยินดีน้อมรับ และยินดีปรับแก้ข้อมูลให้ถูกต้อง

ข้อควรระวัง: งดเว้นการแสดงความเห็น ที่เกี่ยวกับ ความเชื่อทาง การเมือง ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง หรือการหมิ่นประมาทบุคคลอื่น นะครับพูดถึงชื่อ แม่ฟ้าหลวง แล้ว เป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้ง ตามพระราชปณิธาน ของสมเด็จย่า สืบสานพระราชปณิธานในการ “ปลูกป่า สร้างคน” โดยมุ่ง “สร้างคน สร้างความรู้ สร้างคุณภาพ และสร้างคุณธรรม”

หลายคนรู้จักจากชื่อเสียงด้านความสวยสด งดงามของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขอนำลิงค์จากเว็บไซต์ผู้จัดการมาแปะไว้ครับ

“ม.แม่ฟ้าหลวง” สวย เว่อร์ วัง อลังที่สุดในไทย
http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9580000029815
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่