พาเที่ยวงาน Chiang Mai Maker Party งานรวมเหล่า Maker, นักประดิษฐ์ ครั้งแรกที่เชียงใหม่สวัสดีครับทุกๆ คน จากคราวก่อนที่ได้ไปงาน Tokyo Maker Faire เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว (กระทู้นี้ http://pantip.com/topic/32953190)

คราวนี้มีโอกาสไปงาน Maker ของไทยเราบ้างครับ เลยขออนุญาตเล่าแบบคร่าวๆ เช่นเคยนะครับ สเกลงานอาจจะยังไม่เท่าที่โตเกียว แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆครับ งานนี้มีชื่อว่า Chiang Mai Maker Party จัดที่ ชมรม เชียงใหม่ เมกเกอร์คลับ อยู่แถวสวนบวกหาด โดยผู้จัดก็คือ Chiang Mai Maker Club นั่นเองครับ

ตัวงานนั้นมีจัด 2 วัน คือเสาร์ที่ 28 และ อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2558 เราติดหลายงานมากในวันเสาร์ไม่สะดวกไป ก็เลยต้องบินไปเช้าวันอาทิตย์แทนครับ ขึ้นเครื่องนกแอร์ที่ดอนเมือง เป็นไฟลท์ 7.00 แต่ฝนตกแบบฟ้ารั่ว เลยทำให้ดีเลย์ไป ราวๆ 40 นาที บินประมาณ 1 ชั่วโมงก็มาถึงเชียงใหม่ จากสนามบินเราโบกรถแดง บอกพี่โชเฟอร์ว่าไปสวนบวกหาด ถ้าดูแผนที่ก็จะอยู่ มุมซ้ายล่างของคูเมืองครับ 2 คน พี่เค้าคิดคนละ 50 บาท

พอมาถึงก่อนจะเข้างาน เราแวะทานข้าวมันไก่แถวๆ นั้น เสร็จก็เดินเข้าซอยมา แล้วก็ลงทะเบียน (ฟรี) ได้รับของที่ระลึกมาหนึ่งซอง ตอนแรกบูธยังไม่ครบ สายๆหน่อย ถึงจะเริ่มคึกคักครับ ในงานก็จะมีส่วนของบูธผู้สนับสนุน มีส่วนแสดงผลงานของทางชมรม เชียงใหม่ เมกเกอร์คลับ แล้วก็มี Maker ทั่วไป อีกโซนนึงจะเป็นโต๊ะเวิร์คชอป ส่วนในอาคารจะเป็นที่ฟังการบรรยายจาก Speaker คนต่างๆครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่