หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
กรุงโซล
บลูแพลนเน็ต
ศาลาประชาคม
ชายคา
ศาสนา
มาบุญครอง
ซิลิคอนวัลเลย์
พรหมชาติ
ห้องสมุด
กล้อง
เฉลิมกรุง
จตุจักร
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กกล้วยหอม เนย vs น้ำมันพืช
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
รบกวนสอบถามครับ
ตอนนี้ทำเค้กกล้วยหอมสูตรเนยอยู่ครับ ถ้าเปลี่ยนจากเนยมาใช้น้ำมันพืชแทน ทำได้ไหมครับ แล้วใช้ในปริมาตรที่เท่ากัน หรือ ต้องคำนวณสัดส่วนการใช้ยังงัยครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันสูตรเค้กกล้วยหอม Starbuck ค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม ไม่มันค่ะ
สวัสดีค่า เอาสูตรเค้กกล้วยหอมอีกหนึ่งสูตรที่ไม่ควรพลาดมาฝากค่ะ เราลองทำตามคลิปใน YT ที่เค้าบอกว่าแกะสูตรมาจากเค้กกล้วยหอมของ starbuck ค่ะ เราดัดแปลงสูตรนิดหน่อยและใส่ถั่วพีแคนลงไป อบออกมาแล้วส่วนตัวเร
Panda-chan
เรื่องเค้กกล้วยหอมค่ะ@_@
เค้กกล้วยหอมแบบที่ใช้น้ำมันกับแบบที่ใช้เนย แบบไหนอร่อยฉ่ำนุ่มกว่ากันคะ แล้วเค้กกล้วยหอมธรรมดา กับเค้กกล้วยหอมโยเกิร์ต เพื่อนๆว่าแบบไหนอร่อยกว่ากัน พรุ่งนี้จะลองทำค่ะ แต่searchดูแล้วมีมากมายหลายสูตร จ
สมาชิกหมายเลข 928297
◣เค้กกล้วยหอม / Banana bread สูตรเนยสด หอมอร่อย นุ่มเนียนสุดๆ◥
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พันธุ์ทิพย์ทุกคน นานแล้วที่ไม่ได้เข้ามาแชร์กระทู้กับเพื่อนๆ เลย วันนี้กลับมาอีกครั้ง กับ ... ⁂ เค้กกล้วยหอม หรือ Banana bread ⁂ สูตรนี้ใช้เนยสดล้วนค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทานเค้ก
taressential
เอาเค้กกล้วยหอมมาเสิร์ฟครับ
วันนี้ได้กล้วยหอมสุกมาเยอะมาก กินไม่ทันเลยทำเค้กกล้วยหอมกินเลยครับ สูตรที่ผมใช้ แป้งพัดโบก. 380 กรัม ผงฟู . 1 ชช โซเดียมคาร์บอเนต. 1.1/2 ชช น้ำตาลทราย . 350 กรัม.แต่วันนี้ผมใช้ แค่ 300 กรัม ไข่ไก่ .4
suwijaknook
***** มาทำเค้กกล้วยหอมฉ่ำๆเนย กล้วยตูมๆกันจ้าาาา*****
เวลากล้วยเหลือๆเรามักจะเอามาทำเค้กกล้วยหอม เสียดายกล้วยค่ะ เราชอบกล้วยหอมสูตรนี้มากๆ ตอนอบมันจะหอมมากกกกก แล้วเนื้อก็จะนุ่มเนียนกินแล้วกลิ่นเนยนมหอมติดปากเลย ใครกินก็ติดใจค่ะ ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นจะฟิน
MaShi BBJ
ว่าด้วยการแปลรูปผลผลิตจากไร่
คราวก่อนไปไร่ ได้กล้วยหอมกลับมาเยอะเลย หลังจากแจกเพื่อนๆไป ก็ยังเหลือที่สุกคาบ้านอยู่ ปกติเป็นคนชอบกินเค้กกล้วยหอมอยู่แล้ว จัดเลยจ้าเอาแบบใส่กล้วยเกินปริมาตร ...แบบจุกๆ
เด็กหญิงตะวัน
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
เค้กกล้วยหอมช็อคชิพและเค้กกล้วยหอมเนยถั่ว ฉบับเด็กหอ
เค้กกล้วยหอมนุ่มๆแถมโรยช็อคชิพ หรือจะสอดไส้เนยถั่วก็อร่อยทั้งสองแบบ เด็กหอทำได้สบาย เมนูนี้เพิ่มเติมจากสูตรในกระทู้เดิม โดยเพิ่มความอร่อยด้วยช็อคชิพและไล้เนยถั่ว http://m.pantip.com/topic/35233846 ส
Seulguitar
เบเกอรี่ใช้น้ำมันพืชแทนเนย
สงสัยว่าการใช้เนย กับ น้ำมันพืชในการทำเบเกอรี่มีผลกับตัวขนมอย่างไรบ้างคะ เคยลองทำเค้กกล้วยหอมน้ำมันพืช เนื้อมันชุ่มฉ่ำ ฟูดี เลยสงสัยว่าถ้านำน้ำมันพืชมาแทนเนยในขนมประเภทอื่นๆ เช่น บราวนี่, ขนมปัง, ชูโ
Omeletae
@@ขนมปังไส้กล้วย....แบบบ้านๆ ทำง่ายๆ อร่อยจริงจัง^^@@
......สวัสดีห้องก้นครัวครับ วันนี้มาเสิร์ฟของว่าง หวานๆ สดชื่นๆ ทำง่ายๆด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันครับเมนูนี้ขอตั้งชื่อว่า "ขนมปังไส้กล้วย" ก็แล้วกันครับ ขึ้นกระทู้ว่าทำง่ายๆ มันก็ง่ายแหล่ะครับ แต่
เซเว่นหน้าหอใน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กกล้วยหอม เนย vs น้ำมันพืช
ตอนนี้ทำเค้กกล้วยหอมสูตรเนยอยู่ครับ ถ้าเปลี่ยนจากเนยมาใช้น้ำมันพืชแทน ทำได้ไหมครับ แล้วใช้ในปริมาตรที่เท่ากัน หรือ ต้องคำนวณสัดส่วนการใช้ยังงัยครับ
ขอบคุณครับ