[SR] -=:+:[RIDE NOW] Riding Ducati Monster1200 with Ducati Vibhavadi :+:=-

กระทู้รีวิว


มาจะกล่าวบทไป....

กระทู้นี้เกิดขึ้นได้ เรื่องของเรื่อง ประมาณวันพุธที่แล้ว ทีมแอดมินเพจมอเตอร์ไซค์พันทิพ ได้รับการติดต่อจาก Ducati Vibhavadi [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ว่าสนใจอยากให้ทีมเราส่งตัวแทน 1 ท่านไปร่วมเดินทางไปชมการแข่ง WSBK ที่สนามช้างด้วย....

จากนั้นความโกลาหลก็บังเกิด หลังจากคลื่นลมสงบเงียบ ผมก็ได้เป็นตัวแทนของทีม เพื่อไปร่วมทริปนี้และนำมาเล่าให้ได้รับชมกัน

กระทู้นี้ เป็นกระทู้ที่ได้รับการสนับสนุนให้ใช้ Ducati Monster1200 ขี่ร่วมไปกับทริปของ Ducati Vibhavadi ที่พาลูกค้าไปชมการแข่ง WSBK ที่สนามช้าง ดังนั้นจึงเป็นกระทู้ที่ได้รับการสนับสนุนสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการ ชัดเจนว่าเป็น [SR] Sponser Review เต็มตัว แต่ก็ตามนโยบายเดิมในการทำงานของทีมเรา คือดีเสียเราจะเล่าหมด และยืนยันอีกครั้งหลังจากจบทริป ผมก็แจ้ง Ducati Vibhavadi ว่าผมยินดีจะให้เกียรติด้วยการเล่าไปตามจริง...Ducati Vibhavadi  ก็ใจเหมือนกัน ก็บอกว่าเล่าไปได้เลยครับ มีอะไรเราจะได้ปรับปรุงด้วย

อ่อ นอกจากได้รถให้ยืมขี่ ได้ร่วมทริปไปกิน ไปนอน ไปเที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ผมและทีมก็ไม่ได้รับอามิสสินจ้างหรือผลประโยชน์ใดๆเพิ่มเติมนะจ๊ะ

และ ได้รับการสนับสนุนเสื้อการ์ด Furygan Skull vent 2en1 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อีกเรื่อง เนื่องจากทริปนี้ ผมต้องการไปโดยที่ไม่ให้ลูกค้าท่านอื่นที่ร่วมทริปทราบว่าผมเป็นใครไปยังไงมายังไง ผมจึงทำตัวทุกอย่างประหนึ่งลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าท่านอื่นไม่รู้สึกว่าผมแปลกแยกและให้มีปฏิสัมพันธ์กันประหนึ่งลูกค้าเหมือนกัน ร่วมเดินทางตามกำหนดการณ์ทั้งหมด ไม่มีแยก ไม่แตกแถว ดังนั้น จึงมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถไปถ่ายภาพเองได้เต็มๆเหมือนหลายกระทู้ที่นำเสนอก่อนหน้านี้ ผมจึงได้ขออนุญาตและได้รับอนุญาตให้ใช้ภาพในกระทู้บางส่วนที่เป็นภาพถ่ายของDucati Vibhavadi  ในการนำเสนอ ภาพอีกส่วนก็จะใช้มือถือถ่ายเองไปตามมีตามเกิด

กระทู้นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นบันทึกบรรยายกาศเรื่องราวของการเดินทางร่วมทริปกับลูกค้าของ Ducati Vibhavadi ส่วนเรื่องสมถนะของ Ducati Monster1200 นั้น จะขอกล่าวถึงเพียงเล็กน้อยในท้ายกระทู้เท่านั้น เนื่องจากไปเป็นขบวนและรักษาความเร็วตามรูปขบวน จึงยังไม่ได้ลองดึงอะไรหลายๆอย่างของรถออกมา

ยาวจริงๆยังไม่เข้าเนื้อหาสักที เอายังอะ๕๕๕

เช้าวันเสาร์ที่ 21 มีนา...ผมไปถึงที่ศูนย์ประมาณหกโมงหน่อยๆ (นัดลงทะเบียนหกโมงครึ่ง) ไปถึงก็ลงทะเบียนเลยจ้า


หนึ่งในไอเทมจำเป็นที่ได้รับแจก บัตรสำหรับแขวนเพื่อเข้าไปใน Ducati Fan Zone และ Ducati Grand Stand
จากนั้น เข้าไปด้านในโชว์รูม ก็จะมีพนักงานคอยต้อนรับ และมีมื้อเช้าให้ประทังชีพด้วย
ระหว่างรอ ผมก็ส่งมิตรภาพไปรอบๆ ก็ได้มาสามท่านที่ผมเลือกมาเพื่อเป็นตัวแทนลูกค้าที่ผมได้แนะนำตัวหลังจากเกือบๆจบทริปว่าผมเป็นใครมาทำอะไร และขออนุญาตเล่าถึงสามคนนี้และนำรูปภาพมาลงในกระทู้นี้ ซึ่งทั้งสามท่านก็ยินดี ส่วนลูกค้าท่านอื่นๆผมก็ได้คุยบ้างนิดหน่อย แต่เอาเป็นว่าคุยกับสามคนนี้เยอะหน่อย เอาง่ายๆ มาทักกันเรื่องหมวกก่อนไง ใช่ Shark เหมือนกัน ว๊ะฮ่าฮ่า

พี่ทูน พี่ชายใจดีขี่Hyper ขี่คนเดียว แต่มีครอบครัวขับรถตามมาร่วมกิจกรรมด้วยนะเออ น่ารักมากกกกกกกกกกก


คุณชายกับคุณมุก ร่วมทริปนี้ด้วย 796 คู่นี้มุ้งมิ้งกันตลอดหลังจากลูกค้ามากันครบ ทีมมาร์แชลของ Ducati Vibhavadi  ก็มาแนะนำตัว และแนะนำการเดินทาง แนะนำทัศนสัญญาณ ซักซ้อมความเข้าใจต่างๆในการเดินทางเป็นขบวนด้วยมอเตอร์ไซค์ อะห๊าาาา มีมาร์แชลสาวด้วยนะพวกเธอว์  แนะนำจากซ้ายไปขวา (เอาที่เห็นเต็มๆตัวนะ) มาร์แชล์เล็ก ---> มาร์แชล์หนึ่ง ---> มาร์แชล์ตูน ---> มาร์แชล์ต้อม ---> มาร์แชล์เป้(น่ารักมากกกกกกก) ----> มาร์แชล์เนม


นั่งฟังเพื่อเก็บข้อมูลอย่างตั้งใจ!!


มาร์แชลตูน สรุปกำหนดการณ์


มาร์แชลเล็ก ชี้แจงเส้นทาง (หน้าเหมือนใครยังไม่ก็ไม่รู้วววว ขี่ดูคาติเหมือนกันด้วย แต่มาร์แชลเล็กหล่อกว่า ๕๕)


มาร์แชล์พี่ต้อม แนะนำทัศนสัญญาณ โดยมีมาร์แชลหนึ่งเป็นผู้ช่วยสาธิตในระหว่างการสรุป มาร์แชลเป้ กับ มาร์แชลเนมก็แจกยิ้มช่วยด้วยนะเออ


หลังจากได้รับข้อมูล โอเค คนพร้อมละฮะ!


รถก็พร้อมและจอดรออยู่ข้างหน้า Ducati Vibhavadi  แล้วจ้า


แหม่ คันเหลืองก็น่าขี่อยู่นะ


ถ่ายรวมผู้ร่วมทริปก่อนออกเดินทาง


ทริปนี้ มาร์แชลเล็กและมาร์แชลตูน รับหน้าที่นำขบวนคู่กัน ด้วย Ducati Multistrada


มาร์แชลหนึ่งและมาร์แชลต้อม ดูแลในขบวนด้วย  Ducati Hypermotard


มาร์แชลเนมและมาร์แชลเป้ ดูแลในขบวนด้วย Ducati Scrambler และ Ducati 796


แอร๊ยยยยยย น่ารัก (แหม่ ย้ำจัง)


รอบนี้ยืม Action Camera อีกตัวจาก @เตี้ย ล่ำ ดำ แก่ เอาไปสำรองด้วย (แต่ไม่ค่อยได้ใช้ซะงั้น๕๕)


พี่ทูนพร้อม!!


น้องชายและน้องมุกก็พร้อม!!


Ready...


LET's Move!!


ปิดท้ายด้วยรถเซอร์วิสท้ายขบวน เพื่อรับประกันว่าไม่กินข้าวลิงแน่นอน (แถมรถพยาบาลฉุกเฉินด้วยนะเออ)


จากนั้น ขบวนทั้งหมดก็เดินทางด้วยถนนวิภาวดี >>พหลโยธิน>>มิตรภาพ และไปเติมน้ำมันครั้งแรกที่ ปตท.ปากช่อง

ภาพนิ่งมาเยอะและ มาดูภาพเคลื่อนไหวส่วนหนึ่งของช่วงแรกนี้ดีกว่า (ปรับดูได้ถึงHD1080นะจ๊ะ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ถึงปั้มละจ้า ให้ลูกค้าเติมน้ำมันก่อน มาร์แชลเติมทีหลัง และที่เห็นคือพอจอดปั้บ มาร์แชล์จะแยกย้ายกันเข้ามาช่วยพยุงหรือเข็นรถให้ลูกค้า ซึ่งเป็นบริการที่ดีมาก เพราะมาร์แชลจะได้ตรวจสอบสภาพของรถ และสังเกตสภาพ สติ ของลูกค้าด้วยว่าเป็นอย่างไร บางคนอาจไม่เคยออกทริปยาวๆ อาจมีการเมื่อยล้าได้ เจอมาเยอะละ บางคนจอดปั้ม ขาอ่อนล้มแปะเลยก็มี(แอดมินบางคนของทีมเรานี่แหละ๕๕๕)หลังจากเต็มถังและพักผ่อนกันพอประมาณ เราก็เดินทางต่อไป จุดหมายต่อไปคือไปทานมื้อเที่ยงแถวๆโชคชัย ร้านนี้เลยจ้า


เบื้องหลังภาพการจอดเรียงที่สวยงามและเป็นระเบียบ คือการทำงานของเหล่ามาร์แชลนี่เอง อย่างที่บอกเลย เข็นกันตั้งแต่ลูกค้าจอดเลยจ้า ขนาดมาร์แชลเป้เห็นตัวแค่นั้นนี่เข็นมัลติปลิวเลยนะเออ (แรงเยอะมาก) ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ก็ทำให้การจอดรถไม่แยกกระจาย ไม่ไปเกะกะขวางทางลูกค้าหรือประชาชนอื่นๆที่มาใช้บริการในสถานที่นั้นๆ ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวมากๆ


การเดินทางกับ Ducati Vibhavadi อุ่นใจได้เลยว่าหากเกิดอุบัติเหตุ จะได้รับการดูแลปฐมพยาบาลและกู้ชีพเบื้องต้นจากมืออาชีพแน่นอน รถฉุกเฉินร่วมขบวนด้วยตลาดทางจ้า


ทุกมื้อกับ Ducati Vibhavadi นี่ต้องระวังให้ดี อาหารเยอะมาก กับข้าวไม่น้อยกว่าเจ็ดอย่างต่อโต๊ะ กินมากไปก็ตาลอยอีก เอิ๊กซ์!!

อิ่มหนำกันในห้องปรับอากาศเลยล่ะ
อ่ะ ยาวไปละ ไปต่อในคอมเมนต์กันดีกว่า
ชื่อสินค้า:   Ducati Monster1200
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มอเตอร์ไซค์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่