ิใครเคยเป็นภาวะวิตกกังวลบ้างคะ ต้องการความช่วยเหลือ T T

เราอยากรู้ว่า โรค วิตกกังวล หรืออาการวิตกกังวลมีวิธีการรักษายังไงให้หายได้เร็วคะ มีใครเคยเป็นบ้างแล้วไม่ทราบว่ามีวิธีการจัดการกับอาการนี้ให้หายได้ยังไงคะ คือเราเคยอ่านมาบางคนที่เป็นอาการนี้จะวิตกกังวลในเรื่องที่แตกต่างกันอ่ะค่ะ แต่ตัวเราโดยปกติจะเป็นคนที่คิดมากอยู่แล้วว่ากลัวคนนู้นคนนี้โกรธ กลัวทำอะไรไปใครจะไม่พอใจแล้วก็ต้องขอโทษบ่อยๆอ่ะค่ะ แต่ปกติขอโทษก็จบไปนะไม่มีอะไร  แต่ว่าช่วง2เดือนมานี้เหมือนมีเรื่องให้กังวลเยอะ แบบคนนู้นคนนี้ จบคิดเรื่องคนนู้นเป็นคิดเรื่องคนนี้ คือแบบ บางเรื่องก็ปัญญาอ่อนมากกก แต่คือมันวนๆ หยุดคิดไม่ได้อ่ะค่ะ ตอนนี้แบบจะหยุดคิดเรื่องเก่าคือต้องมีเรื่องกังวลเกี่ยวกับคนอื่นมาแทน แล้วพอเป็นแบบนี้มันก็ทำให้สมาธิไม่มี เรียนก็ไม่รู้เรื่องแบบหน้าที่หลักในชีวิตโดนกระทบอ่ะ เราทรมานมาก ไม่อยากเป็นเลย ไม่รู้เหมือนกันทำไม นอนก็กังวล ตื่นมาก็กังวล ไปหมด

เราไปหาหมอนะ เค้าให้ยามากิน ตอนแรกกิน fluoxetine ตอนเช้า1เม็ด ตอนกินก็ไม่ได้รู้สึกว่าจะหยุดกังวลหรืออะไรนะคะเหมือนเดิมเลย ไปหาหมออีกที่ได้ยา  sertraline มากิน แต่เรากิน sertraline เรารู้สึกกระสับกระส่ายตื่นกลางดึกแล้วนอนต่อไม่ได้

เราพยายามปรับใจตัวเองนะ พยายามปลง มันก็โล่งขึ้นในระดับหนึ่งแต่แบบ มันก็หาเรื่องกังวลได้อีกอ่ะค่ะ แล้วตอนนี้ก็หยุดยาไม่ได้ทานยาอะไรเลยเพราะรู้สึกตอนกินแล้วอารมณ์เหวี่ยงไปมา เดี๋ยวโอเค เดี๋ยวเศร้ามัวไปหมด - -"  

ใครเคยเป็นบ้างคะ อาการแบบนี้ ช่วยแนะนำทีว่าควรทานยายังไง หรือ ปรับการใช้ชีวิตอย่างไรคะ อยากหายมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่