คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ลงเรียนทั้งสองอย่างเลย โดยเรียนที่ชอบก่อน คือ ทำอาหารคาว จะได้แรงบันดาลใจและความสุขมาเรียนเพื่อปรับปรุงสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นทุนเดิม
ปล.ถ้าจะเปิดร้าน จริงๆไม่ต้องเรียนทั้ง 2 อย่างให้เก่งหรอก แต่ควรเรียนวิธีทำธุรกิจให้ได้กำไร การบริหารจัดการ การเลือกทำเล ทำบัญชี
ส่วนเรื่องอาหาร คุณก็หาคนเก่งมาร่วมงานให้ได้ ใช้วิชาการจัดการคน ....
ปล.ถ้าจะเปิดร้าน จริงๆไม่ต้องเรียนทั้ง 2 อย่างให้เก่งหรอก แต่ควรเรียนวิธีทำธุรกิจให้ได้กำไร การบริหารจัดการ การเลือกทำเล ทำบัญชี
ส่วนเรื่องอาหาร คุณก็หาคนเก่งมาร่วมงานให้ได้ ใช้วิชาการจัดการคน ....
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากเรียนที่ Le Gordon Bleu ครวรเลือกคอร์สไหนดี
ปกติเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้วและทำทานเองเป็นประจำ เวลามีงานเลี้ยงปีใหม่ วันเกิดหรือวันหยุด ก็ชวนเพื่อนๆมาทานข้าวที่บ้านประจำครับ
อาหารส่วนมากก็อาหารไทย มีทำฟิวส์ชั่นบ้างนิดหน่อย เลยคิดว่าถ้าเรียนคอร์สอาหารคาวจะเหมาะ
แต่ที่ลังเลอยากเรียนคอร์สของหวานเพราะคิดว่าในอานาตคอยากมีร้านกาแฟ+เค้ก+อาหารนิดหน่อยออกแนวๆคาเฟ่ เลยคิดว่าหรือจะเอนไปทางเบเกอรรี่ดี ขายกาแฟอร่อยๆ ชาหอมๆกับขนม แบบ afternoon tea ก็น่าสน ผมไม่เคยทำขนมมาก่อนครับ ไม่มีสกิลเลยไม่รู้อะไรเลยครับ
+เพื่อนบางคนแนะว่า ทำขนมเหนื่อยน้อยกว่าทำอาหารนะ เพราะเราก็มีงานหลักทำอยู่ อยากมีร้านคู่ๆกันไปด้วย เรียนทำขนมแหละเวลาไปทำงานหลายๆวันก็ทำขนม อบขนมไว้ได้ ไม่ต้องขายหรอกอาหาร ของเสียง่าย ต้องมีของสดไว้ทำตลอด
+บางคนบอก คนมากินกาแฟเค้าจะสั่งเค้กแนวสไตล์ฝรั่งเศสจานละ 100 อัพ หรือเปล่า เค้กที่เค้าขายกันตามร้านกาแฟทั่วไปส่วนใหญ่ไม่เกินร้อยนะ แกเรียน ทำอาหารคาวแหละ ทำขนมค่อยไปเรียนตามรร. สอนทำขนมเป็นอย่างๆไปก็ได้
+อีกคนก็บอกกลับกัน อยากเปิดคาเฟ่ร้านกาแฟก็เรียนทำขนมอบแหละ ลูกค้าที่มาทานกาแฟเค้าก็อยากทานขนมด้วย ไม่ค่อยมีคนอยากมาสั่งอาหารแนวฝรั่งเศสหรอก อยากขายอาหารด้วยก็ทำแค่พวกพาสต้า สปาเกตตี้ ข้าวกับจานเดียวต่างๆ แบบง่ายๆรวดเร็ว
+อีกคนบอก เรียนๆไปเหอะ เรียนไรก็ได้ อาหารก็ได้เพราะชอบทำประจำอยู่แล้วหนิ ยังไม่ได้คิดเรื่องร้านหรอก มันเป็นเรื่องอนาคต เปิดไม่เปิดก็ยังไม่ต้องคิด ถ้าไม่ได้เปิดยังไงก็ทำกินที่บ้านทำเลี้ยงเพื่อนหรือครอบครัวก็ได้หนิ ถ้าเรียนขนมอบแล้วไม่เปิดร้านก็รับพรีออร์เดอร์ซะ เพื่อนเยอะแยะ มีคนอุดหนุนแหละ
=ตอนนี้เลยยังตัดสินใจอะไรไม่ได้เลยครับ T_T ใครมีประสบการณ์ขอความคิดเห็นหน่อยครับผม