เจองูลองคราบทิ้งไว้ในสวนที่บ้าน ช่วยดูให้หน่อยค่ะว่างูอะไร

กระทู้คำถาม
เมื่อเช้าเดินลงไปในสวนหย่อมที่บ้านค่ะ ว่าจะไปรดน้ำต้นไม้ แล้วก็เจอเส้นอะไรไม่รู้สีขาวๆ ตอนแรกนึกว่าเชือกฟาง ดูไปดูมาทำไมเชือกฟางมีลายเหมือนงูเลย อร๊ายยย งูแน่ๆ !!! แต่ตัวเล็กนะคะ คราบที่เจอนั้นตัวไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ แต่ว่า มันไม่ได้ลอกคราบทั้งตัว มันลอกคราบเป็นหย่อมๆ อ่ะ
คือ ตรงนี้นิดนึง ตรงนั้นนิดนึง ตรงนู้นอีกนิดนึง ยังไม่เจอคราบส่วนหัวนะ เจอส่วนหางกะลำตัว

ปกติบ้านเราก็ไม่ได้มีหญ้านะ เป็นดินแห้งๆ แต่ข้างรั้วปลูกต้นโมกเป็นแนวเลย และวางอิฐประสานเป็แนวตามต้นโมกอีกที บ้านก็ไม่ได้รกนะ ใบไม้แห้งก็เก็บอาทิตย์ละครั้ง คือ กลัวมันมาทำรังอยู่เลยอ่ะ มันจะมาทำรังไม๊ ???

เจอโพรงด้วย แถวๆ ต้นโมก ตรงมุมบ้าน เป็นโพรงลงไป ดูแล้วไม่เห็นมีอะไร (หรือมันอยู่ข้างใน) แต่โพรงนั้นก็น่าจะนานแล้ว คือก็ไม่ค่อยแน่ใจว่านานหรือเปล่า ไม่ได้สังเกตุ แค่คิดว่าโพรงอะไรฟะ ใหญ่จิง งูอยู่ได้เลยนะเนี่ย !!! แต่ก็ไม่ได้สนใจ เพราะว่าปกติที่บ้านไม่เคยเจองู เพราะตัวบ้านเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ ยกสูงด้วย คือ พันดินที่เป็นสวนหย่อม อยู่สูงกว่าพื้นถนนซะอีก (สูงกว่าประมาณ 1 เมตร) ส่วนตัวบ้านสูงกว่าสวนอีก 1.50 เมตร ไม่ติดป่าเลย

วันนี้เจอคราบงูถึงกับช็อก ไอ้ที่ว่าจะลงไปรดน้ำซะหน่อย ไม่ๆๆๆ ขึ้นบ้านดีกว่า กลัวเจอตัว  ตอนนี้เป็นห่วงสุนัขด้วย ชอบเป็นนักสำรวจระหว่างวัน ลงไปทำธุระบ้าง ไปดมๆ ดอกไม้บ้าง ไปมุดๆ ไปขุดดิน กลัวงูตกใจฉกเอาน้องหมาช็อก

ทำไงดีคะ ซื้อกำมะถันมาแล้ว แต่ก็ไม่รู้มันจะเป็นอันตรายกับน้องหมาหรือเปล่า ??? แล้วเค้าโรยกันยังไง ต้องผสมน้ำไม๊ สามารถโรยตามแนวโคนต้นไม้ได้หรือเปล่า ???

แล้วก็จากภาพ พอจะทราบไม๊คะว่างูอะไร ???? (ไม่เจอคราบส่วนหัวอ่ะ)

ภาพแรกเจอตรงอิฐใกล้ๆ ต้นโมก


ภาพนี้เจอบนดิน แต่เก็บมาลงถุงขยะแล้ว (พอนึกออกว่าเป็นคราบงู รู้สึกตัวอีกทีว่าเมื่อกี๊หยิบมาได้ไงอ่ะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ดูก็รู้เลยหรอคะ เขียวพระอินทร์ไม๊คะ ???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่