[สอบถาม] เรื่องตั๋วเครื่องบิน,การขอวีซ่าและจำนวน Entry ครับ

สวัสดีครับ คือผมมีแพลนจะไปเที่ยว อิตาลี-สวิส-ตุรกี-และรัสเซีย (อยู่อิตาลีนานสุด เลยต้องไปทำของอิตาลี)

ผมได้ซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับโรม-กรุงเทพไปแล้วก่อนที่จะตัดสินใจไปตุรกีกับรัสเซีย เลยมีข้อสงสัยอยู่ตามนี้ครับ

- ตอนยื่นเรื่องทำวีซ่าต้องยื่นตั๋วเครื่องบินอันอื่น (สวิสไปตุรกี ตุรกีไปรัสเซีย รัสเซียมาโรม) ไหมครับ ที่นอกเหนือจากตั๋วไปกลับโรม-กรุงเทพ

- ถ้าการเดินทางของผมเป็นดังนี้ คือ อิตาลี-สวิส-ตุรกี-St.Peterberg-โรม-Moscow(ช่วงทรานซิส)-กรุงเทพ แบบนี้จะมีปัญหาไหมครับ (มีเวลาช่วงทรานซิสในมอสโควทั้งวัน เลยอยากเก็บ St.Peter ไปด้วยน่ะครับ จะได้จบทริปรัสเซีย)

-จากข้อด้านบน ตอนขากลับมาโรมถ้าผ่าน ตม เพื่อที่จะเข้าไปในโรม (เก็บตกเมืองก่อนเดินทางกลับ) ตรงนี้จะมีปัญหาไหมครับ และต้องขอแบบ Multiple Entry ใช่ไหมครับ

รบกวนด้วยครับ : )
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องยื่นใบจองตั๋วเครื่องบินให้ครบทุกรูทที่เกี่ยวเนื่องกับเขตเชงเก้น เคสนี้ ต้องใช้ใบจองตั๋วเครื่องบิน รูทไปกลับโรมจากกทม. , สวิสไปตุรกี และรัสเซียไปโรม และต้องขอวีซ่าเชงเก้นแบบ multiple เท่านั้น แผนการเดินทางตามที่คุณต้องการ ทำได้  ไม่มีปัญหาใดๆ

การยื่นขอวีซ่าเชงเก้นแค่ใช้ใบจองตั๋วเครื่องบินแบบไม่ต้องจ่ายเงิน ง่ายๆแค่เข้าเวปสายการบิน แล้วทำตามขั้นตอนการจอง จนถึงตอนจ่ายเงิน ให้เลือกวิธีจ่ายแบบ bank transfer แค่นี้เราก็จะได้รหัสการจองทางอีเมล ปริ๊นต์ใบจองจากอีเมลเอาไปใช้ขอวีซ่าเชงเก้นได้เลย ถ้าวันรุ่งขึ้นเราไม่ไปโอนเงินเข้าธนาคาร ใบจองนี้จะหมดอายุทันที ซึ่งเราไม่สนใจอยู่แล้ว เพราะต้องการแค่ใช้ขอวีซ่าเท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่