ไม่แปลกที่งานคอมมาทคนน้อยขนาดนี้ครับ ก็ไม่รู้จะไปทำไม

กระทู้คำถาม
จะไปเดินงานคอมมาททำไม ในเมื่อ

- ของแทบทุกอย่าง สั่งในเน็ต ส่ง EMS ยอมเสียค่าส่ง จะเข้าเมืองไปทำไมให้รถมันติด แท็กซี่ก็ไม่รับ เสียค่ารถไฟฟ้าก็ไม่คุ้มแล้ว ค่าทางด่วน ค่าจอดรถอีก
- จะซื้อโนตบุกเหรอ มือถือ แท็บ ฯลฯ นี่เลย โลตัส บิ้กซี เซ็นทรัล ใกล้บ้าน มีหมด โลตัสบางที่ก็มี JIB Banana จะไปทำไม ราคาก็เท่ากัน แถมบางทีถูกกว่า โปรเดียวกับคอมมาท
- ของซื้อมาเสีย มีปัญหา ไปเคลมได้เลย เปลี่ยนตัวใหม่ ใน 7 วัน ซื้อร้านไหนเคลมร้านนั้น ซื้องานคอมมาท เกิดเจ๊งขึ้นมา งานก็เลิกไปแล้ว ไปเคลมที่ไหนล่ะครับ บางร้านมาตั้งบูทมาจากที่ไกลๆ
- อยากได้ลดราคา เดี๋ยว JIB Banana ก็เปิดโกดังลดราคาของตัวเอง จะไปเช่าพื้นที่ในงานให้มันเสียค่าเช่าทำไม เปิดเอง ลดเอง ที่ตัวเอง ถูกกว่า คนจัดงานก็จัดง่ายกว่า ไม่ต้องขนไปขนมาให้มันวุ่นวาย
- คอมตั้งโต้ะ คอมประกอบ แทบจะไม่ได้ใช้ ใช้โนตบุกหรือ Tab แทน พิมพ์งาน เล่นเนต ดูหนัง Tab แทนได้เกือบหมด ถือในมือสบาย ทำได้ทุกอย่าง ติดมือไปทุกที่ จะมีคอมแรงไปทำไม 4 Core 8Core การ์ดจอเทพ แถมโอเวอร์คล็อกอีก จะคล็อกไปทำไม ถ้าเอามาใช้เล่นเฟสบุ้ก เล่นเน็ต แท็บทำได้หมด ยกเว้นคอเกมที่เล่นเกมหนักจริงๆ ซึ่งมันก็เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มแล้ว

ตอนแรกผมก็ว่าจะไปเดินเล่น แต่คิดๆ ดู ยังไงก็ไม่คุ้ม เอาเวลาไปเดินห้างแถวบ้านดีกว่า ร้านจิ้บก็มี บานานาก็มี ถูกกว่าครับ ใกล้บ้าน สบาย เข้าเมืองที กลับมาแทบจะไข้ขึ้น ค่ารถค่าเดินทาง ค่าทางด่วน ค่าจอด ค่าเหนื่อย ไม่มีทางคุ้มเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่