ประสบการเฉียดตายของแมว

หนูมีน้องแมวตัวนึงชื่อเจี๊ยบ อายุตอนนี้ประมาน 5-6 เดือน หนูไปเก็บมาจากวินมอเตอไซ ตอนแรกเจี๊ยบเหมือนจะไม่สบายแต่ไม่รู้ว่าเป็นไข้หัดแมว แล้วมีน้องแมวอีกตัวนึงชื่อ เกนหลง น้องท้องเสียหนักอุจจาระเละเต็มไปหมดหนูก็เลยเตรียมตะกร้ากำลังจะพาน้องไปหาหมอ สรุปน้องตัวเย็นแน่นิ่งไปแล้วหนูร้องให้หนักมากหนูก็เลยถามหมอว่าน้องเป็นอะไร หมอบอกว่าน้องน่าจะเป็น
ไข้หัดแมว
หนูก็เลยรีบพาแมวอีก 3 ตัวที่เริ่มจะมีอาการพาไปหาหมอ ชื่อ
วดี แสตมป์ โจ้
หมอก็เลยจับตรวจไข้หัดแมว หมอบอกว่าอาจจะตรวจไม่พบเพราะไม่มีแถบตรวจโดยเฉพาะ พอหมอตรวจสรุปน้องตรวจเจอค่ะ เป็นเชื้อร้ายแรงมากด้วยเพราะแถบตรวจขึ้นสีแดงเร็วมาก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ หมอบอกว่าค่ารักษารักษาค่อนข้างเยอะไหวใหม [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ หนูก็รักษาต้องใช้ยากระตุ้นภูมิ ยากินอะไรอีกเยอะเลย หนูเลือกที่จะไม่ฝากค่ะเพราะค่ารักษาแพง หนูลืมบอกหนู อายุ 16 นะค่ะ หนูต้องเอาเงินรักษาเองแถมต้องยืมแม่เอา จนหนูตังเกลี้ยงบันชีเลยแถมติดเงินอีก TT หนูก็เลยรักษามาเรื่อยๆ ตอนแรกน้อง 3 ตัว อาการทรุดมากเลย หมอก็เลยต้องให้ยากระตุ้นเกล็ดเลือด ขวดละ 3000 กว่าบาท แพงมากๆ พอน้องได้ยาอันนี้น้องอาการดีขึ้นเรื่อยๆ จนตัวที่บ้านอีก 2 ตัวเริ่มออกอาการอีก หนูก็เลยรีบพาไปหาหมอ แต่ต้องแอดมิดไปตัวนึง น้องชื่อ
น้อยหน่า
น้องอาการทุดหนักมากเพราะน้องยังเด็กอยู่
แต่หนูงงหมอบอกว่ายังไม่มั่นใจว่าน้องเป็นไข้หัดแมวหรือป่าวเลยยังไม่ให้ยาขนาดน้องอาการชัดขนาดนี้ยังไม่ให้น้องเลย
จนพอเช้าวันรุ่งขึ้นหนูต้องโทรไปถามหมอเองว่าน้องเป็นยังไงบ้างคือถ้าไม่โทรไป ร.พ.ก็จะไม่โทรมาบอกเลย สรุปหมอบอกว่าว่าน้องเสียแล้วหนูใจสลายเลย [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ พอถึงบ้านหนูก็เลยรีบพาแมวอีกตัวนึงเริ่มมีอาการชื่อ
เจี๊ยบ
หนูก็เลยพาไปหาหมอน้องตรวจ หมอก็พูดแบบเดิมอีกว่าน้องอาการยังไม่ชัด ขนาดนี้ยังไม่ชัดอีกหรอหมอ หมอก็ยังไม่ให้ยาแต่ให้ยากินอะไรมาไม่รู้ คราวนี้น้องอาการทรุดขึ้นหมอพึ่งจะให้ยา หนูต้องไป ร.พ.เช้า-เย็น หนูเหนื่อยมากแถมค่ารักษาแพงมากๆ ตอนหลังหมอให้แยกน้องเจี๊ยบกับน้องๆอีก 3 ตัว หนูเริ่มดูแลไม่ใหว จนต้องเอาน้องแอดมิด ค่ารักษาวันนึงเป็นพัน แต่มีตัวเดียวที่เอาเข้า
โครงการรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร
ได้มีเจี๊ยบแค่ตัวเดียวแถมเบิกได้แค่
8,000
บาท จากค่ารักษาเจี๊ยบตัวเดียวเกือบ
40,000
บาท ตัวเริ่มต้นเชื้อคือเจี๊ยบเพราะตอนเก็บมามันไม่สบาย แต่ไม่รู้ว่าเป็นไข้หัดแมว น้องก็อาการทุดลงเรื่อยๆ จนหมอบอกว่าอาจะไม่รอด น้องไม่ตอบสนองต่อยาที่หมอให้ แต่หมอก็ไม่บอกอีกว่ามันมียาตัวอื่นอีก หนูต้อง search internet เองถึงไปเจอยาตัวนึงขวดละ 3,000 กว่าบาทหนูไปเอาที่ ร.พ.เกษตร แล้วเอามาให้หมอที่น้องแอดมิทอยู่ฉีด สรุปคือหมอพึ่งจะมาบอกว่ายาตัวนี้ก็ดีอ่าวนี่คือทำไมหมอไม่บอกตั้งแต่ทีแรก หมอบอกว่าถ้ายาตัวนี้ไม่ตอบสนองกันน้องก็ก็จะเสียชีวิต หนูนอนแทบไม่หลับเลย ตอนเช้าหนูก็เลยโทรไปถามหมอว่าน้องเป็นยังไงบ้างหมอบอกว่าน้องอาการเริ่มดีขึ้น หนูก็เลยไปเยี่ยมน้องน้องเริ่มมีแรงลุกขึ้นจากน้องนอนอย่างเดียวเลย หนูดีใจมากแล้วอีกประมานสองวันหนูก็เอาน้องกลับมาดูแลที่บ้านได้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นี่คือสภาพน้องตอนกลับมาบ้านค่ะ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สภาพน้องปัจจุบันค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปัจจุบันน้องอ้วนมากๆค่ะสมบูรณ์ทุกตัว
ถ้าหนูเขียนวกไปวนมาหนูขอโทษนะค่ะเขียนเยอะๆเป็นครั้งแรกเลย ถ้าใครอยากรู้ว่า ร.พ.อะไร ข้อความมานะค่ะ
อ่านอีกกระทู้นึงได้ link นี่ค่ะ http://pantip.com/topic/33385143 เกี่ยวกับการเบิกค่ารักษา
ส่วนเพจของน้อง facebook : itchayacat
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่