′วิชา′ สวน ′ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซเหมือนเล่าให้เพื่อนฟัง แนะให้ไปชี้แจงต่อศาลแทน

นายวิชา มหาคุณ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. กล่าวถึง กรณีที่นางสาวยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ป.ป.ช. มีธงคำตอบนั้น แนะให้ไปชี้แจงต่อศาล เพราะการชี้แจงบนเฟซบุ๊กเหมือนชี้ให้แจงเพื่อนฟัง
และกล่าวว่าคดีนี้ตนได้แถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติหรือ สนช. ถือเป็นการแถลงต่อสาธารณชน แม้แต่ประเทศอื่นๆก็ดู มีจดหมายมาหาตน ขอบคุณที่ชี้แจงชัดเจนถี่ถ้วนและซาบซึ้ง หากบินมาเมืองไทยจะขอกราบ ในกรณีที่อดีตนายกฯต้องรับผิดชอบในเรื้องนี้ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติ

ส่วนกรณีการขอต่ออายุกรรมการป.ป.ช.บางรายที่จะครบวาระในปี2558 นั้น นายวิชา กล่าวว่า ตนขอทำหน้าที่ต่อ ไม่ขอเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ยืนยันไม่มีการเร่งพิจารณาคดีสำคัญ หากไม่แล้วเสร็จก็ส่งต่อให้กรรมการที่ยังปฏิบัติหน้าที่ต่อได้ โดยคดีจะไม่สะดุด เว้นแต่จะมีการยุบป.ป.ช.ลง ตามที่กฎหมายป.ป.ช.ระบุให้กรรมการป.ป.ช.รักษาการทำหน้าที่ไปจนกว่าจะสรรหาบุคคลเข้ามาทำหน้าที่แทนได้ โดยมีอำนาจเทียบเท่า โดยย้ำว่าป.ป.ช.ไม่ได้ดิ้นรนต่อายุ
กรณีการสลายการชุมมุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือนปช. จนนำไปสู่การเสียชีวิตในปี2553นั้น นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ทั้งสองรับทราบข้อกล่าวหาแล้วผ่านทางผู้แทนเมื่อวันที่10มีนาคมที่ผ่านมา โดยนายวิชาเปิดเผยว่า ทางผู้ถูกกล่าวหา ได้ชี้แจงว่า คดีนี้นานแล้วตั้งแต่ปี2553 ต้องขอทำความเข้าใจก่อนภายใน15วัน( 25 มี.ค.) แล้วจะยื่นหนังสือมา กำลังปรึกษาทางทนาย โดยเมื่อครบ15วันแล้ว ป.ป.ช.จะพิจารณาต่อคำชี้แจงว่าเพียงพอหรือไม่ และถ้าจะสอบถามก็เรียกมาพบ ว่าจะขอพยานฝ่ายไหน

ส่วนกรณีการสืบพยานในส่วนของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผู้บัญชาการทหารบก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตรองผู้บัญชาการทหารบก ในขณะนั้น นายวิชาระบุ. ต้องพิจารณาก่อนว่าเกี่ยวข้องอย่างไร เป็นเรื่องของความเป็นธรรมในการตรวจสอบ .

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1426829507

เขาโพสต์เฟสบุคยังตามไปว่าเขาอีก
ถึงเขาบอกเพื่อนก็เป็นเพื่อนเฟสบุคทั้งโลกของเขา ไม่ใช่เพื่อนท่าน
หรือท่านแอดเพื่อน คุณยิ่งลักษ์ไว้รึ ผมว่าเขาไม่น่านับท่านเป็นเพื่อนนะ 5555555555555

oloคดีเอกชัยโกงภาษีไวน์ไปถึงไหนแล้ววะ 5555555555555
oloคดีประกันราคาข้าวไอ้มาร์คหาเจอรึยังท่าน 555555555555
oloคดี ปรส รักชาติ ทำเพื่อชาติ ทำไมปล่อยหมดอายุความวะ 55555555555

เขาขอสืบพยานท่านตัดทิ้ง เขาชี้แจงท่านนั่งหลับ เขาเล่าให้เพื่อนฟังท่านไม่ใช่เพื่อนเขา ท่าน.....555555555555555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่