[SR] ## ความเห็นหลังชม -- 2538 อัลเทอร์มาจีบ -- หนังน่ารัก ฟีลกู้ดยิ้มยิ้ม ##

ได้เวลาพูดถึง “2538 อัลเทอร์มาจีบ” หนังไทยที่พาเราย้อนสู่ยุคที่เพลงอัลเทอร์เนทีฟครองเมือง ผลงานการกำกับของ เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร ที่ดึงเอานักแสดงหน้าใหม่อย่าง เนตั้น-แดนอรุณ รามณรงค์ มาเล่นเป็น ก้อง เด็กหนุ่มลูกของพ่อแม่ที่ระหองระแหงกันแต่เรื่องของผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ในวันที่เขายังไม่ทันเข้าใจอะไรมากนัก ตู้โทรศัพท์หน้าบ้านก็พาเขาย้อนกลับไปสู่อดีตในปี 2538 วันที่เพลงอัลเทอร์เนทีฟกำลังกลายเป็นคลื่นลูกใหญ่ของวงการเพลงไทย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ก้องได้กลับไปเจอกับพ่อและแม่ในช่วงที่ยังเรียนอยู่ เขารู้ในทันทีว่า ปัญหาที่จะยังค้างคามาถึงอนาคตนั้น ควรได้การสะสางให้หมดสิ้นในโอกาสที่เขาได้มาอยู่ในช่วงเวลานี้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาได้รู้จักกับ ส้ม (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือพิเศษไพบูลย์) เด็กสาวที่คอยตามพ่อในอนาคตของเขาอยู่ไม่ห่าง สิ่งที่เขาต้องทำคือกันเธอออกไป

ด้วยการสร้างความสัมพันธ์นั้นขึ้นมาเอง

ดูหนังจะมีความพยายามในการหาพร็อบของยุคนั้นมาในหนัง ทั้งสิ่งแวดล้อม อาคาร เสื้อผ้า คำพูดคำจา และโดยเฉพาะสิ่งของที่คนในยุคนั้นเขาใช้กัน  เป็นหนังที่ไม่ได้เล่าด้วยพล็อตอะไรที่แปลกใหม่ สิ่งที่เล่านั้นเป็นเรื่องง่ายๆ แต่การหยิบเอาบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของ ‘อัลเทอร์เนทีฟ’ บอกเล่ามันออกมาได้จังหวะเหมาะเจาะ มันส่งเสริมให้คนดูรู้สึกดีกับหนังได้อย่างมาก โดยเฉพาะกับคนที่ผ่านยุคนั้นมาด้วยตัวของพวกเขาเอง

ยิ่งเมื่อหนังได้ "ใบเฟิร์น" มาเป็นนางเอก เหมือนคนดูจะถูกดูดได้อยู่หน้าใสๆ หวานๆ ของเธอ เป็นบทที่เหมาะกับตัวเธอมาก ถัดๆ มาจาก "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก" ได้เลย แม้จะพบว่า เรื่องราวบางส่วนอาจไม่ค่อยสมเหตุผลไปบ้าง ตัวละครบางตัวแสดงได้แข็งหรือเคอะเขินอยู่บ้าง แต่เมื่อพิจารณความรู้สึกตัวเองจากการดูหนังเรื่องนี้จบ

พบว่ามีความสุขมากกับหนังเรื่องนี้ครับ


2538 อัลเทอร์มาจีบ | http://bit.ly/1H5R9E0
ชื่อสินค้า:   2538 อัลเทอร์มาจีบ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่