แม่มีชู้ ควรทำอย่างไรครับ 18+

เช้าวันหนึ่งผมเดินเข้าไปห้องนอนแม่เพื่อที่จะไปหยิบสมาร์ทโฟนของพี่มาใช้ (ห้องนอนของแม่ นอนอยู่กัน 3 คน คือ แม่ พี่สาว และน้องสาว) ซึ่งโทรศัพท์กำลังเสียบชาร์จอยู่ พอผมได้โทรศัพท์แล้ว ก็เดินกลับห้องนอนตัวเอง ระหว่างเดินกลับ ก็รู้สึกแปลกใจกับโทรศัพท์ที่มีรูปร่างเปลี่ยนไป แต่สีเหมือนเดิม พอเปิดหน้าจอ ทราบทันทีว่าไม่ใช่โทรศัพท์ของพี่ ก็คิดในใจว่าแม่เก็บโทรศัพท์ได้หรือเปล่า ก็เลยเดินไปถามแม่ (ตอนนั้นยังไม่ได้ค้นข้อมูลอะไร) พอไปถามแม่ว่านี่โทรศัพท์ของใคร เห็นแม่มีท่าทีตกใจ มีพิรุธ ก็เลยเริ่มเอะใจว่าต้องมีความลับซ่อนอยู๋ในมือถือเครื่องนี้แน่นอน แม่บอกว่าเอาโทรศัพท์มา ขอดูหน่อย ทำไมไปหยิบเอาเองไม่ขอก่อน ผมบอกว่าผมไม่รู้ ผมนึกว่าเป็นโทรศัพท์ของพี่ (ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้มาก่อนว่าแม่มีสมาร์ทโฟน ปกติแม่ใช้โทรศัพท์มือถือแบบโทรเข้าโทรออกเท่านั้น) ผมเรียกแม่เข้าไปคุยในห้องนอนผม เพราะกลัวว่าพ่อจะได้ยิน ผมถามแม่ว่าทำไมแม่ทำแบบนี้ ผมเสียใจมาก แม่ไม่เคยนอนกับพ่อ แต่แม่ไปนอนกับคนอื่น ถ้าพ่อรู้พ่อจะเสียใจแค่ไหน (แม่เคยเล่าให้ฟังว่า ไม่เคยมีอะไรกับพ่อมานานแล้ว เพราะแม่แก่แล้ว แม้ว่าพ่อจะขอนอนด้วยแม่ก็ยอม) แม่บอกว่าที่ต้องทำแบบนี้เพราะไม่มีเงิน (ครอบครัวเรายากจนมาก เงินไม่มีเหลือสักบาท แต่ตอนนี้แม่ลาออกจากงานแล้ว รอเพียงเงินออกประมาณเดือนหน้า ซึ่งระหว่างรอเงินออกแม่ก็ได้เงินจากเพื่อนสนิทของแม่ เพื่อนคนนี้ชอบโทรมาชวนไปทานข้าว ช้อปปิ้ง เกือบทุกวัน และเพื่อนก็จะให้เงินแม่ทุกครั้ง เพราะรู้ดีว่าแม่ไม่มีเงิน ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้ว่าแม่หลอกผม เรื่องเพื่อนให้เงิน ที่จริงแล้วได้เงินมาด้วยวิธีนั้น) ผมก็เลยบอกแม่ไปว่าไม่มีเงินก็อยู่กินเท่าที่มีเหลืออยู่ ผมอยู่ได้ ไม่มีเนื้อ ก็กินแต่ผักก็ได้ ผมขอร้องแม่อย่าทำแบบนี้อีกเลยนะ ผมสัญญาว่าผมจะไม่บอกพ่อ ผมรักแม่มากๆ นะ แม่ก็สัญญากับผมว่าแม่จะไม่ทำอีก ที่แม่ทำเพียงหาอยู่หากินเท่านั้น หลังจากนั้นก็ได้คุยกันและรู้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้คนๆ นั้นซื้อให้ ผมถามแม่ว่าได้มานานหรือยัง แม่บอกเพิ่งได้มาไม่นาน แม่บอกให้ลบข้อมูลในโทรศัพท์ออกให้หมด แล้วหักซิมทิ้ง ผมก็บอกเดี๋ยวผมจะทำให้ แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของผม ผมอยากทราบว่าคนๆ นั้นเป็นใคร ผมก็หลอกแม่ว่ามันต้องต่อโทรศัพท์เข้ากับคอมพิวเตอร์ถึงจะลบข้อมูลทั้งหมดได้ ผมบอกให้แม่รอก่อน ตอนแรกแม่ก็นั่งเฝ้ารออยู่ด้วย กลัวว่าผมจะค้นข้อมูลในโทรศัพท์ ผมก็แกล้งทำเป็นเสิร์ชหาวิธีลบข้อมูลโทรศัพท์ สักพักแม่ก็เดินออกจากห้องผม จากนั้นผมก็เข้าไปส่องรูปในแกลเลอรี่ พบว่ารูปแรกถ่ายเมื่อกรกฎาคม 57 ซึ่งแม่โกหกว่าเพิ่งได้มาไม่นาน แสดงว่าเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นตั้งนานแล้ว แล้วผมก็ไปส่องไลน์ พบว่าคนๆ นั้นคือ ลุงของผมนี่เอง ซึ่งเป็นคนที่รวย มีเงินหลายล้าน ขอสรุปข้อความในไลน์ออกเป็นข้อๆ นะครับ
- ลุงชอบ sex ของแม่มาก
- แม่บอกลุงว่าในครอบครัว ไม่มีใครรู้ว่าแม่เซ็กส์จัด
- แม่บอกลุงว่าแม่ไม่มีอะไรกับพ่อ ให้ลุงเชื่อใจได้

สักพักแม่เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเตรียมออกจากบ้าน แม่บ่นและโทษที่ผมเข้าไปละลาบล้วง ในเมื่อมีคนรู้เรื่องเข้า แม่ไม่อยากมีชีวิตอยู่ แม่คิดไว้แล้วว่าถ้ามีคนรู้แม่จะฆ่าตัวตาย แม่บอกว่าอีกหน่อยพ่อก็คงรู้ พอแม่เครียดมากๆ แม่จะพูดออกไปให้พ่อรู้เอง ผมบอกให้แม่อยู่เงียบๆ ไว้ ผมสัญญาว่าจะไม่บอกพ่อ เรื่องมันจบแล้ว แม่ต้องหยุดทุกอย่าง ผมจะตั้งใจเรียนหนังสือ หางานดีๆ ทำ เลี้ยงครอบครัวเอง

*ก่อนหน้านี้ผมเป็นคนกดดันให้แม่ลาออกจากงานเอง เพราะแม่ไม่มีเงินเดือนเหลือสักบาท พ่อก็ไม่ได้ทำงาน อยู่แบบนี้ต่อไปคงไม่ไหว แต่พ่อก็ไม่พอใจที่แม่ลาออก เพราะถ้าอยู่ต่ออีกไม่กี่ปีจะได้เงินก้อนใหญ่กว่านี้หลายเท่า ผมได้มานั่งทบทวนดู ผมคิดว่าแม่ตัดสินใจลาออกเป็นเรื่องที่ถูกแล้ว ถ้าแม่ไม่ลาออก แม่ก็คงหาเงินด้วยวิธีแบบนี้ต่อไป
*ประมาณ 3 ปีที่แล้ว ญาติที่ทะเลาะกับแม่ได้โทรคุยกับผม และแฉว่าแม่มีชู้กับลุง แน่นอนว่าตอนนั้นผมไม่เชื่อ แต่ตอนนี้ผมเชื่อแล้ว และคิดว่าช่วง 3 ปีที่แล้ว ครอบครัวเราก็ยังไม่ได้ตกอับถึงขนาดนี้ ยังมีเงินที่เหลือใช้อยู่ แต่แม่มีอะไรกับลุงตั้งแต่ตอนนั้น อาจจะเพราะแม่ชอบลุงหรือเปล่า ซึ่งลุงก็มีลูกมีเมียแล้วนะครับ

ผมเครียดมากครับ ไม่รู้จะทำยังไงดี คิดว่าถ้าบอกพ่อ ต้องเกิดปัญหาใหญ่แน่ๆ กลัวพ่อจะอารมณ์ร้อนแล้วทำร้ายแม่
- ผมควรจะบอกพ่อไหมครับ
- ผมจะทราบได้ยังไงว่าแม่จะเลิกติดต่อกับลุง

ขอความกรุณาอย่าแชร์กระทู้นะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
คนเรามีบาปเคราะห์ของตัวเองค่ะ สิ่งที่คุณทำได้ คือให้ความมั่นใจคุณแม่ ว่าคุณรักคุณแม่ของคุณ ทำให้ท่านมั่นใจว่าไม่ว่าอย่างไรบ้านก็คือที่ที่อบอุ่นเสมอสำหรับท่าน และไม่ว่าอย่างไรคุณก็รักท่านเสมอ
อย่าทำตัวเป็นผู้คุมเกมส์เลย อาจทำให้ท่านคิดสั้น หรือเตลิดไปก็ได้
คุณแม่ของคุณที่ทำแบบนั้น ท่านเองก็คงถูกเล่นงานโดยความรู้สึกผิดของตนเองที่พ่ายแพ้ต่อความต้องการฝ่ายต่ำ ให้กำลังใจท่านมากๆ ทำทุกอย่างให้เหมือนเดิม แสดงความรักให้มากกว่าเดิม

คุณพ่อคุณแม่ท่านยังรักกันอยู่ไหม เราคิดว่าหากคุณพ่อคุณแม่ไม่รักกันแล้ว ปล่อยให้ท่านเลิกกันไปดีกว่า คนที่ไม่รักกันแล้ว ไม่มีใครผิดนะคะ ตราบใดที่ยังไม่ได้ทำให้เกิดการนอกใจนอกกายกัน

สำหรับเรื่องเงิน คุณลองหารายได้หรืองานพาร์ทไทม์ทำไหมคะ จะได้แบ่งเบาภาระของท่านด้วย

สิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว แก้ไขไม่ได้ ไม่ต้องเอามาแบก มันจะหนักและเป็นทุกข์ คุณจะไม่สามารถควบคุมท่านได้ตลอกเวลา
พยายามทำสิ่งที่คุณทำได้ ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด

ให้กำลังใจท่าน ให้ผ่านบททดสอบนี้ไปให้ได้ มิฉะนั้นธรรมชิติก็จะส่งบททดสอบซ้ำๆมาให้ท่าน จนกว่าท่านจะสอบผ่าน คนทุกคนมีกรรมเป็นของตนเองนะคะ

พี่เอาใจช่วยนะคะ ขอให้น้องและครอบครัวผ่านเรื่องนี้ไปได้เร็วๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาชีวิต ปัญหาครอบครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่