Soft Cookies Recipe ❤ สูตรคุ้กกี้นิ่ม

สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ซุ่มศึกษาสูตร(จากพันทิป)และลองผิดลองถูกมา
วันนี้พร้อมจะเปิดเผยสูตรตัวเองแล้วค่ะ 555555
บอกก่อนเลยว่าเป็นคนชอบซอฟท์คุ้กกี้มากกกกกกกกกกก จริงๆแล้วชอบของ Ben's cookies มากเลยค่ะ
ที่เป็นตัว white chocolate & macadamia จริงๆพอลองทำรู้สึกว่าง่ายกว่าที่คิดนะคะ 555
มาดูสูตรกันเลยดีกว่า สูตรนี้จะได้ สิบกว่าชิ้นนะคะ ขึ้นอยู่ว่าจะอบไซส์ประมาณไหน

แป้งอเนกประสงค์ (ใช้บัวแดงค่ะ) 1 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยสด 125 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย (อันนี้แล้วแต่คนนะคะ ถ้าชอบหวานๆก็เพิ่มไปอีกได้ แต่ส่วนตัวแล้วแค่ครึ่งถ้วยก็หวานแล้วนะคะ)
แมคคาเดเมีย สับหยาบๆ  50 กรัม
ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ช้อนชา
(อันนี้ลองด้วยเอง ถ้าใช้ Baking powder จะทำให้คุ้กกี้พองตัวสวย เคยใช้ Baking soda แล้วคุ้กกี้แฟ่บเลยค่ะ)
อ่านมาจากเว็บเมืองนอกค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้





วิธีทำ

ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ 555 แหะๆ
ตีเนย(ต้องเอาเนนยออกมาทิ้งไว้ให้นิ่มๆก่อนนะคะ) ให้ฟูขึ้นมา เติมน้ำตาลทรายแดงลงไป แล้วตามด้วยไข่ค่ะ

ตีให้พอเข้ากันนะคะ ไม่ต้องตีนาน หลังจากนั้นใส่แป้งลงไป (แป้ง+เบคกิ้งพาวเดอร์ ร่อนรวมกัน)
เติมวนิลา พอทุกอย่างเข้ากันดีก็ ใส่แมคคาเดเมีย กับไวท์ช็อกโกแลตลงไปนะคะ แล้วคนให้เข้ากันด้วยไม้พาย
ไวท์ช็อกโกแลต ถ้ามาเป็นชิ้นใหญ่ๆก็สับหยาบๆนะคะ แต่ถ้าเป็นเม็ดเล็กๆมา ก็ใส่ลงไปเลย



ลืมบอกว่า ให้วอมเตาไว้ก่อนนะคะ ประมาณ 175-180 องศาค่ะ

หลังจากนั้นอบประมาณ 15 นาที ก็จะได้ออกมาเป็นแบบนี้



ซูมๆๆๆ



อยากถ่ายออกมาให้สวยๆบ้าง ได้แค่นี้นะ 555







อ่ะๆๆ ปิดท้ายอีกรูปนึง



ติ-ชมกันได้นะคะ ไปแล้วววว ไว้เจอกันใหม่ค่าาาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่