แนะนำตัวก่อนนะคะว่าเราเป็นสาววัย 33 ปีแล้ว อายุก็เยอะมากแล้วก็อยากเจอรักแท้รักสุดท้ายแล้ว มีอยู่วันนึงเร่ิมจากรู้จักรุ่นพี่คนหนึ่งซึ่งมีน้องที่ทำงานแนะนำให้รู้จักซึ่งพี่เขาก็อายุห่างกันอยู่ 3 ปี ประวัติคือเขาเพิ่งเลิกกับแฟนน้องเลยเห็นว่าเราก็ยังไม่มีใคร เขาก็ไม่มีใครและต่างก็อายุกันมากแล้วจึงแนะนำให้รู้จักกัน ตั้งแต่เริ่มคุยกันเจอกันพี่เขาเป็นคนน่ารักนิสัยดีมากๆตั้งแต่รู้จัก ผช.มาจนอายุ 33 ปี ตลอดเวลาที่คบกัน 2 เดือน เรามีความสุขมากๆพี่เขาดีกับเราทุกอย่างไม่เคยขาดตกบกพร่องเรื่องการดูแลเอาใจใส่ เทียวรับ-ส่งที่บ้าน พาไปกินข้าดูหนังเหมือนแฟนกันทั่วไป และพี่เขายังขอด้วยว่าต้องเจอกันทุกวัน กินข้าวด้วยกันวันละแค่ ชม.เดียวก็ยังดี ด้วยความที่เราเป็นคนชอบเล่นกีฬาและคนละไลฟ์สไตล์พี่เขาชอบเข้าฟิตเนส แต่เราชอบไปตามสวนสาธารณ ดังนั้นเวลาเจอกันพี่เขาจะแบ่งรีบไปฟิตเนสเพื่อจะมารอกินข้าวด้วยกันก่อนกลับบ้าน กลับบ้านก็โทรหากัน เฟสไทม์หากันก่อนนอน จนมาวันหนึ่งซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 เดือนที่คบกัน อยู่พี่เขาก็หายไปทั้งๆที่ตอนเย็นนัดเจอกัน เราพยายามติดต่อก็ติดต่อพี่เขาไม่ได้ไม่อ่านไลน์ไม่โทรกลับ จนกระทั่งพี่เขาติดต่อกลับมาเองแล้วจู่ๆก็บอกว่า เขากำลังคิดทบทวนเรื่องของเรา เขาบอกว่าระหว่างที่คบกันมาเขาพยายามแล้วแต่เขาไม่ได้รู้สึกว่าเราเป็นคนพิเศษเขารู้สึกกับเราแค่เป็นพี่น้องกันเฉยๆเขาขอให้ต่อไปเราจะเป็นพี่น้องกันได้มั้ย ทีแรกเขาว่าจะห่างไปไม่ติดต่อเลยตามคำแนะนำของเพื่อนๆพี่ๆที่ทำงานแต่เขากลัวว่าเราจะเกลียดเขาจนมองหน้ากันไม่ได้เขา ณ วินาทีนั้นเราก็อึ้งนะพูดไม่ออก ได้แต่"อื้อๆ"ตลอดเวลาที่พี่เขาพูด แต่ในสมองมันล่องลอยร่างกายเสียการทรงตัว แต่เท่าที่จับใจความได้คือเขาก็พูดว่าเขายังไม่ลืมแฟนเก่า เขาบอกให้เราเปิดใจรับคนใหม่ เราก็ถามเขาว่าเราเป็นคนคั่นเวลารึป่าว พี่เขาก็บอกว่าไม่เคยคิดเลยทีแรกก็คิดว่าจะคบเราเป็นคู่ชีวิตเลยละ ชอบเราตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่พอคบไปแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่จนตัดสินใจบอกเรา ไม่คิดว่าเขาจะหักดิบเราได้ขนาดนั้น แต่จริงๆตอนนี้ก็ยังไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียดที่เขาเลยเราก็ยังโทรคุยกันนะ แต่เราก็รู้แค่ว่าสถานะเราเป็นได้แค่น้องสาวเขาจริงๆ แต่ในใจก็ยังมีหวังว่าเขาจะกลับมาชอบเราเหมือนวันแรกที่เราเจอกัน ตอนนี้ก็ยังไม่กล้าบอกที่บ้านที่เขาหายไปเพราะมันเร็วไปคะ
ณ เวลานี้เรายังอยากได้พี่เขากลับคืนมา เราอยากรู้ว่าเราไม่ดีตรงไหนเราจะปรับปรุงตัวเอง เพราะเราก็รู้สึกอยู่ว่าเรายังไม่ได้ทำอะไรเพื่อเขาบ้างเลย และเราก็ยังไม่มีโอกาส แต่ตอนนี้เราหมดโอกาสนั้นแล้ว อยากขอกำลังใจคำแนะนำเพื่อนๆหน่อยค่ะว่าต่อไปต้องทำอย่างไร เพราะจากเริ่มชอบพี่เขาจนทุกวันนี้ยิ่งคิดก็ยังรักพี่เขาอยู่ อยากให้เรากลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกคะ
"ขอโทษด้วยนะคะยาวไปหน่อยคะ จริงๆเรื่องราวมันเยอะมากกว่านี้เดี๋ยวมาเขียนต่อนะคะ"

เคยได้ใช้คำว่า"แฟน"แค่ 2 เดือน ร้องไห้หนักมาก
ณ เวลานี้เรายังอยากได้พี่เขากลับคืนมา เราอยากรู้ว่าเราไม่ดีตรงไหนเราจะปรับปรุงตัวเอง เพราะเราก็รู้สึกอยู่ว่าเรายังไม่ได้ทำอะไรเพื่อเขาบ้างเลย และเราก็ยังไม่มีโอกาส แต่ตอนนี้เราหมดโอกาสนั้นแล้ว อยากขอกำลังใจคำแนะนำเพื่อนๆหน่อยค่ะว่าต่อไปต้องทำอย่างไร เพราะจากเริ่มชอบพี่เขาจนทุกวันนี้ยิ่งคิดก็ยังรักพี่เขาอยู่ อยากให้เรากลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกคะ
"ขอโทษด้วยนะคะยาวไปหน่อยคะ จริงๆเรื่องราวมันเยอะมากกว่านี้เดี๋ยวมาเขียนต่อนะคะ"