[CR] How to วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียออนไลน์ Step By Step เอกสารครบเเละดีมีสิทธิ์ได้ Multiple 1 ปี

อัพเดทข้อมูลวันที่ 7 ตุลาคม  2562

การขอวีซ่าออนไลน์ มีการปรับเปลี่ยนลำดับขั้นตอนการสมัครเป็นขั้นตอนดังนี้

1.กรอกใบสมัคร 20 ขั้นตอน
2. แนบเอกสารประกอบการสมัครตามที่สถานทูตกำหนด
3.ส่งใบสมัคร
4.จ่ายเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าผ่านบัตรเครดิต 145 AUD (จ่ายผ่านบัตรเครดิตมีค่าธรรมเนียม Credit Card Surcharge +1.91  รวมจ่ายจริง = 146.91 AUD

5.เมื่อยื่นวีซ่าเเล้ว ต้องไปที่ VFS เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลชีวภาพหรือข้อมูลไบโอเมตริกซ์ นั่นคือต้องไปถ่ายรูปเเละสเเกนลายนิ้วมือด้วยตนเองที่ VFS กทม หรือ VFS เชียงใหม่ โดยจะเสียค่าธรรมเนียมให้ VFS จำนวน 850 บาท

ตามกฏนี้
กฏใหม่การขอวีซ่าออสเตรเลียกับการเก็บรวบรวมข้อมูลชีวภาพหรือข้อมูลไบโอเมตริกซ์ เริ่ม 3 พค 59
http://pantip.com/topic/35090335

โดยตั้งเเต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นมา การไปยื่นคำร้องขอวีซ่าและหรือเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ ที่ VFS ต้องนัดหมายทาง website ก่อนครับ ตามรีวิวนี้
https://pantip.com/topic/37039582


6.รอผลการพิจาณาวีซ่าแบบออนไลน์ ระยะเวลาการพิจารณาตามเวบสถานทูคออสเตรเลีย (Estimates Processing time)  เดือนตุลาคม 2562  คือ  20-25 วัน   หลังจากยื่นวีซ่า จ่ายเงิน เเละไปถ่ายรูปเเละสเเกนลายนิ้วมือที่ VFS ครับ ( ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ เเละวันหยุดราชการ )

โดยทางผมได้ยื่นวีซ่าท่องเที่ยวระบบออนไลน์ให้คุณป้าล่าสุด
ยื่นเอกสาร  21 กันยายน 2562   
ไปทำ BIO  26 กันยายน 2562
ได้รับอีเมล์ Grant วันที่ 4 ตุลาคม 2562   ได้รับวีซ่า 3 ปียาวๆไปเลยครับ ตัวอย่างหน้าวีซ่าที่จะเเนบมาในอีเมล์ เเละในระบบวันนี้ 16 มีนาคม 2558 วันหวยออก เเต่ผมไม่ตื่นเต้นเท่ากับวันนี้ วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียออนไลน์ที่รอผลการพิจารณามาหลายวันออกสักที เเถมได้ตามที่ตั้งใจไว้คือได้มาเเบบ Multiple 1 ปี ยาวไปถึง 16 มีนาคม 2016 โดยเงื่อนไขคืออยู่ได้ครั้งละ 3 เดือน เรียกได้ว่าถ้ามีเงินซื้อตั๋วเรือบินไปบ่อยๆ ก็ไปได้ตามสบาย : )

ได้วีซ่าสมความตั้งใจไว้เเล้ว หลังจากที่บนบาน (ไว้ในใจ) ถ้าได้วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียออนไลน์ มาเเบบ 1 ปี จะมาทำรีวิว How to ตั้งเเต่ต้นยันจบขั้นตอนได้วีซ่าวันนี้ครับ คิดไว้เเล้วก็ต้องทำเลย ไม่งั้นเดี๋ยวมีข้ออ้างโน่นนี่ คือต้องบอกก่อนว่า ผมอยากจะทำรีวิวพวก How to วีซ่าตั้งเเต่วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา วีซ่าท่องเที่ยวท่องเที่ยวออสเตรเลียเเบบไปยื่นเองที่ VFS ว่าจะๆ เเต่ไม่ได้เริ่มสักที คราวนี้ไม่พลาด ตีเหล็กต้องตีตอนร้อน ได้วีซ่าวันนี้ 16 มีนาคม ทำรีวิววันนี้เลยละกัน ยิ้ม

เข้าเรื่องเหตุเกิดมาจากเมื่อช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านที่ตัวผมเองนั้น ทราบโปรโมชั่น ตั๋ว Jetstar ราคาถูกจากหน้า FB เห็นเเล้ว น้ำลายไหลยืด ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-เมลเบิร์น รวมค่าธรรมเนียม 9800 บาท !!! ผมก็ไลน์ไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟัง ว่าจะไปเมลเบิร์นนะ ราคามันเเบบล่อใจ ไม่จัดไม่ได้เเล้ว ส่วนตัวผมเองนั้นมีวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียอยู่เเล้วเป็น Multiple หนึ่งปี ( ผมยื่นผ่าน VFS ) วีซ่าจะหมดอายุก็ เดือนกรกฏาคม 2016 ก็เลยกะจะไปเเบกเป้เที่ยวคนเดียวสักหน่อย จนเพื่อนผมมาบอก อย่า !!! ถ้าราคามันจะถูกขนาดนี้ก็หนีบมันไปด้วย ผมเคยอยู่ออสเตรเลียมาก่อน น่าจะเป็นไก่ เอ้ย ไกด์ พามันเที่ยวได้ 555 เพื่อนผมเองก็เที่ยวเอเชีย ตะลุย AEC มาจะครบเเล้ว ขอไปเมืองฝรั่งบ้าง ยิ่งเมืองเมลเบิร์นเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าติดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกมาหลายปีซ้อน จะพลาดได้ไง ว่าเเล้วผมก็จัดการจองตั๋วเครื่องบิน Jetstar ราคาเบาๆ ผ่านเวบโดยตรง ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มทั้งไปเเละกลับ สนนราคารวมค่าโน่นนี่ทั้งค่า Booking and Service Fee รวมเเล้วเคาะมาที่ราคา 12,022 บาทต่อคน ราคานี้ผมรับได้กับการบินตรงจากสุวรรณภูมิ สู่เมลเบิร์น ด้วย B 787 Dreamliner

หลังจากได้ตั๋วราคาถูกมาครอบครองกันเเล้ว ก็เหลือเเต่วีซ่าท่องเที่ยว ซึ่งเพื่อนผมที่จะไปด้วยกันนั้นยังไม่มี งานนี้ผมก็เลยอาสาที่จะช่วยเรื่องวีซ่าเอง เราทำเองผ่าน VFS ได้มา Multiple ไม่น่ายากอะไร ต้องขอย้อนกลับไปว่า ผมจะคุ้นเคยเกี่ยวกับวีซ่าออสเตรเลีย เเบบพวก Work and Holiday Visa กับ วีซ่านักเรียนออสเตรเลีย รวมถึงวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย อยู่บ้างเเล้ว เพราะเมื่อน 8 ปีก่อน ผมเคยเข้าร่วมโครงการ Work and Holiday Visa ออสเตรเลีย เป็นรุ่นเเรกของประเทศไทย สมัยนั้นยังรับคนเข้าร่วม 100 คนต่อปี ( ปัจจุบัน500 คนต่อปี ) สมัยก่อนนั้นผมต้องทำวีซ่าเองทุกอย่างทั้งเเปลเอกสาร กรอกฟอร์มวีซ่า ส่งเอกสารไปที่ออสเตรเลียเพื่อพิจารณา จนได้วีซ่ามาครอบครอง เเล้วได้ไปทำงานเเละท่องเที่ยวที่ออสเตรเลีย 1 ปีเต็ม ใครสนใจวีซ่า Work and Holiday Visa ก็ไปดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ในตอนเเรกก็วางเเผนว่าจะขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย ผ่าน VFS ที่เป็นตัวเเทนรับยื่นวีซ่าให้สถานทูตออสเตรเลีย เเต่เนื่องจากกำหนดเดินทางผมคือ มิถุนายน 2558 ผมกะขอล่วงหน้า 3 เดือน ก็จะยื่นวีซ่าช่วง มีนาคม 2558 เป็นต้นไป ดังนั้นในระหว่างนี้ก็ให้เพื่อนเตรียมเรื่อง Statement ตัวเองดีๆ เพราะวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย เรื่องเงินทองต้องเป๊ะ !

เเต่เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผมก็ได้ทราบข่าวดีจากสถานทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทยว่า คนไทยที่ถือพาสปอร์ตไทย สามารถยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวเเบบออนไลน์ได้ตั้งเเต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2557 ! ได้ฟังข่าวดีอย่างนี้ก็ดีเลย สะดวกสบายดี ไม่ต้องเสียเวลาไปยื่นวีซ่าที่ VFS ไม่ต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมให้ VFS 610 บาท เเล้วค่าวีซ่าก็ถูกกว่าการไปยื่นผ่าน VFS ด้วยเพราะทางสถานทูตกำหนดค่าวีซ่าหากยื่นผ่าน VFS เสียค่าธรรมเนียม 3,ุ650 บาท เเต่ถ้าผมยื่นวีซ่าออนไลน์ ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตคือ 135 AUD บวกกับธรรมเนียมบัตร 1.40 % คำนวณยังไงก็ประหยัดกว่าไปยื่น VFS หลังจากนั้นก็ผมก็เก็บข้อมูลการยื่นเรื่อยมา (มีแอบขอให้ค่าเงินตกด้วย เพราะจะได้เสียค่าธรรมเนียมน้อยลง เเละจะได้ไปเที่ยวได้ถูกๆสบายใจหน่อย ) มีเวลานานเลย เพราะอย่างที่บอกว่าจะยื่นหลังวันที่ 4 มีนาคม 2558 ครับ

นี่คือจุดเริ่มต้นของการขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียออนไลน์ในครั้งนี้ครับ

***เเก้ไขคำผิด /การเว้นวรรคตอน / อัพเดทค่าธรรมเนียมวีซ่า 11 กันยายน 2560 ***
ชื่อสินค้า:   วีซ่าออสเตรเลีย,วีซ่าท่องเที่ยว,วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียออนไลน์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่