[CR] มาส่งการบ้านประกอบคอมใหม่ครับผมมมม!

มาส่งการบ้านครับผมมม หลังจากไถ่ถามมานานเรื่องนู้นเรื่องนี้ เกี่ยวกับการ์ดจอ วินโดวส์บ้าง เมื่อวันเสาร์ที่แล้วเลยไปประกอบใหม่ซะเลย
สเปคประมาณนี้ครับ
CPU : Intel Core i7 4790K 4.0 GHz
M/B : Asus Z97 Pro Gamer
RAM : Kingston Hyperfury 16 GB (1600) (8x2)
VGA : Galax GTX980 HOF Edition 4GB DDR5
PSU : Seasonics 850W

         หลังจากไปรอตั้งแต่ห้างเปิดตอน 10.00 น. พอดีเป๊ะๆ ก็เริ่มเดินหาดูๆอะไรเล่น แต่ก็เงิบเพราะว่า...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผ่าง!! ร้านเปิดน้อยมากครับ แทบไม่เปิดเลยก็ว่าได้ ฮ่าๆ เลยไปเดินๆเล่น หาไรกินจนถึงสิบครึ่ง ก็เริ่มไปถามหาแต่ละร้านที่ทยอยเปิดว่ามีการ์ดตัวที่อยากได้ไหม (Galax GTX980 HOF)

         ..แต่ก็ผิดคาด หลังเกือบทุกร้านในพันธุ์ทิพย์ เกือบทุกชั้น ปรากฏได้ว่าการ์ดตัวนี้ไม่มีของเลยสักร้านครับ แต่ละร้านก็บอกว่าสั่งได้ ราคา 23k+ ร้องไห้
ตอนแรกก็ตัดใจไปแล้ว กะว่าค่อยมาประกอบใหม่สิ้นเดือนละกัน แต่อยู่ๆก็นึกได้ว่ายังไม่ได้เดินชั้นบนสุดเลย (ชั้น 4) เลยเดินๆเข้าไปดูหน่อย เจอร้านนึงพอดี พอเดินผ่านหน้าร้านเท่านั้นแหละ! นี่มันการ์ดที่เราถามหา วางโชว์อยู่บนตู้กระจก  ผมก็ไม่รีรอเลยเดินเข้าไปถามว่ามีการ์ดตัวนี้ขายรึเปล่าครับ พี่คนขายก็บอกว่ามี แต่ว่าไม่ขายแยก ถ้าจะเอาก็ต้องประกอบกับที่ร้านเท่านั้น แถมการ์ดที่เล็งไว้ยังราคาถูกกว่า 23k อีก โอ้ววว

ผมก็เลยคิดอยู่สักพักนึง เลยขอดูราคาสินค้าต่างๆ พอดูๆแล้วมีของที่ผมอยากได้ทุกอย่างเลยนี่หว่า แถมราคาถูกกว่าร้านอื่นๆอีกในหลายๆชิ้น
เอาฟระ ประกอบที่นี่เลยละกัน เลยสั่งประกอบมาได้ดังภาพเลยครับผม



หลังจากนั้นก็ไปซื้อวินโดวส์ 8.1 FPP แผ่นแท้จากร้าน Pansonics มา 3990 ถือว่าถูกพอใช้ได้เลยทีเดียว (ตอนแรกไปถาม JIB มาเขาบอกว่า 6990 แถมพนักงานยังทำท่าไม่พอใจอีกที่เราไปถาม ซะงั้นนน)

ส่วนตัวรู้สึกพอใจมากครับ แรงกว่าเครื่องเก่าอย่างเห็นได้ชัด ฮ่าๆ ถึงแม้จะเป็น i7 เหมือนกัน แต่ตัวเก่าเจนแรก 920 2.67 GHz
ส่วนการ์ดนั้น พอใจค่อนข้างมากทีเดียวครับ หลังจากได้ลองกับ AC Unity (ที่ซื้อมาเกือบสองพันเล่นอยู่ 40 ชม. T_T) กับ Watchdogs (5เหรียญจาก G2A) ปรับสุดเฟรมเรททะลุ 60+ แน่นอนครับ มีร่วงลงมาจนถึง 50 บ้าง แต่ไม่ได้น่าเกลียดอะไร
(ตัวเก่าใช้ HD7870 DC2 เล่น AC Unity ปรับ Low เฟรมยังอยู่ที่ 18-27 เลยครับ กระโดดไป 30 เป็นครั้งคราว T_T)

ส่วนตัว Windows หลังจากใช้ 7 แผ่นก๊อปมา มาเจอตัวนี้ 8.1 ก็งงๆอยู่สักพัก คิดว่าน่าจะปรับตัวได้ในเร็วๆนี้ครับ แหะๆ

ปล.กระทู้นี้อย่าเรียกว่ารีวิวเลยครับ ความรู้ผมงูๆปลาๆ ฮ่าๆ ถือว่ามาเล่าประสบการณ์การไปซื้อของ ของผมแล้วกันครับ ขอบคุณครับอมยิ้ม17
ปล2. เพิ่งว่าบอร์ดจะมีผลต่อความเร็ว LAN ในการโหลด Steam ของผมด้วยครับ เมื่อก่อนโหลดเกมที่ 1 MB/S ตอนนี้มาวิ่งแถวๆ 1.3MB /S แล้ว เย้ๆ
ปล3. ผมประกอบร้าน Compute and More ครับ บริการค่อนข้างประทับใจมากกว่าที่อื่นๆที่เคยไปประกอบมา (JIB)
ชื่อสินค้า:   Personal Computer
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่